Tất tần tật những điều bạn cần biết về Long Tộc của Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Định Mệnh

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/04/2021 12:30 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Long Tộc của Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Định Mệnh được xem là Thần Tài phiên bản nâng cấp.

Long Tộc về cơ bản chính là chủng tộc đầu tiên của mùa 5 được Riot Games giới thiệu tới người chơi Đấu Trường Chân Lý. Tuy nhiên, phía Riot Games chỉ nói về hiệu ứng của Long Tộc một cách rất mơ hồ. Vậy thì hiệu ứng cụ thể của Long Tộc là như thế nào? Lối chơi chủ đạo của tộc này là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Long Tộc của Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Định Mệnh - Ảnh 1.

Hiệu ứng của mốc 3 Long Tộc đó là sau mỗi vòng đấu, người chơi sẽ nhận được một quả trứng rồng trên hàng chờ. Quả trứng tồn tại càng lâu thì có kích cỡ càng lớn, phần thưởng đem lại cũng cao hơn. Sau 3 vòng đấu thì trứng rồng sẽ nở và bạn có thể lấy phần thưởng từ chúng. Chỉ có tối đa 3 trứng được nở trong một vòng đấu mà thôi. Thông thường, phần thưởng ở mốc này sẽ là các tướng Long Tộc với mức giá 1, 2, 3 vàng.

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Long Tộc của Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Định Mệnh - Ảnh 2.

Tối đa chỉ có 3 quả trứng được nở trong một vòng đấu mà thôi

Nếu bạn thấy quả trứng có những vết nứt và phát sáng liên tục thì nó sẽ nở ra ở vòng sau. Khi trứng nở, nó có thể đem lại cho bạn 3 tướng 1 vàng, 2 tướng 2 vàng hay 1 tướng 3 vàng. Ngoài các tướng Long Tộc, quả trứng lớn nhất cũng có thể đem lại cho bạn trang bị đơn lẻ. Một lưu ý đó là trứng rồng không thể nở ra được Trang Bị Hắc Ám.

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Long Tộc của Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Định Mệnh - Ảnh 3.

Dấu hiệu cho thấy trứng sắp nở

Ở mốc 5 Long Tộc, bạn sẽ nhận được một quả trứng rồng vàng ở hàng chờ sau mỗi vòng đấu. Sau 5 vòng đấu thì trứng rồng vàng sẽ nở và đem lại cho bạn phần thưởng giá trị hơn so với mốc 3 tướng. Lưu ý ở đây đó là nếu bạn đạt mốc 5 Long Tộc trong khi trứng ở mốc 3 tướng vẫn tồn tại ở hàng chờ, chúng sẽ không được nâng cấp lên thành trứng rồng vàng. Đi kèm với đó là phần thưởng vẫn giữ ở mốc 3 Long Tộc.

Phần thưởng mà trứng rồng vàng đem lại thường sẽ là tướng Long Tộc 2 sao ở mức giá 1 và 2 vàng. Bạn cũng có thể nhận được 2 tướng 3 vàng từ những quả trứng rồng vàng này. Ngoài ra, những quả trứng rồng vàng lớn nhất còn có thể đem lại cho bạn Neeko Trợ Giúp, Găng Đạo Tặc và Giáp Thiên Nhiên cùng một chút vàng.

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Long Tộc của Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Định Mệnh - Ảnh 4.

Bạn có thể nhận được Neeko Trợ Giúp, 2 unit 3 vàng...

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Long Tộc của Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Định Mệnh - Ảnh 5.

... Giáp Thiên Nhiên...

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Long Tộc của Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Định Mệnh - Ảnh 6.

... và Găng Đạo Tặc từ trứng rồng vàng

Về mặt lối chơi chủ đạo, Long Tộc sẽ tận dụng việc có thể nâng cấp các quân cờ lên từ sớm để giành lấy chuỗi thắng ở giai đoạn giữa trận. Với việc trứng rồng thường cung cấp cho game thủ tướng Long Tộc, bạn có thể nâng cấp đội hình mà không cần roll quá nhiều. Thậm chí bạn có thể đẩy các unit 1, 2 vàng như Udyr, Sett lên 3 sao từ rất sớm.

Ở giai đoạn giữa trận, game thủ cần kích hoạt những hệ cung cấp sát thương mạnh để giành chiến thắng. Khi có đủ máu, vàng thì bạn mới có điều kiện để lên cấp 8 và roll lấy Heimerdinger. Hai lựa chọn thường thấy đó là Cung Thủ và Chiến Binh để đẩy ngưỡng sức mạnh của Ashe và Udyr lên cao nhất có thể. Trong trường hợp bạn có Zyra đủ mạnh, việc kết hợp với Viktor để lấy thêm sát thương phép từ hệ Pháp Sư là điều nên làm.

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Long Tộc của Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Định Mệnh - Ảnh 7.

Bạn cần phải lấy thêm những hệ như Chiến Binh, Cung Thủ để đảm bảo team Long Tộc có đủ sát thương

Sau khi có được Heimerdinger, mục tiêu của bạn lúc này là nâng cấp các chủ lực 3 vàng lên 3 sao nhanh nhất có thể. Sau đó thì bạn sẽ tận dụng lượng vàng vượt trội từ việc bán tướng để lên cấp và lấy những quân cờ 5 vàng mạnh như Garen, Darius, Kindred, Volibear... nhằm giành lấy chiến thắng cuối cùng.

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Long Tộc của Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Định Mệnh - Ảnh 8.

Đội hình cuối trận của team Long Tộc - Thuật Sĩ

Tóm lại thì hiệu ứng Long Tộc không yêu cầu bạn phải có chuỗi thắng/thua để nhận thưởng, vì vậy đây là phương án an toàn hơn hẳn so với Thần Tài ở mùa 4. Thậm chí giá trị phần thưởng ở mốc 5 Long Tộc còn tỏ ra lớn và dễ dùng hơn so với 6 Thần Tài. Long Tộc ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5 sắp tới có thể sẽ trở thành một lối chơi đủ tốt để game thủ leo rank ổn định chứ không phải trở thành đội hình "for fun" giống như Thần Tài ở mùa 4.