"Tất tần tật" những điều game thủ cần biết về bản mở rộng Đế Quốc Thăng Hoa của Huyền Thoại Runeterra

Kaido  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/03/2021 04:15 PM

 
  thích
Huyền thoại Runeterra
25/11/2020 NCB: VNG NPH:

Hôm nay, Công ty Cổ phần VNG - Nhà phát hành game Huyền Thoại Runeterra xin thông báo về những cập nhật mới trong bản mở rộng lần này.

Tựa game thẻ bài chiến thuật lấy bối cảnh vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại và trò chơi sưu tập thẻ bài miễn phí đang rất thịnh hành hiện nay, Huyền Thoại Runeterra luôn không ngừng cập nhật và đổi mới để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người chơi. Sau một thời gian được Riot Games hé lộ, Đế Quốc Thăng Hoa - bản mở rộng mới nhất và lớn nhất cho đến thời điểm hiện tại đã chính thức ra mắt vào hôm nay (ngày 04/03/2021).

Tất tần tật những điều game thủ cần biết về bản mở rộng Đế Quốc Thăng Hoa của Huyền Thoại Runeterra - Ảnh 1.

KHU VỰC, ANH HÙNG, LÁ BÀI VÀ ĐẶC ĐIỂM MỚI

Đã đến lúc vực dậy đế quốc của bạn. Bản mở rộng Đế Quốc Thăng Hoa mang đến cho người chơi 110 lá bài mới, trong đó có 9 lá bài Anh Hùng và 1 khu vực mới: Shurima - vùng đất được biết đến như một sa mạc rộng lớn, bí ẩn, cổ xưa và tàn bạo, vốn là đế chế quyền lực nhất cõi Runeterra nhưng đã sụp đổ từ lâu về trước.

KHU VỰC SHURIMA

Trong bản mở rộng Đế Quốc Thăng Hoa, người chơi có thể thấy một Shurima hùng mạnh trỗi dậy. Bản mở rộng xoay quanh chủ đề Thăng Hoa và Sự Tất Yếu. Sức mạnh của Đĩa Mặt Trời có thể khuếch đại đáng kể quyền năng của Anh Hùng Thể Thăng Hoa của Shurima… nhưng chỉ khi nó đã được khôi phục.

ĐẶC ĐIỂM MỚI

Trong 110 lá bài có thể sưu tập mới trong Đế Quốc Thăng Hoa, 3 đặc điểm mới đã được giới thiệu, góp phần làm mới meta và đa dạng lối chơi: Đếm Ngược, Tiên Đoán và Danh Vọng.

Tất tần tật những điều game thủ cần biết về bản mở rộng Đế Quốc Thăng Hoa của Huyền Thoại Runeterra - Ảnh 2.

Đặc điểm mới: Đếm Ngược

Tất tần tật những điều game thủ cần biết về bản mở rộng Đế Quốc Thăng Hoa của Huyền Thoại Runeterra - Ảnh 3.

Đặc điểm mới: Tiên Đoán

Tất tần tật những điều game thủ cần biết về bản mở rộng Đế Quốc Thăng Hoa của Huyền Thoại Runeterra - Ảnh 4.

Đặc điểm mới: Danh Vọng

9 ANH HÙNG MỚI

Bộ sưu tập Anh Hùng giờ đây đã có thêm 9 anh hùng cho người chơi lựa chọn và xây dựng lối chơi của riêng mình cùng vị tướng quen thuộc trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại.

Azir - vị Hoàng Đế của Shurima, người đã triệu hồi Đội Quân Cát hùng hậu và trung thành để bảo vệ thành trì của Đế Quốc. Là anh hùng sở hữu thể Thăng Hoa, khi thăng cấp lần thứ 2, Azir sẽ thay thế bộ bài của người chơi bằng Bộ Bài Đế Vương- một bộ bài đầy các lá bài quyền năng có thể áp đảo bất kỳ kẻ địch nào.

