Tất cả những điều cần biết về Steam trong năm 2019

Andrew Anh  - Theo Helino | 19/01/2019 11:54 AM

Với một chuỗi các bổ sung vừa quan trọng vừa thiết yếu, Steam trong năm 2019 hứa hẹn sẽ tiếp tục đạt được những kỉ lục hơn, giành được nhiều sự tin tưởng hơn và cạnh tranh thành công với những nền tảng phát hành game mới nổi khác

Trong năm 2018 vừa qua, có thể nói Steam dù vẫn hoạt động như là một kênh phân phối game ổn đinh, song nhiều scandal liên tiếp khiến Steam dần mất lòng người hâm mộ. Đồng thời, với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Epic Games Store và việc nhiều tên tuổi lớn rời bỏ Steam, họ sẽ phải rất nỗ lực để ổn định hình ảnh và phát triển hơn nữa trong năm 2019.

Tất cả những điều cần biết về Steam trong năm 2019 - Ảnh 1.

Vừa qua Valve đã vạch ra rất nhiều những cải thiện đáng kể với hệ thống Steam của mình với những con số hết sức đáng nể như số người dùng đang hoạt đông hàng ngày là 47 triệu người và hàng tháng lên đến 90 triệu người, số người chơi cùng lúc đông nhất lên đến 18.5 triệu người. Trong một ngày, đội ngủ kiểm duyệt của Steam đã phải giải quyết đến 113290 báo cáo về nhiều vấn đề của game chỉ trong một ngày, và số lượng đó lại càng tăng lên hơn nữa.

Tất cả những điều cần biết về Steam trong năm 2019 - Ảnh 2.
Tất cả những điều cần biết về Steam trong năm 2019 - Ảnh 3.

Thống kê cho thấy số lượng gamer châu Á đã gia tăng vượt bậc và nay sánh ngang với khu vực Tây Âu

Tuy nhiên, Valve cũng nhận được rất nhiều yêu cầu xem xét chơi hơn 11,111 tựa game và khảo sát hơn 17,448 các trang tải game trên store nhằm rà soát lại tất cả các tựa game dán mác 18+. Dẫu các quy định về sau của Valve vẫn chưa thực sự chặt chẽ, khi vẫn tạo những lỗ hổng cho các tựa game 18+ không kiểm duyệt tới tay người chơi, xong bản thân gamer giờ đâu cũng đã nâng cao ý thức của mình khi luôn hỗ trợ Steam bằng cách gửi về những báo cáo trung thực về các tựa game đó. Điều này đã phần nào giúp Steam vượt qua gian đoạn scandal khó khăn đó.

Tất cả những điều cần biết về Steam trong năm 2019 - Ảnh 4.

Với những thành tích như vậy, song Valve không chủ quan mà còn dày công chuẩn bị một kế hoạch bổ sung rất mạnh cho Steam trong năm 2019 này. Theo Valve, Steam sẽ đón nhận 8 sự thay đổi lớn theo kế hoạch của họ. Các thay đổi đó bao gồm việc cải thiện tinh năng tìm kiếm và khám phá đi cùng với hệ thống thuật toán đề xuất, những tính năng phát sóng và quản lý mới. Sẽ có một phiên bản thư viện Steam được làm lại với giao diện mới và Valve cũng tích cực làm mới những hệ thống sự kiện của mình đồng thời bổ sung thêm phiên bản Steam Chat mới trên cả PC và mobile. Ngoài ra, Steam TV nay cũng sẽ hỗ trợ tất cả các tựa game. Thêm vào đó, Steam cũng sẽ mở thêm nhiều hệ thống sự kiện hơn nữa, và một điểm mới khác chính là Steam Trust – hệ thống giúp Steam xác định liệu người đang chơi có gian lận hay sử dụng phầm mềm gian lận hay không.

Tất cả những điều cần biết về Steam trong năm 2019 - Ảnh 5.

Với một chuỗi các bổ sung vừa quan trọng vừa thiết yếu, Steam trong năm 2019 hứa hẹn sẽ tiếp tục đạt được những kỉ lục hơn, giành được nhiều sự tin tưởng hơn và cạnh tranh thành công với những nền tảng phát hành game mới nổi khác là Epic Games Stores.