Tập phim Doraemon phát một lần rồi biến mất không dấu vết: Là sự thật hay trò chơi khăm?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/05/2020 01:59 PM

 
  thích

Được phát sóng một lần duy nhất rồi sau đó biến mất đầy bí ẩn, thậm chí người ta còn không thể tìm thấy nó ở bất cứ đâu dù là trên Internet.

Doraemon là một trong những bộ truyện tranh nổi tiếng, tuổi thơ của rất nhiều người và cũng là tâm huyết của tác giả Fujiko F. Fujio. Ra mắt vào năm 1969, Doraemon nhanh chóng trở thành cơn sốt và nổi tiếng không chỉ ở Nhật Bản mà còn nhiều nước trên thế giới.

Đến nay, sau hơn 50 năm ra đời, Doraemon vẫn khiến người ta phải xem đi xem lại từ những bộ truyện ngắn, đến những tập truyện dài và cả loạt anime nữa. Tuy nhiên, sẽ có nhiều người bất ngờ khi biết thực ra Doraemon vẫn còn 1 tập phim bí ẩn khác liên quan đến sự ra đi của tác giả Fujiko Fujio mà đến nay, nó đã biến mất không còn dấu vết.

Tập phim Doraemon phát một lần rồi biến mất không dấu vết: Là sự thật hay trò chơi khăm? - Ảnh 1.

Bộ truyện tranh dành cho thiếu nhi như Doraemon cũng có những câu chuyện đáng sợ ư? (Ảnh: Twitter).

Lời đồn nổi tiếng về cái kết của Doraemon

Sẽ có nhiều người cảm thấy vô lý khi cho rằng Doraemon là tác phẩm truyện tranh thiếu nhi nên sẽ khó có những phiên bản kinh dị hay những câu chuyện bí ẩn xoay quanh nó. Thế nhưng, những lời đồn về Doraemon vẫn thường xuyên được cư dân mạng truyền tai nhau, và một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất chính là giả thuyết về đoạn kết của Doraemon.

Tập phim Doraemon phát một lần rồi biến mất không dấu vết: Là sự thật hay trò chơi khăm? - Ảnh 2.

Sẽ không khó để bắt gặp những hình ảnh ghê rợn của Doraemon trong cộng đồng đam mê Creepypasta. (Ảnh: Instagram).

Theo giả thuyết này thì thực chất chẳng có chú mèo máy Doraemon nào cả. Tất cả mọi câu chuyện phiêu lưu, những món bảo bối thần kỳ chỉ là từ giấc mơ của Nobita mà thôi do cậu bị bệnh nặng và không có lấy một người bạn ở bên. Nhiều lời đồn đoán cho rằng, có thời điểm nhà xuất bản thực sự định đưa ra cái kết này, song mọi thứ phải hủy bỏ vì vấp phải quá nhiều sự phản đối của fan.

Tập phim Doraemon phát một lần rồi biến mất không dấu vết: Là sự thật hay trò chơi khăm? - Ảnh 3.

Cái kết của Doraemon là Nobita bị bệnh nặng từng gây tranh cãi rất nhiều trên mạng xã hội. (Ảnh: Pinterest).


Tập phim ngắn biến mất không dấu vết

Không riêng gì lời đồn về cái kết, Doraemon được nhiều người cho là từng có một tập phim ngắn được trình chiếu vào thời điểm tác giả Fujiko F. Fujio qua đời. Tuy nhiên, tập phim ngắn này sau đó đã bị xóa mất và đến nay, chẳng ai có thể tìm thấy nó kể cả trên mạng Internet, giống như tập anime này chưa từng tồn tại.

Tập phim Doraemon phát một lần rồi biến mất không dấu vết: Là sự thật hay trò chơi khăm? - Ảnh 4.

Thật sự tồn tại một tập phim Doraemon ngắn nhưng bị biến mất không vết tích? (Ảnh: Twitter).

Được biết, tác giả Fujiko F. Fujio qua đời vào năm 1996 do bị bệnh gan và bệnh tim. Ông trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng khi đang sáng tác dang dở tập truyện Nobita Và Cuộc Phiêu Lưu Ở Thành Phố Dây Cót.

Sự ra đi của tác giả Fujiko F. Fujio đã để lại niềm tiếc thương rất lớn trong lòng người hâm mộ. Vậy nên theo như nhiều người kể lại, một tập phim ngắn có tên Không Thể Không Ra Đi đã được phát sóng như lời tạm biệt của tác giả gửi đến mọi người. Điều khiến người hâm mộ phải thắc mắc, đó là bởi nó chỉ được phát sóng một lần duy nhất rồi sau đó không ai còn xem lại được nữa.

