Tất tần tật những sự kiện đã xảy ra trong anime Sword Art Online từ khi ra mắt đến nay

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/09/2020 08:00 PM

 
  thích

Chúng tôi sẽ tổng hợp lại những sự kiện chính của Sword Art Online theo đúng timeline từ Aincrad cho đến Brain Burst hiện tại cho những người mới xem có thể nắm rõ nội dung.

Arc Aincrad: SAO Trò chơi tử thần do Kayaba tạo ra, Kirito gặp và yêu Asuna. Kirito vạch mặt Heathcliff chính là GM của trò chơi và tiêu diệt hắn. Sau khi phá đảo và đánh bại Heathcliff thì Kirito tỉnh dậy nhưng Asuna vẫn chưa tỉnh lại được.

Tất tần tật những sự kiện đã xảy ra trong anime Sword Art Online từ khi ra mắt đến nay - Ảnh 1.

Arc Aincrad mở đầu cho bộ truyện Sword Art Online

Arc Alfheim: Một game mới an toàn hơn, không ai chết trong game. Kirito cứu Asuna khỏi Oberon và cuối cùng cũng gặp được Asuna, Kayaba đưa The Seed cho Kirito giữ.

Tất tần tật những sự kiện đã xảy ra trong anime Sword Art Online từ khi ra mắt đến nay - Ảnh 2.

Arc Alfheim tiếp tục hành trình của Kirito trong Sword Art Online

Arc GunGale: Kirito gặp Sinon và biết được tàn dư của Laughing Coffin vẫn còn hoạt động. Kirito được giao cho điều tra vụ án về Death Gun, một kẻ có thể giết người từ bên trong game.

Arc Underworld (Alicization): Kirito mém chết nhưng được đưa vào máy STL để điều trị, đồng thời cũng mở ra Arc Alicization. Arc này giới thiệu về công nghệ gia tốc, phát triển Fluctlight. Kirito sống lại một cuộc đời mới trong Underworld, gặp Eugeo và kết bạn với nhiều người ở thế giới mới, cuối Arc Kirito đánh với boss cuối cùng từ tàn dư của Laughing Coffin.

Tất tần tật những sự kiện đã xảy ra trong anime Sword Art Online từ khi ra mắt đến nay - Ảnh 3.

Arc Underworld đã giúp Kirito gặp được Eugeo và Alice

Nhưng không may sau đó bọn khủng bố Mỹ vào phá đám trụ sở Ocean Turtle ở Real World và khiến Kirito và Asuna kẹt lại 200 năm trong Underworld. Sau khi Kirito tỉnh dậy đã nhờ Higa xóa ký ức 200 năm đó của mình. Higa không xóa mà copy nó ra và tạo ra Star King (Kirito phiên bản Underworld).

Arc Unital Ring: Tất cả các game của The Seed hòa lại làm một, tạo ra một game mới mà người chơi khi chết thì sẽ không vào lại được nữa. Kamura Shikimi (Mutasina), mẹ ngoài đời thực của Kuroyukihime Black Lotus và Shiroyukihime White Cosmos xuất hiện và cũng là một trong những boss chính của Arc này. Kết thúc Arc có thể là sự kiện Star King giao chiến với Kirito.

Tất tần tật những sự kiện đã xảy ra trong anime Sword Art Online từ khi ra mắt đến nay - Ảnh 4.

Những phần tiếp theo của Sword Art Online Alicization hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn

Hiện tại thì tại Việt Nam đang chiếu Sword Art Online Alicization, tập phim mới được công chiếu tại Việt Nam là tập 22. Nội dung nói về sự xuất hiện của Alice trước truyền thông và cảnh Kirito cùng Asuna trở về sau 200 năm bị giam trong Underworld. Những tình tiết sắp tới sẽ là cuộc đấu trí giữa Kirito chống lại Star King (Kirito phiên bản Underworld), kẻ đang muốn giết Alice để giữ bí mật về Underworld. Chắc chắn những tập phim tới đây của Sword Art Online Alicization sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết với những tình tết kịch tính và hết sức căng thẳng.

Các bạn là một fan mới của Sword Art Online nói chung và Sword Art Online Alicization nói riêng, trên đây là các Arc và mốc thời gian cũng như nội dung sơ lược kể từ ngày SAO bắt đầu cho tới phần Sword Art Online Alicization mà chúng ta đang theo dõi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có được cái nhìn tổng quát nhất về những gì xảy ra trong Sword Art Online. Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!