Tập gym nhiều có làm dương vật nhỏ đi hay không?

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/04/2021 04:28 PM

Đây là câu hỏi khiến cho rất nhiều người thắc mắc trước khi đi tập gym bởi lo ngại mất đi bản lĩnh đàn ông.

Việc tập gym là một điều rất tốt cho sức khỏe, nó giúp bạn không chỉ có sức khỏe tốt hơn, thân hình đẹp hơn mà còn đem tới một tác động tốt cho tinh thần của bạn mỗi ngày. Tuy nhiên, nhiều nam giới lại thắc mắc một chi tiết khá là tế nhị - không biết tập gym có khiến cho dương vật bị teo nhỏ lại hay không?

Cấu trúc của dương vật

Tập gym nhiều có làm dương vật nhỏ đi hay không? - Ảnh 1.

Trước hết, bạn cần biết sơ qua về cấu trúc của dương vật trước khi bàn về vấn đề tế nhị kia. Về cơ bản, cấu trúc và chức năng của dương vật rất đặc biệt nên vì thế nó cũng chịu tác động của việc tập luyện không giống như các nhóm cơ khác. Dương vật chủ yếu được tạo thành từ các mô liên kết, mô cương cứng, mạch máu và mô thần kinh. Toàn bộ các cấu trúc này được bao phủ bởi một tấm mô liên kết đàn hồi mạnh mẽ.

Thêm vào đó, dương vật có nhiều ống các mô xốp và cấu trúc lưới chặt chẽ hoặc mạng lưới không gian chứa đầy các mạch máu với các vách đàn hồi. Cậu nhỏ cũng có cơ và nằm trong thành mạch máu, nó có chức năng điều hòa lượng máu ra vào nhằm đáp ưng cho quá trình cương cứng và xìu xuống của đàn ông.

Quá trình cương cứng của dương vật như thế nào?

Tập gym nhiều có làm dương vật nhỏ đi hay không? - Ảnh 2.

Theo đó, dương vật có rất nhiều các dây thần kinh dẫn đến toàn bộ dương vật. Khi nó cưng cứng, các dây thần kinh sẽ kích thích tín hiệu và từ đó, lượng máu bơm vào các cơ trong dượng vật tăng lên. Quá trình này rất quan trọng, bởi phải có máu vào trong dương vật thì nó mới cương cứng lên để phục vụ mục đích của đàn ông cho được.

Tập luyện có làm teo "cậu nhỏ"?

Tập gym nhiều có làm dương vật nhỏ đi hay không? - Ảnh 3.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, việc luyện tập trong phòng gym lại là một điều rất tốt cho "cậu nhỏ". Việc cơ thể hoạt động nhiều sẽ giúp cho chức năng của các dây thần kinh ở dương vật tăng hiệu suất, số lượng xung trong cơ có chức năng kích thích lên mô phản xạ của dương vật giúp cương dễ hơn. Ngoài ra, lượng máu đi vào và giảm lượng máu ra khỏi dương vật nên tốt cho quá trình cương cứng.

Dù vậy, việc tập luyện thể chất này cũng không làm cho dương vật dài thêm. Ít nhất thì, nó sẽ giúp bạn ngăn ngừa và điều trị được chứng rối loạn cương dương dễ hơn so với không luyện tập. Việc này cũng sẽ giúp bạn lên đỉnh một cách thỏa mãn hơn hẳn so với những người không tập luyện.

Thế nên, cách tốt nhất là hãy chăm chỉ vận động và tập luyện, lo cho sức khỏe của bạn cũng là một cách tốt để lo cho cậu nhỏ, đừng ngần ngại hay lười biếng mà không tập luyện mỗi ngày nhé.