Tất tần tật những gì bạn cần biết để khắc chế 100% các tanker khiên dày ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/11/2021 11:56 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Các vị tướng vừa có máu lớn cùng lớp khiên siêu dày đang tỏ ra quá mạnh trong Đấu Trường Chân Lý.

Có một lý thuyết mà hầu hết game thủ Đấu Trường Chân Lý đều biết đó là để xây dựng một đội hình mạnh thì phải đảm bảo sự chắn chắn ở tuyến đầu và sát thương khủng ở hàng sau. Vì vậy mà những vị tướng chống chịu cũng sở hữu mức độ quan trọng chẳng kém gì các chủ lực dù meta ở phiên bản đó là gì.

Tất tần tật những gì bạn cần biết để khắc chế 100% các tanker khiên dày ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6 - Ảnh 1.

Các tướng chống chịu luôn đóng vai trò quan trọng trong đội hình

Điều này cũng đúng với mùa 6 khi các hệ có khả năng chống chịu tốt như Đấu Sĩ, Vệ Sĩ, Hộ Vệ... đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên có một vấn đề nảy sinh ở mùa 6 đó là nhiều tướng vừa sở hữu lượng máu lớn, khiên thì quá dày và làm cho chúng gần như trở nên bất tử. Thậm chí với trường hợp của Vex, unit này còn chẳng có tộc - hệ phòng thủ nhưng vẫn cực bá đạo ở khoản chống chịu nhờ lớp khiên quá dày của mình. Vậy làm thế nào để khắc chế dạng tướng này ở mùa 6?

Tất tần tật những gì bạn cần biết để khắc chế 100% các tanker khiên dày ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6 - Ảnh 2.

Khả năng chống chịu của Vex là cực lớn với lượng khiên vô cùng dày

Đầu tiên chúng ta hãy tới với những cách thông thường nhất đó là sử dụng trang bị khắc chế. Hai món đồ thường được ưu tiên khi đối đầu với các unit chống chịu sẽ là Diệt Khổng Lồ và Cung Xanh. Với việc đối thủ tạo khiên lớn thì thời gian tướng sở hữu Diệt Khổng Lồ gây thêm sát thương nhờ nội tại của item này càng tăng lên. Vì vậy nếu bạn sử dụng các unit như Urgot, Jhin hay kể cả Yone thì cũng nên ghép Diệt Khổng Lồ cho chúng.

Tất tần tật những gì bạn cần biết để khắc chế 100% các tanker khiên dày ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6 - Ảnh 3.

Diệt Khổng Lồ luôn là vũ khí thích hợp để hạ gục các tướng chống chịu

Tiếp đó thì Phong Kiếm cũng là một lựa chọn tốt để vô hiệu hóa chống chịu mạnh nhất của team địch và mở ra cơ hội tiêu diệt các unit khác. Trang bị này được biệt phù hợp khi bạn đối đầu với đội hình Pháp Sư lấy Vex làm chống chịu chính bởi unit này thường sẽ đứng một mình ở tuyến trước và rất dễ bị Phong Kiếm vô hiệu hóa. Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng mốc 2 Cảnh Binh để làm điều tương tự nếu như không có item ghép Phong Kiếm.

Tất tần tật những gì bạn cần biết để khắc chế 100% các tanker khiên dày ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6 - Ảnh 4.

Nếu không ghép được Phong Kiếm thì bạn nên sử dụng mốc 2 Cảnh Binh để vô hiệu hóa chống chịu phe địch

Đối với các vị tướng cụ thể thì Samira là unit đầu tiên mà bạn nên nghĩ tới để counter lại các unit chống chịu. Kỹ năng của unit này vốn đã có sẵn khả năng trừ giáp và có thể cộng dồn, nếu để Samira tung chiêu liên tục thì tuyến trước của đối thủ sẽ bị hủy diệt một cách vô cùng nhanh chóng. Jayce ở dạng cận chiến cũng là một phương án tốt khi kỹ năng của unit này sẽ giảm đi tới 50% giáp và kháng phép của mục tiêu ngay ở cấp độ 1 sao.

Tất tần tật những gì bạn cần biết để khắc chế 100% các tanker khiên dày ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6 - Ảnh 5.

Kỹ năng của Jayce cận chiến giảm rất nhiều giáp và kháng phép bên phía đối thủ

Ngoài ra thì Tahm Kench cũng là khắc chế vô cùng tốt đối với các vị tướng chống chịu nhờ kỹ năng Đánh Chén của mình. Kể cả khi Tahm Kench không thể hạ gục được mục tiêu thì việc vô hiệu hóa tướng chống chịu của đối thủ trong vài giây đã là một hiệu ứng rất mạnh rồi. Thậm chí khi nhả unit này ra thì Tahm Kench cũng nhắm tới hàng sau và khiến giá trị của các tướng chống chịu giảm đi khá nhiều.

Tất tần tật những gì bạn cần biết để khắc chế 100% các tanker khiên dày ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6 - Ảnh 6.

Tahm Kench chính là tướng khắc chế mạnh nhất đối với các unit tanker

Hy vọng rằng với những cách khắc chế trên thì game thủ có thể hạn chế tối đa sức mạnh của các unit chống chịu phía đối thủ và giành được chiến thắng.