Tập chơi Call Of Duty Mobile, thanh niên vừa hỏi “sao đứng ngoài bo lại mất máu” đã bị cả cộng đồng lao vào 'xâu xé'

Mr.Radims  - Theo Nhịp Sống Việt | 17/03/2020 05:10 PM

Call of Duty Mobile
Chưa rõ NCB: VNG NPH:

Một bước đi khá “lú” đến từ vị trí thanh niên lần đầu chơi Call Of Duty Mobile, không biết vòng bo mà lại biết đây là game sinh tồn, lại còn biết chính các nút bấm? Nếu là “giả nai” thì quả là đáng ăn chửi thật.

Có thể nói Battle Royle (Game PvP sinh tồn) là một trong những thể loại game cực kì "hot" thời điểm hiện tại. Được biết đến nhiều nhất với cái tên PUBG (PlayerUnknown's Battlegrounds) với hàng chục triệu người chơi trên toàn thế giới. Dù bây giờ PUBG không còn "hot" như trước nữa, thế những gameplay của trò chơi này vẫn vô cùng nổi tiếng và được tái hiện trong nhiều game cùng thể loại sau này.

Tập chơi Call Of Duty Mobile, thanh niên vừa hỏi “sao đứng ngoài bo lại mất máu” đã bị cả cộng đồng lao vào xâu xé - Ảnh 1.

PUBG đã mở ra một thời kỳ huy hoàng mới cho các game Battle Royal

Tiêu biểu thời gian gần đây chắc chắn phải kể đến Call Of Duty Mobile và Call Of Duty: Warzone dành cho PC. Với đồ họa thuộc hàng Top đầu và sự đổi mới trong gameplay, tựa game này nhanh chóng có được lượng người chơi cực kì lớn mặc dù chưa phát hành chính thức tại Việt Nam. Game thủ muốn chơi bản mobile buộc phải "fake IP", đổi mã vùng quốc gia mới có thể trải nghiệm sớm.

Tập chơi Call Of Duty Mobile, thanh niên vừa hỏi “sao đứng ngoài bo lại mất máu” đã bị cả cộng đồng lao vào xâu xé - Ảnh 2.

Call Of Duty Mobile đang là cái tên cực kì "hot" thời gian gần đây trong cộng đồng game thủ yêu thích Battle Royal

Rõ ràng việc này không hề đơn giản và thường những người tải về chơi phải cực kì yêu thích và am hiểu về Call Of Duty hoặc bét nhất cũng là đam mê thể loại game sinh tồn Battle Royle. Ấy thế mà như một trò đùa, từ đâu bỗng xuất hiện một anh chàng chơi thử Call Of Duty Mobile còn không hề biết "Red Zone" hay "chạy bo" là gì sau khi đã mất công "fake IP", đổi mã vùng để cài chơi thử.

Tập chơi Call Of Duty Mobile, thanh niên vừa hỏi “sao đứng ngoài bo lại mất máu” đã bị cả cộng đồng lao vào xâu xé - Ảnh 3.

Game thủ mới chơi Call Of Duty Mobile không hiểu tại sao bị mất máu khi đứng ngoài vòng bo

Nếu là một trường hợp khác chưa từng chơi thể loại game sinh tồn bao giờ thì câu hỏi này có vẻ bình thường. Tuy nhiên khi đã biết cài Call Of Duty Mobile chuyên nghiệp như vậy, thậm chí biết cài cả 3 nút bắn luôn mà lại không hề biết đứng ngoài bo sẽ mất máu thì có vẻ rất phi lý.

Tập chơi Call Of Duty Mobile, thanh niên vừa hỏi “sao đứng ngoài bo lại mất máu” đã bị cả cộng đồng lao vào xâu xé - Ảnh 4.

Anh chàng này vẫn tiếp tục hỏi về "vòng bo" là gì và nói rằng mình mới chơi game bắn súng

Tuy nhiên sau khi vài người khác cố gắng giải thích cho anh chàng về cái "vòng bo" thì bất ngờ xuất hiện những game thủ cho rằng thanh niên này cố tình "troll" anh em. Bởi rất hiếm có người chơi game bắn súng bây giờ mà không biết game sinh tồn có vòng bo, nhất là khi PUBG đã cực kì nổi tiếng trên toàn thế giới.

Tập chơi Call Of Duty Mobile, thanh niên vừa hỏi “sao đứng ngoài bo lại mất máu” đã bị cả cộng đồng lao vào xâu xé - Ảnh 5.

Rất nhiều anh em game thủ vào chửi thanh niên "giả nai", làm gì có chuyện biết cài 3 ngón mà không biết chạy bo?

Điều quan trọng là cách cài đặt chơi 3 ngón chỉ những người chơi pro mới biết và hay sử dụng. Người thường mới chơi sẽ không cài đặt như thế bao giờ cả. Thế nên có lẽ đây là yếu tố khiến anh chàng này bị bóc mẽ "giả nai" lại còn troll anh em.

Tập chơi Call Of Duty Mobile, thanh niên vừa hỏi “sao đứng ngoài bo lại mất máu” đã bị cả cộng đồng lao vào xâu xé - Ảnh 6.

Cài đặt điều khiển 3 ngón giúp người chơi thao tác tiện và nhanh hơn

Bỏ qua chuyện anh chàng này "giả nai" hay không, thế nhưng có thể thấy cộng đồng Call Of Duty Mobile cũng không ít người khá "toxic". Giả sử nếu người này đúng là game thủ mới chơi, chuyển từ Call Of Duty PC sang thì sau khi nhận được nhiều "gạch đá" (có khá nhiều comment không hay không liệt kê) có thể sẽ khiến anh thêm phần bực bội và đánh giá cộng đồng game.

Tập chơi Call Of Duty Mobile, thanh niên vừa hỏi “sao đứng ngoài bo lại mất máu” đã bị cả cộng đồng lao vào xâu xé - Ảnh 7.

Cộng đồng game "thượng đẳng" thường có thái độ "toxic" với người chơi mới

Đây cũng là chuyện thường xuyên xảy ra trong những cộng đồng game có tiếng "thượng đẳng" mà nhiều người chơi mới từng là nạn nhân trước đó như Dota2, CS:GO, Overwatch… Vấn nạn này có lẽ vẫn rất khó có thể cải thiện được trong thời gian gần. Dù vậy với sự xuất hiện của nhiều phiên bản mobile hơn của các game bom tấn, hi vọng quan điểm này sẽ dần biến mất.

Nguồn: Cộng Đồng Call of Duty: Mobile VN