Tất tần tật những điều cần biết về cốt truyện Assassin's Creed (phần 1)

Nga0Du  - Theo Helino | 07/03/2019 12:11 PM

Để có thể giúp các độc giả có thể hiểu hơn về cốt truyện và bối cảnh của game. Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích toàn bộ cốt truyện của tựa game Assassin's creed.

Assassin's Creed là một tự game mang phong cách hành động – phiêu lưu – lén lút. Được nhà phát triển game Ubisoft phát hành lần đầu vào năm 2007 và gây được tiếng vang lớn trong ngành game thời đó nhờ sự phá cách là lối chơi không giống ai. Assassin's Creed còn là một trong những sản phẩm có cốt truyện về tôn giáo, lịch sử xuất sắc nhất từng được thực hiện trong ngành công nghiệp game. Cách phóng tác của nhà phát triển từ các sự kiện có thật trong lịch sử không phải thứ mà ai cũng có thể làm được.

Để có thể giúp các độc giả có thể hiểu hơn về cốt truyện và bối cảnh của game. Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích toàn bộ cốt truyện của tựa game Assassin's creed. Lưu ý, đây là phần Spoil cốt truyện nên các độc giả hãy chơi game trước khi đọc cốt truyện.

Bối cảnh Game

Assassin’s Brotherhood (hội Anh Em Sát Thủ) là một tổ chức được thành lập với các thành viên có kỹ năng chiến đấu thiên về ám sát, lén lút cùng khả năng di chuyển cơ động trên nhiều loại địa hình khác nhau. Đây là một tổ chức vô chính phủ, hoạt động với mục tiêu chính là có được một nền hòa bình trong đó quyền tự do của con người được đặt lên hàng đầu. Ban đầu, hội được thành lập bởi những sát thủ trong thời kỳ chiến tranh Thập Tự Chinh ở vùng Trung Đông. Các thành viên của hội thường núp dưới nhiều vỏ bọc khác nhau để bảo vệ quyền lợi của dân chúng. Họ tiếp tục lặng lẽ hoạt động qua nhiều thời kỳ lịch sử khác nhau và dần dần hoạt động của hội lan rộng ra toàn thế giới.

Phe Templar (hội Hiệp Sĩ Dòng Đền) được thành lập bởi các hiệp sĩ tham gia chinh phục vùng đất linh thiêng Jerusalem trong thời kỳ Thập Tự Chinh. Trong suốt thời kỳ lịch sử, các thành viên của Templar luôn núp bóng dưới dạng những người cầm quyền đất nước, chính phủ, quân đội và các tập đoàn lớn. Mục tiêu của họ là đạt được nền Hòa bình thông qua Trật tự và Kỷ luật. Vì vậy, tổ chức này thường áp đặt các biện pháp cứng rắn lên xã hội để thực hiện một thế giới hòa bình và trật tự. Dần dà, mạng lưới của các Chiến binh Thập Tự được cho là đã phủ khắp các cường quốc thế giới, từ lúc Templar hình thành cho đến kỉ nguyên hiện đại.

Tất tần tật những điều cần biết về cốt truyện Assassins Creed (phần 1) - Ảnh 1.

Tuy có cùng mục đích chung là hòa bình nhưng cách thực hiện và lí tưởng của hai phe hoàn toàn khác nhau, một bên mong muốn một thế giới Hòa Bình, Trật tự và Kỷ luật và sử dụng những điều luật mà họ cho là “đúng đắn” lên xã hội, trong khi một bên lại muốn tạo ra thế giới hòa bình nơi mà mọi người có thể sống tự do theo ý muốn. Templar luôn muốn tìm kiếm các báu vật Piece of Eden (Báu vật Địa Đàng, một thứ vật chất cổ xưa được tạo ra bởi nhóm người có mặt trên Trái Đất trước cả loài người) có quyền năng vô hạn và sử dụng chúng như một loại công cụ để cai trị loài người theo kỷ luật và trật tự; trong khi phe Assassin luôn đề cao quyền tự do của con người, cho rằng sử dụng Piece of Eden sẽ khiến loài người mất đi tự do và luôn tìm cách ngăn chặn, cướp đoạt báu vật từ tay Templar. Vì vậy, giữa hai phe phái đã xảy ra nhiều xung đột và cuộc chiến tranh giành Piece of Eden kéo dài dai dẳng, liên tục trong suốt quá trình xây dựng xã hội đến tận bây giờ.

Nhưng cho đến tận bây giờ, dựa vào công nghệ hiện đại, con cháu của hội Hiệp Sĩ Dòng Đền sử dụng cỗ máy mang tên Animus để truy cập vào ký ức tổ tiên của con cháu mang dòng máu sát thủ nhờ vào Dòng Gen mà tổ tiên truyền lại. Hòng tiếp tục công việc tìm kiếm báu vật của những người đến trước.

2.Khởi đầu

Người chơi sẽ được vào vai của chàng thanh niên Desmond Miles sinh năm 1987 ở thành phố South Dakota, thuộc một gia đình có dòng dõi sát thủ. Desmond bị bắt bởi tập đoàn Abstergo Industries và bị ép sử dụng cỗ máy Animus và mô phỏng lại ký ức của tổ tiên anh là Altaïr Ibn-La’Ahad (Al Tai Ia), một thành viên cấp cao của hội sát thủ Assassin ‘s Brotherhood.

Tất tần tật những điều cần biết về cốt truyện Assassins Creed (phần 1) - Ảnh 2.

Altaïr Ibn-La’Ahad là một sát thủ người Syria, một quốc gia ở Trung Đông, sinh năm 1165. Ông được coi là người có tài năng đặc biệt khi trở thành người trẻ nhất đạt được cấp độ Master Assassin (Bậc thầy Sát thủ) khi mới 25 tuổi. Tuy nhiên do được mọi người khen ngợi về tài năng của mình khi tuổi đời còn trẻ và chưa đủ kinh nghiệm cũng như thiếu cả sự chín chắn nên ông có phần kiêu ngạo, luôn cho rằng hành động của mình là đúng và tốt nhất.

Cảnh đầu tiên khi Desmond nhập vào kí ức của Altair là lúc mà ông và 2 đồng khác là Malik và Kadar Al-Sayf, đang làm nhiệm vụ lấy một vật tạo tác của phe Templars ở căn hầm Jerusalem. Khi nhìn thấy kẻ thù không đội trời chung, phe Templar và tên lãnh đạo Robert de Sablé, Altair lại tiếp tục vi phạm nguyên tắc thứ hai của các sát thủ: Không đối đầu trực tiếp với kẻ thù. Ông công khai xuất hiện trước mặt Robert và định giết kẻ thù, nhưng Altair dễ dàng bị hắn cản lại và bị ném ra khỏi đền thờ, để Malik và Kadar mắc kẹt với Templar trong đó. Lối vào đã bị chặn, Altair đành tìm cách thoát khỏi ngôi đền và trở về Masyaf để báo cáo thất bại của mình.

Tất tần tật những điều cần biết về cốt truyện Assassins Creed (phần 1) - Ảnh 3.

(Còn tiếp)

Xem thêm:

Assassin