Nasus - vị anh Anh Hùng thể Thăng Hoa đầy quyền năng. Sức mạnh của Nasus tăng dần theo thời gian, nhận thêm chỉ số với mỗi kẻ địch bị thủ tiêu. Ở cấp 3, Nasus sẽ nguyền rủa bàn đấu kẻ địch, khiến chúng quá yếu để có thể gây đe dọa cho vị Anh Hùng này.

Renekton - vị Đồ Tể Sa Mạc tàn bạo này được nâng cao sức mạnh khi hắn thách đấu kẻ thủ. Là Anh Hùng sở hữu thể Thăng Hoa, Renekton có thể thăng cấp 2 lần với sự trợ giúp của lá địa danh Đĩa Mặt Trời Được Khôi Phục, không gì có thể ngăn cản sức mạnh của hắn, kể cả trong lượt phòng thủ.

Sivir - Sivir ra đòn nhanh và mạnh mẽ cùng với khả năng chống phép. Nội tại này khiến nữ anh hùng trở thành một mối đe dọa khá dai dẳng trên bàn đấu. Sivir hỗ trợ đồng minh bằng cách chia sẻ các đặc điểm của cô cho toàn bàn đấu khi tấn công.

Taliyah - là anh hùng hỗ trợ tốt nhất cho các lá Địa Danh với khả năng sao chép các địa danh trên bàn đấu và gây sát thương mạnh cho hàng phòng ngự cũng như Nhà Chính của đối phương.

Kindred - hiện thân của cái chết. Bất kỳ bài quân kẻ thù nào bị Kindred đánh dấu sẽ bị tiêu diệt ngay khi vòng đấu kết thúc.

Lissandra - với Tùy Tùng Đóng Băng hộ vệ, Lissandra có khả năng tạo trên tay 1 lá Thần Vệ Diệt Vong, với khả năng hủy diệt toàn bộ bộ bài của đối thủ khi tấn công.

Jarvan IV - Jarvan IV tự lao vào cuộc chiến khi nghe thấy tiếng gọi của bạn. Bằng cách tiêu tốn tiêu hao của bản thân khi tấn công, Jarvan IV trực tiếp tham gia bàn đấu từ trên tay người chơi.

Le Blanc - là một kẻ thao túng gian xảo, LeBlanc có khả năng bắt chước bài phép để tung ra đòn kết liễu bí hiểm. Khi đặc điểm Danh Vọng được kích hoạt, bài phép của LeBlanc trở nên đầy đe dọa hơn bao giờ hết.

TÍNH NĂNG VÀ NỘI DUNG MỚI

PHÒNG THÍ NGHIỆM MỚI: MẶT TRẬN THỐNG NHẤT PVP 2V2

Heimerdinger đã thử nghiệm lại với Phòng Thí Nghiệm Mặt Trận Thống Nhất, nâng cấp nó thành trận chiến tổ đội 2v2.

Cũng như Mặt Trận Thống Nhất PvP, mỗi người chơi sẽ được cho một anh hùng khi bắt đầu trận đấu, cho phép người chơi xác định bộ bài họ sẽ mang vào trận đấu nhưng cả hai người chơi đều chia sẻ bàn đấu và bài quân, và phải phối hợp để giành chiến thắng.

Người chơi có thể ghép đôi với bạn bè hoặc các đồng đội ngẫu nhiên nhưng trong bất kể trường hợp nào, giao tiếp là yếu tố cần thiết để tối ưu hóa trận đấu. Hãy sử dụng hệ thống P.I.N.G thử nghiệm bằng cách kéo thả biểu cảm đặc biệt vào bàn đấu để gợi ý tấn công, phòng thủ, đập tay chào hỏi “đồng đội” và nhiều hơn thế nữa!

Để hiểu thêm về Phòng Thí Nghiệm Mặt Trận Thống Nhất PVP 2V2, có thể xem ở đây.

