Tất cả những gì bạn cần biết về chế độ 'nhân phẩm' Battlegrounds siêu hot của Hearthstone

A Đồi  - Theo Helino | 13/11/2019 04:45 PM

Vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, chế độ Battlegrounds của Hearthstone đã chính thức mở cửa miễn phí.

Rất nhiều người thắc mắc là tại sao một đại gia làng game là Blizzard không nắm bắt xu thế "cờ nhân phẩm" trong khi những đối thủ như Riot Games, Valve đã đi trước một bước? Câu trả lời của Blizzard rằng họ không phải là kẻ chạy theo trào lưu mà là người tạo ra chế độ riêng biệt, không đụng hàng với những trò chơi của mình

Battlegrounds là gì?

Chế độ Battlegrounds là một trong hai chế độ chơi mở rộng của Hearthstone bên cạnh Arena. Ở chế độ này bạn sẽ đối đầu với 7 người chơi khác, sử dụng tài nguyên của mình là tiền để mua những minion nhằm tăng sức mạnh đội hình. Người sống sót cuối cùng sẽ là người chiến thắng.

Tất cả những gì bạn cần biết về chế độ nhân phẩm Battlegrounds siêu hot của Hearthstone - Ảnh 1.

Hai nhân vật vô cùng nổi tiếng là Ragnaros và Lich King cũng xuất hiện với vai trò là một Hero của chế độ Battlegrounds

Luật chơi

Mỗi khi bắt đầu trận đấu, bạn sẽ phải chọn 1 Hero trong 3 vị tướng được chọn ngẫu nhiên, tất cả các chúng đều có Hero Power riêng và người chơi sẽ phải tận dụng để chiến thắng. Thông tin về Hero và những minion bạn có thể tìm hiểu ở ĐÂY.

Có hai giai đoạn liên tục lặp lại là Recruit và Combat. Ở giai đoạn Recruit, bạn sẽ sử dụng số tiền mình có để mua các minion ở bàn của cửa hàng, số lượng và chất lượng của minion sẽ dựa trên cấp độ của cửa hàng (từ 1-6 sao). Minion khi được mua luôn có giá 3 tiền (bất kể cấp độ) và khi bán thì bạn cũng luôn nhận được 1 tiền.

Tất cả những gì bạn cần biết về chế độ nhân phẩm Battlegrounds siêu hot của Hearthstone - Ảnh 2.

Chất lượng các minion bạn có thể mua ở cửa hàng sẽ tăng theo cấp độ của nó

Ở giai đoạn Combat, bạn sẽ gặp ngẫu nhiên một đối thủ, các minion sẽ tấn công tự động theo thứ tự từ trái sang phải, mục tiêu hoàn toàn ngẫu nhiên, trừ khi có minion có hiệu ứng Taunt. Sau khi giai đoạn này kết thúc, bên nào còn minion được tính là bên thắng, số máu bên thua mất đi được tính bằng tổng cấp độ của các minion còn sống cộng với cấp độ cửa hàng của phe thắng.

Tip & Trick

Khi bạn mua 3 minion giống nhau, chúng sẽ tự động ghép lại thành một đơn vị mạnh hơn. Khi chơi minion đã được nâng cấp ra sàn đấu, bạn sẽ nhận được một lá bài dùng để discover thêm một minion nữa. Cấp độ của minion được discover ra luôn lớn hơn cấp độ hiện tại của cửa hàng 1 cấp, vì thế trước khi sử dụng minion nâng cấp, hãy lên cấp cho cửa hàng của bạn để nhận được minion có chất lượng tốt hơn.

Tất cả những gì bạn cần biết về chế độ nhân phẩm Battlegrounds siêu hot của Hearthstone - Ảnh 3.

Minion nhận được từ lá bài discover luôn có cấp độ cao hơn 1 sao so với cấp độ hiện tại của cửa hàng

Các minion có hiệu ứng Deathrattle rất mạnh trong chế độ này, hiểu đơn giản thì bạn mua 1 quân mà nhận được 2 quân vậy. Bên cạnh đó thì 2 minion Scavenging Hyena Junkbot rất mạnh ở chế độ này khi có thể có được chỉ số cực lớn mỗi khi minion hệ Beast hay Mech nằm xuống, tuy nhiên luôn để chúng ở phía ngoài cùng bên phải nhằm tối đa chỉ số và không để chúng chết quá sớm.

Những đơn vị có Battlecry cộng chỉ số cho các minion trên bàn không nên nâng cấp, bạn nên sử dụng xong hiệu ứng rồi bán đi để lấy tiền mua những minion khác có chỉ số tốt hơn.