Tất tần tật những điều cần biết về Battlerite, tựa game MOBA miễn phí mới đang làm mưa làm gió trên Steam

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/11/2017 10:41 PM

 
  thích

Sở hữu lối chơi hấp dẫn, độc đáo, mới mẻ, cùng với đó là việc phát hành theo dạng miễn phí hoàn toàn (free to play), Battlerite đã tạo nên cơn sốt không hề nhỏ trong cộng đồng game thủ thế giới.

Sau hơn 1 năm chờ đợi (kể từ thời điểm ra mắt bản Early Access), cuối cùng tựa game MOBA cực kỳ triển vọng – Battlerite đã ra mắt phiên bản chính thức trên Steam. Sở hữu lối chơi hấp dẫn, độc đáo, mới mẻ, cùng với đó là việc phát hành theo dạng miễn phí hoàn toàn (free to play), Battlerite đã tạo nên cơn sốt không hề nhỏ trong cộng đồng game thủ thế giới.

Thông tin chung về game

Thể loại: MOBA / ARTS

Nhà sản xuất: Stunlock Studios

Nhà phát hành: Stunlock Studios

Hình thức phát hành: Miễn phí – Free to play

Mức đánh giá tích cực trên Steam: 85%

Số lượng đánh giá tích cực trên Steam: hơn 24.000

Link tải game

Cấu hình của Battlerite

Hệ điều hành: Windows XP trở lên

CPU: Dual Core hoặc AMD 2.8 GHz

Ram: 2 GB

Card đồ họa: Intel HD 3000 (không yêu cầu card rời)

Dung lượng tải về: 2 GB

Luật chơi

Battlerite đặt người chơi vào một đấu trường theo kiểu La Mã cổ đại nhưng có nhiều cách điệu. Giống như chế độ đấu võ đài của một tựa game Online thông thường, người chơi Battlerite sẽ lựa chọn cho mình một trong các vị tướng để bước vào một cuộc đối đầu trực tiếp từ 1vs1 cho đến 2vs2, 3vs3…

Bản đồ của game được coi là khá rộng nếu so với quy mô của một đấu trường, nhưng điều này là một sự điều chỉnh hợp lý để game thủ có thể thực hiện nhiều loại chiến thuật khác nhau. Mỗi khi tiêu diệt được toàn bộ heroes của đối phương, đội sống sót sẽ được công thêm 1 điểm. Đội nào có 3 điểm trước là đội chiến thắng.

Những điểm đặc biệt

Đúng với cái tên của mình, lối chơi của Battlerite dường như sẽ không tập trung vào việc dàn xếp chiến thuật, công nhà phá trụ, mà sẽ tập trung vào những pha giao tranh đối kháng nảy lửa. Lối chơi này có phần giống với một tựa game cùng thể loại là “Heroes of the Storm” hoặc Custom Game “Overthrow” của DOTA 2.

Khi trận đấu bắt đầu, cả hai đội sẽ tập trung ở đấu trường trung tâm. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn để triển khai chiến thuật. Một là tản ra để bố trận, hai là xông lên ngay lập tức để đọ sức với đối thủ. Một điều lưu ý là hãy chắc chắn về sự lựa chọn của bạn luôn nhận được sự nhất chí của các đồng đội. Nếu không, trường hợp một mình bạn xông lên và bị vây hãm trong trận địa của đối phương sẽ thường xuyên xảy ra.

4

Điểm nhấn trong Battlerite chính là tốc độ chóng mặt của các cuộc giao tranh. Không farm creep, không farm rừng, không mua sắm hay không có sự hỗ trợ của creeps hay trụ, tất cả việc bạn phải làm là lao vào và hạ gục đối thủ. Với thời gian tối đa cho các cuộc giao đấu chỉ là 2 phút, cả người xem lần game thủ đều sẽ phải có sự tập trung cao độ nhất.

Hiện nay, các nhân vật của Battlerite được phân bố vào 3 lớp chính là cận chiến, bắn xa và hỗ trợ. Tất cả đều được mở khóa từ đầu. Trong tương lai, những gói hỗ trợ hoặc mở khóa tướng mới sẽ được nhà sản xuất bổ sung thêm. Nhà sản xuất sẽ chỉ thu phí thông qua việc phát hành gói mở tướng, gói trang phục…