Tất tần tật những easter egg thú vị trong bom tấn Venom: Let There Be Carnage

DG Pháp luật và Bạn đọc| 16/10/2021 02:20 PM

 
  thích

Venom: Let There Be Carnage không chỉ mang đến 1 câu chuyện hấp dẫn mà còn cài cắm rất nhiều chi tiết, easter egg thú vị mà khán giả rất có thể sẽ bỏ lỡ nếu không để ý kỹ.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung Venom: Let There Be Carnage.

Venom: Let There Be Carnage là tác phẩm điện ảnh Marvel mới nhất, do Sony Pictures sản xuất và đã chính thức công chiếu ngày ngày 5/10 vừa qua. Không chỉ mang đến những trận chiến gay cấn giữa 2 “cha con ký sinh vũ trụ” Venom - Carnage, bom tấn này còn có một liên kết đặc biệt đến vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) trong đoạn credit đầy bất ngờ ở cuối phim. 

Giống như nhiều bộ phim Marvel khác, Venom cũng cài cắm rất nhiều chi tiết, easter egg thú vị mà khán giả rất có thể sẽ bỏ lỡ nếu không để ý kỹ.

Cô nhi viện St. Estes Home for Boys

Tất tần tật những easter egg thú vị trong bom tấn Venom: Let There Be Carnage - Ảnh 1.

 Trong truyện tranh, đây là nơi Cletus Kasady từng sinh sống sau nhiều biến cố gia đình. Tuy nhiên, vì bị những đứa trẻ lớn tuổi hơn thường xuyên bắt nạt, Cletus đã quyết định ra tay thiêu rụi nơi này. Cô nhi viện St. Estes Home for Boys cũng là địa điểm diễn ra 1 trong những trận chiến lớn nhất trong mạch truyện của Maximum Carnage.

Khi được đưa lên màn ảnh lớn, St. Estes Home for Boys đã được đổi tên thành St. Estes Home for Unwanted Children, và cả Cletus lẫn Shriek đều lớn lên tại đây. Sau đó, bộ đôi rắc rối này đã cùng nhau phóng hỏa như chúng ta đã thấy trong Venom 2.

Nhà thương điên Ravencroft

Tất tần tật những easter egg thú vị trong bom tấn Venom: Let There Be Carnage - Ảnh 2.

Trong truyện tranh, đây là nơi giam giữ cả Cletus và Shrike. Tuy nhiên, khi bác sĩ lấy máu cho Cletus đã vô tình giải phóng Carnage. Con quái vật không gian sau đó đã giết sạch những người xung quanh và giúp Cletus cùng Shriek thoát ra ngoài. Còn trong phim, Shrike được đưa đến Ravencroft từ khi còn rất trẻ để các nhà nghiên cứu có thể tìm ra cách khống chế sức mạnh bên trong của ả. Cletus, sau khi đào tẩu khỏi nhà tù, đã đến đây để giải cứu người tình của mình.

“Con” của Carnage - Toxin, sắp xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh của Sony?

Tất tần tật những easter egg thú vị trong bom tấn Venom: Let There Be Carnage - Ảnh 3.

Trong truyện tranh, thám tử Pat Mulligan chính là vật chủ của ký sinh Toxin - “con” của Carnage. Ở phân đoạn cuối phim, đôi mắt của nhân vật này ánh lên một sắc xanh lam kỳ lạ, cho thấy rất có thể Toxin sẽ là phản diện tiếp theo mà Venom phải đối mặt trên màn ảnh lớn.

Con mắt trái của Shrike

Tất tần tật những easter egg thú vị trong bom tấn Venom: Let There Be Carnage - Ảnh 4.

Trong phim, Mulligan từng bắn trúng mắt trái của Shirke khi ả tìm cách trốn chạy trên đường đến Ravencroft. Tuy nhiên theo nguyên tác, con mắt này được bao quanh bởi 1 họa tiết hình kim cương, có thể phát sáng mỗi khi Shrike sử dụng năng lực ngoại cảm của mình.

Chiếc mô-tô của Brock Eddie

Tất tần tật những easter egg thú vị trong bom tấn Venom: Let There Be Carnage - Ảnh 5.

Trong Venom 2, Eddie sử dụng chiếc xe Ducati Panigale, phiên bản nâng cấp của Ducati Scrambler trong phần phim trước đó.

Nguồn gốc của Carnage

Tất tần tật những easter egg thú vị trong bom tấn Venom: Let There Be Carnage - Ảnh 6.

Trong truyện tranh, Cletus trở thành vật chủ của Carnage sau khi ở chung phòng giam cùng Eddie. Tuy nhiên khi lên màn ảnh lớn, Cletus đã cắn Eddie và vô tình nuốt phải máu của anh, qua đó tạo ra Carnage ngay bên trong cơ thể mình.

Dị nhân đã xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh của Sony?

Tất tần tật những easter egg thú vị trong bom tấn Venom: Let There Be Carnage - Ảnh 7.

Mặc dù nguồn gốc sức mạnh của Shriek không được lý giải quá rõ ràng, nhưng dường như ả ta sinh ra là đã có những khả năng khác biệt, và người bình thường luôn coi đó là một mối hiểm họa cần phải được nghiên cứu kỹ. Đây là ý tưởng khá giống với cách mà các dị nhân trẻ bị đối xử trong các tuyến truyện của X-Men.

William Shakespeare

Tất tần tật những easter egg thú vị trong bom tấn Venom: Let There Be Carnage - Ảnh 8.

