Tất tần tật những điều cần biết về Jump Force, bom tấn có sự góp mặt của Luffy, Naruto và cả Songoku nữa

Danny  - Theo Helino | 06/07/2018 11:11 AM

Chưa hết đâu, còn rất nhiều chiến binh đỉnh của đỉnh sẽ tiếp tục góp mặt trong tựa game đối kháng cross over cực hot của Jump comic.

Chưa hết đâu, còn rất nhiều chiến binh đỉnh của đỉnh sẽ tiếp tục góp mặt trong tựa game đối kháng cross over cực hot của Jump comic. Bạn sẽ bắt gặp Luffy của Onepiece phang nhau với Ichigo trong Bleach hay Frieza hay Fide sẽ đánh nhau sống còn với Zoro. Chiến binh mạnh nhất của Jump Comic sẽ được định đoạt bằng kỹ năng của chính bạn.

Thật khó để mà kìm lòng khi bạn thấy tất cả những chiến binh mạnh nhất manga và anime cùng xuất hiện trong một game đối kháng. Lần đầu ra mắt tại E3 2018, Jump Force đã khiến các fan “rụng tim” ngay từ trailer đầu tiên với các nhân vật đến từ Dragon Ball Z, One Piece, Naruto, và Bleach, chiến đấu dưới mode 3vs3. Sẽ còn rất nhiều những nhân vật khác trong tạp chí Shonen Jump, tham gia góp vui. Nếu bạn tò mò về tựa game Jump Force, hãy để GameK giải đáp cho bạn.

Tựa game Jump Force có thể sẽ ra mắt sớm hơn thời gian dự kiến. Trước đây, tựa game Dragon Ball FighterZ, cũng được phát hành bởi Bandai Namco, đã lên kệ chính thức chỉ sau nửa năm giới thiệu tại E3 2017. Mặc dù không có gì đảm bảo rằng Jump Force sẽ lập lại kỳ tích của đàn anh, nhưng Bandai Namco cho biết 60% game đã hoàn thành khi nó được giới thiệu tại E3. Vì vậy cuối 2018 đầu 2019 là thời điểm cực kỳ đẹp để Jump Force ra mắt đánh chiếm thị trường game dịp lễ giáng sinh.

Các nhân vật trong Jump Force đều lấy ra từ tạp chí manga nổi tiếng Weekly Shonen Jump. Đây là tạp chí truyện tranh hàng đầu tại Nhật Bản trong suốt nhiều thập kỷ qua. Dưới đây là những chiến binh đầu tiên được xác nhận sẽ tham gia Jump Force. Bảy viên ngọc rồng có Goku và Frieza. Naruto và Sasuke đến từ làng lá. Đại hải trình Onepice với Luffy và Zoro. Bleach cũng gởi đến Ichigo, Rukia và Aizen.

Mặc dù chúng ta thấy Light Yagami và Ryuk của Death Note xuất hiện trong trailer giới thiệu, nhưng họ sẽ không xuất hiện chính thức. Tất nhiên, vì nếu muốn thắng, Light chỉ cần viết tên của đối thủ , đánh đấm gì nữa. "Anh ấy quá mạnh", nhà sản xuất Koji Nakashima cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Siliconera. Cũng như các phiên bản trước, chắc chắn sẽ có một số nhân vật cameo, được Unlock để hỗ trợ cho các đấu sĩ.

Chỉ với sáu nhân vật được tiết lộ cho đến nay, các fan vẫn đang tiếp tục dự đoán nhân vật nào của Shonen Jump (hoặc công ty mẹ Shueisha) sẽ xuất hiện tiếp theo. GameK cũng mạnh dạng dự đoán các anh hùng và nhân vật phản diện từ My Hero Academia, JoJo's Bizarre Adventure ( Cuộc phiêu lưu kỳ lạ của JoJo) và Yu Yu Hakusho (Nhất dương chỉ hay Hành trình của Uduchi tại Việt Nam). Tuy nhiên nhiều fan cho rằng đừng thêm các nhân vật từ manga thể thao vào game đối kháng. Nói cách khác, quá khắc nghiệt và thiếu công bằng, nếu Hoàng tử Tenis hoặc Slam Dunk bem nhau với Goku. Đó sẽ là một trận đấu ngắn, với kết quả bể banh hoặc gãy vợt.

Với góc nhìn từ phía sau lưng, Jump Force gợi nhớ đến tựa game Dragon Ball Z: : Budokai Tenkaichi của Spike Chunsoft. Jump Force sẽ cho phép hai đội với ba thành viên tham chiến trong các đấu trường 3D đầy sắc màu rực rỡ. Bởi vì câu chuyện của Jump Force diễn ra trong thế giới thật, nên bạn sẽ đánh nhau tại các thắng cảnh nổi tiếng như Quảng trường thời đại ở thành phố New York hay những đỉnh núi tuyết Matterhorn ở dãy Alps. Các màn chơi khá giống game Injustic 2, với các đoạn cắt cảnh nhanh chóng xuất hiện xuyên suốt.

Mặc dù các sân đấu khá lớn, nhưng sẽ có rất nhiều biện pháp để thu hẹp khoảng cách với đối phương, như Kamejoko, hay nấm đấm cao su. Và hầu hết các nhân vật đều có khả năng tăng tốc, nên bỏ chạy là biện pháp khá vô ích. Điều thú vị là cả ba nhân vật trong nhóm của bạn sẽ chia sẻ cùng một thanh máu tức HP, vì vậy việc xuất hiện 3 nhân vật chỉ nhằm mục đích mở rộng combo, chứ không phải phục hồi máu như trong các tựa đối kháng team tag khác, ví dụ luôn là Marvel vs. Capcom: Infinite.

Ngoài ra còn có một đồng hồ Awakening hoạt động như một cơ chế phục hồi trở lại, mặc dù chúng ta chưa biết rõ về cơ chế chính xác của nó. Đây có vẻ như là thước đo thời gian trong quá trình nhân vật biến hình, hết time sẽ trở lại như cũ, ví dụ như Goku sẽ hóa Super Saiyan, Luffy trở thành Bounce Man, và Naruto giải phóng năng lượng Cửu Vỹ Hồ.

Game Jump Force sẽ chính thức bước lên PS4, Xbox One và PC vào năm 2019. Và những gì chúng ta có thể làm chỉ là chờ đợi trong ước ao mà thôi.