Tất tần tật những điều cần biết về Tom Clancy's XDefiant, game bắn súng miễn phí mới của Ubisoft

TVG  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/07/2021 12:30 AM

 
  thích

Tom Clancy's XDefiant hứa hẹn sẽ là cái tên đáng gờm ở thể loại bắn súng.

Sau khi hé lộ thông báo vào cuối tuần này, Ubisoft vừa chính thức ra mắt XDefiant - một tựa game bắn súng multiplayer mới lấy bối cảnh trong vũ trụ Tom Clancy. Đoạn trailer đầu tiên cho cộng đồng game thủ thấy lại một số gương mặt tiêu biểu và địa điểm quen thuộc được lấy cảm hứng từ các tựa game Splinter Cell và New York hậu tận thế từ The Division trước đó.

Tất tần tật những điều cần biết về Tom Clancys XDefiant, game bắn súng miễn phí mới của Ubisoft - Ảnh 1.

Được phát triển bởi Ubisoft San Francisco, Tom Clancy's XDefiant hứa hẹn những màn đấu súng chân thực với các lớp nhân vật được cá nhân hóa, đại diện là các phe phái có khả năng đặc biệt. Theo đó, XDefiant là một tựa bắn súng góc nhìn thứ nhất tập trung nhiều vào khả năng phối hợp đồng đội 6v6, chiến đấu nhịp độ nhanh, điên cuồng, kể câu chuyện về biệt đội Team Rainbow đang cố gắng chống lại một mối đe dọa sinh học. Đây được xem như một cách tiếp cận rất khác đối với thể loại game FPS nhiều người chơi của Ubisoft so với tựa game chị em Rainbow Six Siege , một thứ chậm rãi, mang tính chiến thuật và (ở một mức độ) nghiêm túc hơn nhiều.

Tất tần tật những điều cần biết về Tom Clancys XDefiant, game bắn súng miễn phí mới của Ubisoft - Ảnh 2.

Một trong những tính năng đáng chú ý hơn là tùy chỉnh lối chơi, nơi game thủ có thể lựa chọn các phe phái khác nhau, mỗi phe phái lại được lấy cảm hứng từ các vũ trụ của Tom Clancy như Wolves (Ghost Recon), Echelon (Splinter Cell), Outcasts, Cleaners (The Division), v.v.... Bên cạnh các phe phái của mình, game thủ hoàn toàn có thể tùy chỉnh vũ khí chính và phụ, phụ kiện đi kèm như dao, lựu đạn. XDefiant sẽ giới thiệu "một kho vũ khí và phụ kiện đích thực ngày càng phát triển," Ubisoft giải thích, tự hào rằng Ubisoft San Francisco đang chế tạo "mọi phụ kiện vũ khí cho những màn đấu súng chính xác, thỏa mãn".

Tất tần tật những điều cần biết về Tom Clancys XDefiant, game bắn súng miễn phí mới của Ubisoft - Ảnh 3.

Ngoài ra, XDefiant bao gồm nhiều chế độ chơi, bao gồm Domination và Escort với một số bản đồ khác nhau. Ubisoft hứa hẹn sẽ có một lượng lớn các bản đồ độc đáo xoay vòng để giúp mỗi trận đấu có cảm giác khác biệt với nhau.

Bản thử nghiệm beta đầu tiên cho Tom Clancy's XDefiant sẽ ra mắt vào ngày 5 tháng 8 tới đây ở Mỹ và Canada. Game thủ quan tâm có thể đăng ký tại trang web chính thức của game ở link dưới đây. Tựa game vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển, những người sáng tạo ra nó cho biết thêm rằng "phản hồi của bạn là điều cần thiết để làm cho trò chơi này trở nên tuyệt vời".

XDefiant sẽ có mặt trên PS5, PS4, Xbox Series X và S, Xbox One, PC, Stadia, Luna và Ubisoft Connect. Game sẽ phát hành hoàn toàn miễn phí cho mọi game thủ. Với Rainbow Six, XDefiant, Hyper Scape và Far Cry sắp tới, fan hâm mộ Ubisoft sẽ không thiếu những tựa game FPS để trải nghiệm trong năm tới.