Tân OMG3Q VNG: Trò chơi mang trong mình trọng trách tân sinh dòng game đấu tướng tại Việt Nam

thinga  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/04/2021 05:30 PM

Tân OMG3Q VNG
Chưa rõ NCB: VNG NPH:

Trong thời gian tới, những game thủ yêu thích dòng game đấu tướng sẽ được tận hưởng một làn gió mới mang tên Tân OMG3Q VNG.

Cho đến thời điểm hiện tại, dù thị trường game Việt có phát triển lớn đến thế nào đi chăng nữa, thì dòng game Tam Quốc hay những tựa game khai thác đề tài Tam Quốc vẫn luôn là món ăn tinh thần thân thuộc của game thủ Việt. Dù là một nội dung không mới, nhưng Tam Quốc vẫn là một thứ gì đó đem lại sự gần gũi, thân quen và được yêu thích bậc nhất tại làng game Việt trong suốt hơn 15 năm qua.

Tân OMG3Q VNG: Trò chơi mang trong mình trọng trách tân sinh dòng game đấu tướng tại Việt Nam - Ảnh 1.

Tam Quốc Diễn Nghĩa vốn là món ăn tinh thần đã có từ rất lâu đối với game thủ Việt

Thế nhưng, game thủ dòng game Tam Quốc trong vài năm trở lại đây vẫn luôn trăn trở bởi các sản phẩm khai thác nội dung này gần như đi vào lối mòn cố hữu. Rất nhiều các tựa game Tam Quốc đều có chung một mô típ, hay nói đúng hơn là sử dụng chung công thức về đồ họa, tạo hình nhân vật cũng như gameplay.

Tân OMG3Q VNG là một tựa game Tam Quốc mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam, do VNG độc quyền phát hành. Tuy vẫn xây dựng trên cốt truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa quen thuộc song game thủ sẽ có một cái nhìn mới mẻ cả về đồ họa lẫn gameplay của tựa game đấu tướng tam quốc thế hệ mới này.

Tân OMG3Q VNG: Trò chơi mang trong mình trọng trách tân sinh dòng game đấu tướng tại Việt Nam - Ảnh 2.

Không còn là tạo hình Chibi thường thấy, Tân OMG3Q VNG xây dựng diện mạo nhân vật theo một phong cách mới đậm chất "người lớn" nhưng tất nhiên vẫn giữ được những nét quen thuộc về ngoại hình của các vị tướng đã đi vào huyền thoại như Lữ Bố, Quan Vũ, Gia Cát Lượng, Trương Phi,…

Không chỉ khác biệt về mặt tạo hình, Tân OMG3Q VNG còn xây dựng một hệ thống kỹ năng hoành tráng và sống động không kém gì các tựa game MMORPG hiện có trên thị trường. Từng đòn tất sát, từng chiêu "ulti" được sử dụng sẽ đem lại cho người chơi cảm giác choáng ngợp và phấn khích, thỏa mãn những tiêu chí về mặt "điểm nhìn".

Chưa hết, Tân OMG3Q VNG sử dụng một góc nhìn mới trong trận đấu để game thủ có được một cái nhìn trực quan hơn và bao quát hơn về bố cục cũng như diễn biến của trận chiến. Với góc nhìn 2.5D, người chơi sẽ giống như Gia Cát Lượng đứng trên "Gò Bác Vọng" để nắm hết được tình thế chiến trường, từ đó đưa ra những quyết sách xuất chiêu hợp lý.

Lấy một ví dụ cho thấy Tân OMG3Q VNG khác biệt với phần lớn các sản phẩm game Tam Quốc hiện tại, nếu như các tựa game chiến thuật thông thường cho phép người chơi xuất trận với 5 chiến tướng với một đội hình mặc định. Trên chiến trường, thành bại phụ thuộc vào việc tướng nào mạnh hay yếu, lên trang bị hợp lý hay không. Nhưng với Tân OMG3Q VNG, game thủ có thể xuất trận với 6 "nhân sự" trên bàn cờ chiến thuật của mình.

Tân OMG3Q VNG: Trò chơi mang trong mình trọng trách tân sinh dòng game đấu tướng tại Việt Nam - Ảnh 3.

Đặc biệt hơn, người chơi hoàn toàn có thể lựa chọn trận hình giống như một "huấn luyện viên" thực thụ. Mỗi một trận hình sẽ có thế mạnh về công, thủ và phát huy năng lực của từng tướng khác nhau. Đó chính là lúc mà người chơi cần phải vận dụng khả năng tư duy cũng như đưa ra quyết định sáng suốt nhất để giành được lợi thế trên chiến trường. Yếu tố này giống với một số các tựa game chiến thuật turn-base cổ điển một thời trên PC ngày nào và giờ được phát huy trọn vẹn trong Tân OMG3Q VNG.

Về cơ bản, Tân OMG3Q VNG vẫn là một sản phẩm đấu tướng đậm chất chiến thuật nhưng mang đến nhiều điều mới mẻ, độc đáo hơn. Tân OMG3Q VNG đưa game thủ trở thành trung tâm của trận đấu. Thành bại đều do game thủ quyết định, từ cách bố trí đội hình, lựa chọn chiến thuật, nhân tướng… mà tạo nên các cách đánh phòng thủ, tấn công khác nhau. Và đương nhiên, cục diện của mỗi trận đấu cũng thay đổi liên tục, không tạo nên một sự lặp đi lặp lại nhàm chán. Thiên biến vạn hóa, lấy hư chiêu thắng hữu chiêu là điều khiến cho Tân OMG3Q VNG thực sự trở nên hấp dẫn và không hề nhàm chán, muối xổi như các tựa game cùng thể loại.

Thông tin chi tiết về Tân OMG3Q VNG sẽ được cập nhật tại: https://tanomg3q.onelink.me/IJVd/f3383934

- Facebook fanpage: https://www.facebook.com/tanomg3q.zing.vn

- Facebook Group: www.fb.com/groups/tanomg3q.vnggames