VÉ SỰ KIỆN ĐẾ QUỐC THĂNG HOA

Tham gia các trận đấu để thu thập Đĩa Mặt Trời và mở khóa nhiều phần thưởng hấp dẫn, bao gồm linh thú phiên bản Shurima, gói biểu cảm, lưng bài, thẻ bài lăng kính và vô vàn phần thưởng khác.

Mua vé sự kiện trước ngày 16/03/2021 để nhận nhiệm vụ độc quyền với phần thưởng là 10 Đĩa Mặt Trời và Rương Lăng Kính Hiếm.

Sự kiện kết thúc vào 11H00 sáng ngày 31/03/2021 (giờ Thái Bình Dương), tức 1H00 sáng ngày 01/04/2021 giờ Việt Nam.

TÍNH NĂNG THÔNG THẠO ANH HÙNG

Bản cập nhật 2.3 cũng giới thiệu một tính năng mới, khá quen thuộc với người chơi Liên Minh Huyền Thoại. Đó là tính năng Thông Thạo Anh Hùng, cho phép người chơi tăng mức độ thông thạo và mở khóa khung bài đặc biệt và thể hiện bản lĩnh! Tìm hiểu thêm về tính năng Thông Thạo Anh Hùng ở đây.

MÙA GIẢI MỚI BẮT ĐẦU

Một mùa giải mới đã bắt đầu, đội ngũ Riot Games và nhà phát hành VNG sẽ cố gắng hơn nữa để mang đến những giải đấu chất lượng nhất cho các tuyển thủ. Theo thông tin từ Websites chính thức của Huyền Thoại Runeterra, những thay đổi sắp tới liên quan đến Giải Đấu Theo Mùa trong tháng 4 bao gồm:

- Trong Vòng Khởi Đầu, chúng tôi sẽ tăng số vòng đấu từ 5 lên 9.

- Giảm thời gian của tất cả các trận đấu từ 75 phút xuống 60 phút.

- Dời cả Vòng Khởi Đầu lẫn Vòng Playoff sang Thứ Bảy.

Về chế độ So Găng:

- BO3 Cấm & Chọn Tiêu chuẩn sẽ là thể thức duy nhất ở thời điểm hiện tại.

- Các lượt So Găng sẽ giảm xuống còn 4 trận thắng (trước đây là 7).

- Số lượng Vinh Quang Tột Đỉnh tối đa có thể thu thập sẽ giảm xuống còn 4 (trước đây là 5).

- Lượt So Găng Cuối Cùng sẽ giảm xuống còn 5 trận thắng (trước đây là 7).

- So Găng Cuối Cùng sẽ được tổ chức trước 1 tuần, bắt đầu vào Thứ Bảy và kéo dài trong cả tuần.

Mục tiêu của chúng tôi khi xây dựng hệ thống thi đấu của HTR là tạo ra một lộ trình trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp dành cho người chơi. Dù vẫn đang cố gắng phát triển hệ thống này nhưng chúng tôi đang hướng tới ý tưởng về hành trình thi đấu của một tuyển thủ bắt đầu thông qua Đấu Xếp Hạng, thử nghiệm trong So Găng, tham gia Giải Đấu Theo Mùa, khẳng định bản thân trong các sự kiện cộng đồng và vươn đến đỉnh cao trong giải Chung Kết Thế Giới.

Để biết thêm chi tiết về hệ thống giải đấu trong tương lai của Huyền Thoại Runeterra, có thể xem thêm tại đây.

Tất tần tật những điều game thủ cần biết về bản mở rộng Đế Quốc Thăng Hoa của Huyền Thoại Runeterra - Ảnh 5.
Tất tần tật những điều game thủ cần biết về bản mở rộng Đế Quốc Thăng Hoa của Huyền Thoại Runeterra - Ảnh 6.
Tất tần tật những điều game thủ cần biết về bản mở rộng Đế Quốc Thăng Hoa của Huyền Thoại Runeterra - Ảnh 7.