Tất tần tật những gì bạn cần biết về cách "xoay bài" ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/05/2021 01:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Dưới đây là những cách chuyển đội hình thông dụng nhất trong Đấu Trường Chân Lý mà game thủ cần biết.

Xây dựng đội hình trong Đấu Trường Chân Lý là một quá trình dài từ việc lựa chọn các vị tướng khởi đầu, mua các quân cờ cần thiết ở giữa trận và hoàn thành tại giai đoạn cuối game. Về cơ bản thì tất cả đội hình khởi đầu đều tuân thủ nguyên tắc có một dàn chống chịu phía trước và chủ lực tuyến sau. Ở meta hiện tại thì có 3 cách khởi đầu tốt nhất và dẫn tới rất nhiều phương án "xoay bài" trong giai đoạn sau của trận đấu.

Khởi đầu với Suy Vong - Cung Thủ

Tất tần tật những gì bạn cần biết về cách xoay bài ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5 - Ảnh 1.

Sơ đồ xoay đội hình với cách khởi đầu bằng Suy Vong - Cung Thủ

Bạn nên khởi đầu với cách này khi sở hữu 1 chiếc Kiếm B.F hoặc Cung Gỗ ở sau 3 round quái đầu tiên. Đội hình khởi đầu sẽ bao gồm Warwick, Thresh (hoặc Hecarim) đóng vai trò chống chịu ở tuyến đầu. Chủ lực tuyến sau của bạn sẽ bao gồm Varus và Vayne để kích hoạt hiệu ứng 2 Cung Thủ.

Tất tần tật những gì bạn cần biết về cách xoay bài ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5 - Ảnh 2.

Đội hình Suy Vong - Cung Thủ khởi đầu

Nếu như bạn mua được quá nhiều các unit Chiến binh ở giai đoạn cấp độ 5-6, việc bán đi đội hình khởi đầu và chuyển sang team-comp này là điều cần làm. Một lưu ý nhỏ là việc sở hữu Pantheon với Dây Chuyền Chuộc Tội từ sớm sẽ giúp game thủ giữ máu cực kỳ tốt ở giữa trận.

Tất tần tật những gì bạn cần biết về cách xoay bài ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5 - Ảnh 3.

Cách chuyển đội hình Chiến Binh

Trong trường hợp mua được các unit Suy Vong khác như Viktor, Katarina, bạn sẽ hướng tới mốc 6 tướng để đảm bảo sát thương cho các chủ lực. Chủ lực lúc này của bạn sẽ là Vayne và game thủ nên tìm cách ghép Cờ Lệnh Zeke U Ám, Cuồng Cung Runaan hay Găng Liều Lĩnh cho unit này.

Tất tần tật những gì bạn cần biết về cách xoay bài ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5 - Ảnh 4.

Nếu bạn nâng được Vayne lên 3 sao thì có thể nghĩ tới team 6 Suy Vong kết hợp với Kindred, Rell ở cuối trận

Đặt giả thuyết bạn không mua được các unit Suy Vong quan trọng thì việc cần làm lúc này là gia tăng sự chắc chắn cho tuyến đầu. Nautilus và Sejuani là những unit bạn nên mua để kích hoạt hiệu ứng Hiệp Sĩ và Kỵ Sĩ cùng khả năng chống chịu tốt. Sau đó, nếu bạn lại mua được Ryze, hoặc nâng cấp Vayne lên 3 sao thì có thể chuyển về team 6 Suy Vong ở trên. Nếu không thì bạn nên hướng tới việc mua Draven để gia tăng sát thương đầu ra một cách nhanh nhất.

Tất tần tật những gì bạn cần biết về cách xoay bài ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5 - Ảnh 5.

Nếu bạn ghép được Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm từ sớm thì nên hướng tới Draven chủ lực

Khởi đầu với Thiên Thần - Cung Thủ hoặc Ác Quỷ - Ma Pháp Sư

Tất tần tật những gì bạn cần biết về cách xoay bài ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5 - Ảnh 6.

Sơ đồ xoay đội hình với team Thiên Thần - Cung Thủ và Ác Quỷ - Ma Pháp Sư

Mặc dù là hai đội hình khác biệt nhưng Thiên Thần - Cung Thủ và Ác Quỷ - Ma Pháp Sư đều có một điểm chung là cần Gậy Quá Khổ. Vì vậy bạn nên chọn một trong hai cách khởi đầu này nếu như có được Gậy Quá Khổ từ sớm.

Tất tần tật những gì bạn cần biết về cách xoay bài ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5 - Ảnh 7.

2 đội hình khởi đầu mà bạn nên hướng tới khi sở hữu Gậy Quá Khổ

Với đội hình Thiên Thần, bạn nên tìm cách mua những unit Thây Ma để có thêm một unit đủ mạnh và giành được chiến thắng. Hơn nữa, cả Thiên Thần lẫn Thây Ma đều hưởng lợi từ việc các unit trong đội hình bị hạ gục nên đây là sự kết hợp không hề tồi. Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng Thây Ma chỉ đóng vai trò giữ máu mà thôi và game thủ cần bán chúng ở giai đoạn cuối trận. Bạn nên hướng tới đội hình 4 Cung Thủ với những chủ lực như Varus, Aphelios với cách khởi đầu này.