Như đã nêu trên, trong truyện tranh, các bác sĩ tại Ravencroft đã giải phóng Carnage khi lấy mẫu máu của Cletus. Còn trong phim, Carnage ra đời khi họ cố tiêm thuốc độc vào cơ thể của Cletus để xử tử hắn. Ngoài ra, trong quá trình biến đổi, Cletus đã hét lên: “Something wicked this way comes!”. Đây là một câu thoại trong vở bi kịch Macbeth của William Shakespeare.

Stan Lee

Tất tần tật những easter egg thú vị trong bom tấn Venom: Let There Be Carnage - Ảnh 9.

Mặc dù Stan Lee đã mãi mãi ra đi từ 3 năm trước, nhưng Sony vẫn luôn biết cách để tri ân “người cha già” của Marvel. Hình ảnh huyền thoại làng truyện tranh thế giới được in lên trang bìa của 1 tờ tạp chí trong cửa hàng của chị Chen, nhưng lại rất dễ bỏ lỡ nếu không thực sự tập trung trong cảnh phim này.

Beverly Hills Cop

Tất tần tật những easter egg thú vị trong bom tấn Venom: Let There Be Carnage - Ảnh 10.

Combo trang phục áo khoác Detroit Lions và áo trong màu xám mà Eddie Brock mặc trong bức ảnh trên đây là một chi tiết liên quan đến Eddie Murphy trong Beverly Hills Cop. Bộ phim này ra mắt vào năm 1984, cũng là năm Venom lần đầu tiên xuất hiện trong truyện tranh Marvel.

Tờ báo Daily Bugle

Tất tần tật những easter egg thú vị trong bom tấn Venom: Let There Be Carnage - Ảnh 11.

Trong Venom 2, Eddie Brock đã chuyển sang công tác cho báo Daily Bugle, giống như trong truyện tranh cũng như loạt phim Spider-Man của Sam Raimi. Tờ báo này cũng là chất xúc tác thổi bùng lên ngọn lửa mâu thuẫn giữa Peter Parker và Eddie Brock.

Silence of the Lambs

Tất tần tật những easter egg thú vị trong bom tấn Venom: Let There Be Carnage - Ảnh 12.

Những chiếc lồng kính bao quanh bởi tường đá trong buồng giam tại Ravencroft được lấy cảm hứng từ nhà ngục của Hannibal Lecter trong Silence of the Lambs. Giống như Hannibal, Shriek cũng thích tra tấn những người lính mang đồ ăn cho mình mỗi ngày.

Họa sĩ Marvel từng góp phần tạo nên thiết kế đặc trưng của Venom

Tất tần tật những easter egg thú vị trong bom tấn Venom: Let There Be Carnage - Ảnh 13.

Trong cảnh quay này, có thể thấy tờ truy nã sau lưng Mulligan đề tên “E. Larson”. Đây là chi tiết liên quan đến Erik Larsen, một họa sĩ nổi bật trong mạch truyện của Spider-Man và Venom vào những năm 90. Ông cũng là người đã thiết kế chiếc lưỡi dài ngoằng cho Venom, nay đã trở thành 1 trong những đặc điểm đặc trưng của nhân vật này.

Điểm yếu của các ký sinh trùng vũ trụ

Tất tần tật những easter egg thú vị trong bom tấn Venom: Let There Be Carnage - Ảnh 14.

Trong truyện tranh cũng như phim ảnh, các loài ký sinh như Venom rất sợ sóng âm. Đây cũng là 1 chi tiết quan trọng trong mạch truyện Maximum Carnage, khi Spider-Man đẽ sử dụng súng siêu âm lấy được từ trụ sở của Fantastic 4 để làm vũ khí chống lại Carnage.

Nữ rapper Little Simz

Tất tần tật những easter egg thú vị trong bom tấn Venom: Let There Be Carnage - Ảnh 15.

Phân cảnh cameo chớp nhoáng của nữ rapper người Anh - Nigeria, Little Simz với đoạn nhạc nền chính là ca khúc Venom remix của cô.

She-Venom

Tất tần tật những easter egg thú vị trong bom tấn Venom: Let There Be Carnage - Ảnh 16.

Một lần nữa, She-Venom lại xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Sony, khi Venom mượn tạm cơ thể của Anne Weying. Trong truyện tranh, Anne không thể chịu được cảm giác ghê tởm khi phải chia sẻ thân xác với 1 con ký sinh ngoài vũ trụ, và kết quả là cô nhảy lầu tự sát.

Những hộ vệ chết người (Lethal Protectors)

Tất tần tật những easter egg thú vị trong bom tấn Venom: Let There Be Carnage - Ảnh 17.

Venom tự nhận bản thân và Eddie là những hộ vệ chết người. Đây là chi tiết có liên quan đến mạch truyện Lethal Protector, xuất bản năm 1993. Trong đó, Eddie quyết định đình chiến với Spider-Man, chuyển đến sinh sống tại San Francisco và hoạt động như một phản anh hùng. Biệt danh này sau đó được tái sử dụng trong sự kiện crossover Absolute Carnage của Marvel.

Rapper Eminem

Tất tần tật những easter egg thú vị trong bom tấn Venom: Let There Be Carnage - Ảnh 18.

Ca khúc kết phim có tên Last One Standing, do Skylar Grey, Polo G, Mozzy và Eminem thể hiện. Trong đó, Eminem không phải là cái tên xa lạ với franchise này, bởi anh cũng từng góp giọng cho phần phim đầu tiên qua bài hát Venom.

Spider-Man của MCU lộ diện

Tất tần tật những easter egg thú vị trong bom tấn Venom: Let There Be Carnage - Ảnh 19.

Đoạn credit cuối phim có lẽ là 1 trong những chi tiết đắt giá hơn cả, khi Venom và Spider-Man của MCU chính thức tồn tại trong cùng 1 vũ trụ (nhưng là vũ trụ nào thì hiện vẫn chưa rõ). 

Theo Complex