Tào Tháo bị chê vì quá đẹp trai

Quốc Tiệp (t/h) Người Đưa Tin| 12/03/2021 12:29 PM

 
  thích
Tào Tháo
Tào Tháo

Webgame RTS

02/04/2015 NCB: FGame NPH:

Tào Tháo (155-220) là nhà chính trị, quân sự kiệt xuất cuối thời Đông Hán, ông là người đặt nền móng hình thành nhà Tào Ngụy thời Tam quốc, trong lịch sử Trung Quốc.

Trong Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung, kể từ khi đi chinh phạt giặc Khăn Vàng đến khi qua đời, Tào Tháo trải qua gần 40 năm tung hoành trên lưng ngựa, "gần như không có năm nào không xuất chinh". Tiếc rằng, cuối cùng Tào Tháo chết cũng không thực hiện được giấc mộng nhất thống giang sơn.

Tào Tháo bị chê vì quá đẹp trai - Ảnh 1.

Tạo hình Tào Tháo trong phim Tam quốc diễn nghĩa 2010.

Trong lịch sử Trung Quốc, Tào Tháo là một trong những nhân vật gây tranh cãi nhất, nhưng người ta không thể phủ nhận những gì mà Tào Tháo đã làm được. Hình tượng Tào Tháo được mô tả khá tiêu cực, đặc biệt là trong tác phẩm Tam quốc diễn nghĩa, thế nhưng tài năng và sự mưu lược của con người này đã để lại cho hậu thế những bài học vô cùng giá trị.

Trải qua thời gian dài của lịch sử, hình ảnh Tào Tháo hiện lên trong mắt của hậu thế là người không chỉ mưu lược hơn người mà ông còn là một người đa nghi bậc nhất trong thiên hạ bấy giờ, dân gian thường ví “nóng như Trương Phi, đa nghi như Tào Tháo” để nói về tính cách đa nghi của ông, nhiều người còn đánh giá ông là gian hùng cổ kim có một.

Tào Tháo bị chê vì quá đẹp trai - Ảnh 2.

Tào Tháo là nhân vật gây nhiều tranh cãi trong lịch sử.

Mới đây, Sohu đưa tin bộ phim điện ảnh Chân Tam quốc vô song ra mắt trailer nhưng nhận phải nhiều ý kiến tiêu cực. Phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như Vương Khải, Cổ Thiên Lạc, Dương Hữu Ninh, Hàn Canh, Cổ Lực Na Trát... Tuy nhiên, khán giả đánh giá các diễn viên không toát lên thần thái của nhân vật.

Trong phim, Vương Khải thể hiện vai Tào Tháo. Ấn tượng của công chúng Trung Quốc về nhân vật lịch sử nổi tiếng này là một tướng lĩnh đại tài nhưng gian hùng. Thế nhưng, Vương Khải được thiết kế tạo hình đẹp trai, thư sinh, chính trực. Đạo diễn Chu Hiển Dương cho biết chọn các diễn viên ngoại hình trẻ trung vì bối cảnh phim là thời Tam quốc giai đoạn đầu.

Tào Tháo bị chê vì quá đẹp trai - Ảnh 3.

Vương Khải thể hiện vai Tào Tháo trong phim Chân Tam quốc vô song.

Chân Tam quốc vô song được sản xuất từ năm 2017, với dàn diễn viên nổi tiếng, đầu tư nhiều cảnh quay tại New Zealand. Tuy nhiên, ngay từ khi công bố dàn diễn viên, khán giả cho rằng tác phẩm khó có thể thành công. Sau khi ra mắt trailer, người xem càng không trông đợi vào chất lượng của bộ phim bởi tạo hình của nhân vật không thuyết phục, trong đó Tào Tháo bị chê vì quá đẹp trai, thư sinh.