Tất tần tật các chủng loại Android trong thương hiệu Dragon Ball, Cell liệu có mạnh hơn hai chị em Oren và Kamin không?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 17/03/2019 02:00 PM

Hầu hết các Androids trong Dragon Ball được cho là có năng lượng không giới hạn và cuộc sống vĩnh cửu tuy nhiên người máy sinh học cũng được chia làm nhiều loại đấy nhé!

Trong series Dragon Ball đã xuất hiện rất nhiều các Androids - những người máy hoặc nửa người nửa máy khác nhau, mỗi loại đều mang trong mình những sức mạnh vô cùng khủng khiếp.

Hầu hết các Androids được cho là có năng lượng không giới hạn và cuộc sống vĩnh cửu. Sức mạnh của chúng không thể dùng máy đo được, người duy nhất cảm nhận được Ki của các Android chính là Cell. Và Cell cũng là Android duy nhất có thể sinh sản vô tính.

Căn cứ vào nguồn cấp năng lượng, có 3 loại Android chính:

Tất tần tật các chủng loại Android trong thương hiệu Dragon Ball, Cell liệu có mạnh hơn hai chị em Oren và Kamin không? - Ảnh 1.

- Nguồn năng lượng vô hạn: gồm Android # 8, # 16, # 17 và # 18, loại này rất khó kiểm soát, không thể cảm nhận Ki của chúng. Những Robot này ban đầu là người nhưng bị cải tạo lại, vì vậy họ vẫn có thể tập luyện gia tăng sức mạnh, thậm chí là sinh con như số 18, và cả già đi.

Tất tần tật các chủng loại Android trong thương hiệu Dragon Ball, Cell liệu có mạnh hơn hai chị em Oren và Kamin không? - Ảnh 2.

- Cần nạp lăng lượng: gồm # 19 và # 20, các Android này có 1 bộ hút năng lượng trên cơ thể (thường là lòng bàn tay), càng hút được nhiều năng lượng chúng càng mạnh. Bọn này cũng không thể cảm nhận Ki nhưng các chiến binh Z có thể lần theo dấu nếu cảm nhận được nguồn năng lượng khác biến mất nhanh chóng (bị Android hút).

Tất tần tật các chủng loại Android trong thương hiệu Dragon Ball, Cell liệu có mạnh hơn hai chị em Oren và Kamin không? - Ảnh 3.

- Năng lượng hữu cơ (gọi là Bio-Androids ): Như Cell, kẻ được tạo ra bởi nhiều Gen của các chiến binh Z, người saiyan, Namek và cả tộc Frost Demon. Nguồn năng lượng của Cell giống như người bình thường nên có thể cảm nhận được, tuy nhiên Cell nói rằng hắn cũng học được cách ẩn Ki.

Ngoài ra còn các loại Android sau:

- Tạo thành từ các bộ phận cơ khí: như # 8 (theo Akira Toriyama), # 14, # 15, # 16, # 19 và Arale. Những Robot này thậm chí có cả "máu" màu đỏ.

Tất tần tật các chủng loại Android trong thương hiệu Dragon Ball, Cell liệu có mạnh hơn hai chị em Oren và Kamin không? - Ảnh 4.

Đám Cell Juniors.

- Tạo thành từ "sinh sản": Cell là Android duy nhất có thể sinh sản hữu cơ, hắn đã tạo ra rất nhiều Cell con để chiến đấu với các chiến binh Z, sức mạnh của các Cell Juniors không hề thua kém chút nào.

Cell - người máy sinh học tối ưu nhất:

Tất tần tật các chủng loại Android trong thương hiệu Dragon Ball, Cell liệu có mạnh hơn hai chị em Oren và Kamin không? - Ảnh 5.

Với việc tụ hợp rất nhiều các tế bào thì Cell có rất nhiều khả năng đặc biệt. Cell có thể gia tăng năng lượng bằng cách hấp thụ đối thủ thông qua đuôi (giống # 19 và # 20). Khi nuốt # 17 và # 18, Cell đã biến đổi thành một dạng đặc biệt cực mạnh, hắn gọi là "Hoàn hảo" (Perfect Cell).

Với tế bào của Namek, hắn có thể phục hồi các phần cơ thể bị mất, thậm chí nếu không bị quét sạch Ki, hắn vẫn có thể phục hồi kể cả khi tan xác. Cộng với khả năng Zenkai của người Saiyan, mỗi khi sống lại từ cơn "thập tử nhất sinh", hắn lại mạnh lên gấp bội, trạng thái này gọi là Super Perfect Cell (có các hào quang điện như Super Saiyan 2 Gohan).

Cặp chị em người máy sinh học Oren và Kamin do người Tsufuru tạo ra trong Dragon Ball Super Heroes

Tất tần tật các chủng loại Android trong thương hiệu Dragon Ball, Cell liệu có mạnh hơn hai chị em Oren và Kamin không? - Ảnh 6.

Cặp chị em người máy sinh học Tsufuru do người Tsufuru tạo ra mới chỉ xuất hiện trong Dragon Ball Super Heroes nhưng đã gây ấn tượng mạnh với nhiều độc giả vì khả năng kinh khủng của chúng. Thân thế của hai chị em người máy sinh học Oren và Kamin đã được tiết lộ trong tập 7, hóa ra chúng là những cỗ máy hủy diệt do người Tsufuru tạo ra nhưng chính họ lại sợ sức mạnh kinh khủng đó nên muốn tiêu diệt chúng. Tuy nhiên chưa rõ cách mà người Tsufuru tạo ra chúng là như thế nào.

Vì là sinh đôi nên chị nhà này có khả năng giống nhau, chúng có thể tự chữa các vết thương, ký sinh lên người khác và tẩy não họ. Ví dụ như trong tập 9, Oren đã cướp lấy thân xác của Vegeta và dùng nó tấn công Trunks. Có vẻ như chiếm được thân xác mạnh thì khả năng của chúng cũng sẽ mạnh lên thì phải.

Gần đây, với sự xuất hiện của 2 người máy sinh học mới này, nhiều fan đã tỏ ra thắc mắc không biết nếu đặt lên bàn cân so sánh thì "những kẻ muốn diệt thần" mạnh hơn hay Cell mạnh hơn nhỉ? Các bạn nghĩ sao?

Nguồn: Dragonballwiki