Tất tần tật những gì bạn cần biết về cách xoay bài ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5 - Ảnh 8.

Bạn nên chọn đội hình 4 Cung Thủ ở cuối trận nếu như nâng cấp được Varus từ sớm

Nếu bạn mua được Thresh sớm thì nên xoay sang đội hình 3 Thiên Thần - 3 Suy Vong để bổ sung sát thương. Sau đó thì game thủ có thể hướng tới các unit Hiệp Sĩ mạnh mẽ khác như Taric, Nautilus, Garen để đảm bảo sức chống chịu ở tuyến trước. Kayle có thể là một unit chủ lực mạnh ở cuối trận trong đội hình này. Trước đó thì bạn nên dùng Varus để cầm hộ trang bị cho Kayle.

Tất tần tật những gì bạn cần biết về cách xoay bài ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5 - Ảnh 9.

Bạn nên chơi Kayle chủ lực nếu như mua được Taric 2 sao ở cấp độ 8

Đặt trường hợp bạn mua được các unit Ma Pháp Sư như Zyra, Brand, Viktor ở giữa trận, bạn nên hướng tới việc chơi xoay quanh Vel'Koz chủ lực. Khi đó bạn sẽ ghép Ngọn Giáo Shojin và Găng Bảo Thạch từ sớm cho Ziggs hoặc Varus để đảm bảo sát thương đầu ra. Tới thời điểm cấp độ 8 thì bạn sẽ chuyển những item đó cho Vel'Koz. Đối với tuyến trước thì bạn có thể sử dụng Kỵ Sĩ, Hiệp Sĩ hoặc Thây Ma tùy vào tình hình trận đấu.

Tất tần tật những gì bạn cần biết về cách xoay bài ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5 - Ảnh 10.

Bạn có thể dùng Ziggs để cầm hộ item cho Vel'Koz

Khởi đầu bằng Đấu Sĩ - Sát Thủ

Tất tần tật những gì bạn cần biết về cách xoay bài ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5 - Ảnh 11.

Sơ đồ xoay đội hình với team Đấu Sĩ - Sát Thủ

Bạn nên lựa chọn hướng khởi đầu này khi mua được Gragas và Kha'Zix từ sớm. Với lượng máu lớn của Đấu Sĩ và sát thương mạnh của Sát Thủ, bạn vẫn có thể giành được chuỗi thắng tương đối dài với đội hình này. Bạn cũng nên chọn hướng xây dựng này nếu như có thể ghép được Vô Cực Kiếm ở sau 3 round quái đầu tiên.

Tất tần tật những gì bạn cần biết về cách xoay bài ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5 - Ảnh 12.

Nếu bạn sở hữu Vô Cực Kiếm thì Đấu Sĩ - Sát Thủ là cách khởi đầu tốt

Ở giai đoạn giữa trận, bạn sẽ hướng tới đội hình Sett chủ lực nếu như hoàn thiện được mốc 4 Đấu Sĩ từ sớm. Lưu ý là bạn nên kết hợp với Long Tộc để đẩy nhanh quá trình nâng cấp các unit quan trọng như Sett, Zyra.

Tất tần tật những gì bạn cần biết về cách xoay bài ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5 - Ảnh 13.

Sett chủ lực là lối chơi bạn nên hướng tới nếu hoàn thành được mốc 3 Long Tộc từ sớm

Nếu bạn mua được Katarina và Morgana ở ngay cấp độ 6, đội hình Sát Thủ - Tiên Hắc Ám sẽ là hướng xây dựng hiệu quả nhất. Khi đó thì bạn cần ghép Bùa Xanh, Vô Cực Kiếm, Giáp Thiên Thần cho LeBlanc hoặc Morgana để tối đa lượng sát thương có thể gây ra.

Tất tần tật những gì bạn cần biết về cách xoay bài ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5 - Ảnh 14.

Đội hình Tiên Hắc Ám - Sát Thủ vẫn tỏ ra cực kỳ mạnh

Trường hợp cuối cùng đó là bạn đạt được mốc 3 Long Tộc từ sớm nhưng Warwick chỉ ở cấp độ 1 sao và không đủ mạnh để đưa vào đội hình. Khi đó bạn sẽ chuyển sang chơi với 3 unit Thây Ma để giữ máu một cách hiệu quả nhất. Nếu những quả trứng Long Tộc giúp bạn lên Sett 3 sao từ sớm thì có thể quay trở lại với đội hình 4 Đấu Sĩ ở trên.

Trong trường hợp bạn quá "đen đủi" thì có thể sử dụng lượng vàng lớn từ Long Tộc để nâng lên cấp độ 8-9 sớm và xoay sang chơi 4 Thuật Sĩ. Tuy nhiên đây là đội hình không được khuyến khích bởi nó quá mạo hiểm và yêu cầu game thủ phải có rất nhiều trang bị để phát huy tối đa sức mạnh của Karma, Teemo, Heimerdinger. Bạn chỉ nên chọn lối xây dựng này nếu như không còn phương án nào khác.

Tất tần tật những gì bạn cần biết về cách xoay bài ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5 - Ảnh 15.

Bạn chỉ nên hướng tới team 4 Thuật Sĩ với nhiều tướng 5 vàng trong trường hợp không thể xây dựng được đội hình khác