Tập phim Doraemon phát một lần rồi biến mất không dấu vết: Là sự thật hay trò chơi khăm? - Ảnh 5.

Tác giả Fujiko F. Fujio ra đi khi đang sáng tác tập truyện dài Doraemon. (Ảnh: Sohu).

Nội dung của tập phim bí ẩn

Tìm hiểu kỹ hơn về tập phim Không Thể Không Ra Đi, cư dân mạng kể cho nhau rằng, trong phim có phân cảnh Nobita bước vào căn phòng của mình, cậu đứng tại chỗ rồi quay vòng vòng liên tục khiến hành động trở nên vô cùng kì dị. Sau khi kết thúc hành động của mình, Nobita bỗng tự nhủ: “Bây giờ mình phải đi rồi!” Và cứ thế, khung cảnh bắt đầu chìm sâu vào bóng tối.

Tập phim Doraemon phát một lần rồi biến mất không dấu vết: Là sự thật hay trò chơi khăm? - Ảnh 6.

Tin đồn về tập phim có những hành động kì lạ của Nobita khiến người ta bán tín bán nghi (Ảnh: Twitter).

Ngoài ra, trong một đoạn phim khác và cũng là phân cảnh kết anime, khi Nobita một mình bước trên đường thì Doraemon chạy theo hỏi: “Nobita, cậu muốn đi đâu vậy?” Nobita đáp lại: “Tớ phải đi rồi, đi đến một nơi rất xa”. Rồi lúc này, Nobita bỗng nhiên trở thành tác giả Fujiko F. Fujio. Doraemon lúc này nói thêm: “Thật sự rất cảm ơn người, Fujiko F. Fujio”. Tác giả lúc này liền nói: “Không có gì!”.

Điều khiến nhiều người sợ hãi hơn, đó là ngay sau khi tập phim phát sóng thì thông tin tác giả Fujiko F. Fujio qua đời được lan truyền.

Tập phim Doraemon phát một lần rồi biến mất không dấu vết: Là sự thật hay trò chơi khăm? - Ảnh 7.

Hình ảnh được fan vẽ lại dựa theo lời kể từ tập phim. (Ảnh: Manganet Works).

Những lời đồn đoán xung quanh tập phim

Là câu chuyện được kể lại bởi những người may mắn có cơ hội xem tập phim Không Thể Không Ra Đi, song vẫn còn rất nhiều lời đồn đoán xung quanh tập phim ngắn bị biến mất không dấu vết của Doraemon. Có người cho rằng, tập phim như một lời dự báo cho sự ra đi mãi mãi của Fujiko F. Fujio, cũng có kẻ lại tò mò hơn về lý do biến mất không dấu vết của tập anime đặc biệt.

Tập phim Doraemon phát một lần rồi biến mất không dấu vết: Là sự thật hay trò chơi khăm? - Ảnh 8.

Tập phim ngắn biến mất bí ẩn không để lại vết tích gây tò mò cho người hâm mộ. (Ảnh: Meganerd).

Đến nay, những câu chuyện của tập anime bí ẩn này vẫn được lan truyền rất nhiều trên mạng. Cụ thể, bạn sẽ tìm thấy nó trong danh sách những câu chuyện kinh dị truyền miệng (Creepypasta) hay những truyền thuyết thành thị (Urban legend) xoay quanh Doraemon. Mặc dù tập phim được kể lại là không quá đáng sợ, song nó vẫn khiến người ta rợn tóc gáy vì liên quan đến sự ra đi của tác giả bộ truyện.

Tập phim Doraemon phát một lần rồi biến mất không dấu vết: Là sự thật hay trò chơi khăm? - Ảnh 9.

Doraemon dù còn nhiều bí ẩn không thể giải thích, song người hâm mộ vẫn luôn yêu quý chú mèo máy đến từ tương lai này. (Ảnh: Pinterest).

Thực tế, bên cạnh những người tin vào câu chuyện thì vẫn có người nghi ngờ về việc tồn tại thật sự của tập phim. Tất cả những gì liên quan đến Doraemon hiện vẫn còn nhiều điều kỳ bí và không thể giải thích, song việc chú mèo máy đến từ tương lai được hàng vạn người biết đến, yêu mến và hâm mộ hoàn toàn là sự thật. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về tập phim bí ẩn của Doraemon? 

Thông tin tham khảo từ: Japan Times/ Theo Su Kem - Thể Thao & Văn Hóa

Xem thêm:

doraemon

manga