Táo Quân "phiên bản mới" lên sóng, cộng đồng mạng so sánh: "Không thể bằng Táo đêm 30 như xưa"

Mặt Trứng  - Theo Helino | 19/01/2020 10:00 AM

Theo ý kiến của cộng đồng mạng, Táo Quân thì cứ phải là đêm 30 mới ý nghĩa.

Vẫn biết rằng chẳng có gì là mãi mãi và rồi cũng sẽ phải đi tới hồi kết, nhưng thông tin Táo Quân ngừng sản xuất vẫn khiến cho cộng đồng mạng cũng như bao người phải tiếc nuối, khi nó đã là một món ăn tinh thần không thể thiếu vào những đêm 30. Tuy nhiên, sự khép lại của Táo Quân cũng là lúc mở ra một chương trình mới, Táo Quân Vi Hành. Và sau khi lên sóng vào ngày ông Công ông Táo vừa qua, khá buồn là phản ứng của cộng đồng mạng lại không được tích cực cho lắm.

Táo Quân phiên bản mới lên sóng, cộng đồng mạng so sánh: Không thể bằng Táo đêm 30 như xưa - Ảnh 1.

Táo Quân Vi Hành - phiên bản mới sau khi Táo Quân ngừng sản xuất

Theo đó, bên cạnh số ít ý kiến khen hay, vẫn còn rất nhiều bình luận của cư dân mạng cho rằng chương trình mặc dù vẫn là những gương mặt thân quen như các nghệ sĩ Xuân Bắc, Công Lý, Quốc Khánh trong vai Nam Tào, Bắc Đẩu cùng Ngọc Hoàng, và vẫn giữ được cái chất hài hước đặc trưng, thế nhưng cảm giác đã không còn được "mặn mà" như xưa. Ngoài ra, việc không chiếu vào đêm 30 Tết cũng khiến cho nhiều người cảm thấy hụt hẫng, thất vọng khi không gợi lại được những cảm xúc như các năm trước.

Táo Quân phiên bản mới lên sóng, cộng đồng mạng so sánh: Không thể bằng Táo đêm 30 như xưa - Ảnh 2.

Nhiều ý kiến khen hay, nhưng vẫn có không ít người hoài niệm về Táo Quân xưa

Táo Quân phiên bản mới lên sóng, cộng đồng mạng so sánh: Không thể bằng Táo đêm 30 như xưa - Ảnh 3.

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cảm thấy thất vọng với chương trình, vẫn thích Táo đêm 30 cơ

Quả thật, hình ảnh những Táo lên chầu Ngọc Hoàng vào đêm 30 và tổng kết gần như toàn bộ những chi tiết, diễn biến đáng chú ý trong một năm của xã hội đã trở thành thứ gì đó quá quen thuộc với toàn bộ chúng ta. Thế nên, cũng dễ hiểu để lý giải được cảm xúc của cộng đồng mạng khi Táo Vi Hành vẫn còn là một sản phẩm mới, và dù những gương mặt vẫn cũ nhưng nó đã không còn mang được hương vị và ý nghĩa như khi được chiếu vào đêm 30 Tết như xưa. Tuy nhiên, chúng ta có lẽ cũng nên thích ứng dần, và nên để Táo Quân như một hồi ức đẹp trong kỷ niệm của mỗi người.

Táo Quân phiên bản mới lên sóng, cộng đồng mạng so sánh: Không thể bằng Táo đêm 30 như xưa - Ảnh 4.

Táo Quân Vi Hành vẫn chưa thể khiến cộng đồng mạng thôi so sánh với Táo Quân truyền thống