Tản nhiệt MasterLiquid ML360R RGB - Sự nâng cấp tuyệt vời cho tín đồ RGB

Kimtrans  - Theo Helino | 23/08/2018 04:25 PM

Sự nâng cấp RGB hoàn hảo cho dòng tản nhiệt nước CPU cao cấp MasterLiquid ML360R của Cooler Master.

Cooler Master, công ty hàng đầu thế giới về sản xuất tản nhiệt CPU, linh kiện máy tính và thiết bị ngoại vi, vừa qua đã lần đầu tiên giới thiệu bộ tản nhiệt nước CPU all-in-one (AIO) 360mm. MasterLiquid ML360R RGB thực chất là phiên bản nâng cấp của dòng tản nhiệt nước CPU cao cấp MasterLiquid ML360R khi được trang bị thêm đèn LED RGB 16,7 triệu màu tích hợp trên cả quạt và water block. Tản nhiệt này vẫn đảm bảo tương thích với bo mạch chủ ASUS, MSI và ASRock.

Tản nhiệt MasterLiquid ML360R RGB - Sự nâng cấp tuyệt vời cho tín đồ RGB - Ảnh 1.

Bơm nước trên MasterLiquid ML360R RGB đã được Cooler Master thiết kế mới, với 12 đèn LED RGB tích hợp trên water block và 8 đèn LED RGB trên mỗi quạt tản nhiệt. Các LED RGB đều hỗ trợ lựa chọn 16,7 triệu màu. Người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh riêng lẻ từng LED thông qua phần mềm RGB đi kèm với bo mạch chủ ASUS, MSI và ASRock. Hoặc có thể sử dụng phần mềm MasterPlus+ của Cooler Master để kiểm soát hoàn toàn ánh sáng môi trường xung quanh.

Tản nhiệt MasterLiquid ML360R RGB - Sự nâng cấp tuyệt vời cho tín đồ RGB - Ảnh 2.

Ngoài ra, MasterLiquid ML360R RGB của Cooler Master cũng được trang bị bộ điều khiển RGB LED để dễ dàng điều khiển chế độ và ánh sáng cho các thành phần RGB không thể tùy chỉnh bằng phần mềm. Bộ tản nhiệt này cũng sẽ đi kèm với đầu chia RGB 5 in 1.

Được áp dụng thiết kế độc quyền của Cooler Master, MasterLiquid ML360R RGB được xây dựng với một bơm low-profile dual chamber, có thể phân tách dịch tản nhiệt vào từ dịch tản nhiệt được gia nhiệt bởi radiator. Cooler Master cho biết bơm được làm bằng vật liệu PPS (Polyphenylene sulfide) và sợi thủy tinh giúp chống lại một số hóa chất, cũng như không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm hoặc ngâm trong nước. Bơm hoạt động nhẹ nhàng và không bị quá trình oxy hóa và ăn mòn. Thiết kế bơm độc đáo của Cooler Master giúp tối đa hóa hiệu quả làm mát CPU và hỗ trợ trong việc duy trì nhiệt độ lý tưởng cho hệ thống.

Các quạt tản nhiệt trên MasterLiquid ML360R RGB được thiết kế đảm bảo cân bằng hoàn hảo giữa dòng khí và áp suất dòng khí để đẩy không khí qua các lá tản nhiệt và đi ra khỏi máy tính. Các quạt kép sử dụng một IC điều khiển im lặng giúp quạt hoạt động êm ái hơn, giảm rung động của quạt.

Tản nhiệt MasterLiquid ML360R RGB - Sự nâng cấp tuyệt vời cho tín đồ RGB - Ảnh 3.

MasterLiquid ML360R RGB còn có một tấm làm làm lạnh vi kênh được gia công chính xác để giúp triệt tiêu nhiệt nhanh chóng. Thiết kế tùy chỉnh radiator trở kháng thấp cho phép tốc độ dòng chảy cao hơn, hiệu suất trao đổi nhiệt và cung cấp hiệu suất làm mát tối ưu. Ống dẫn nước thiết kế với lớp FEP tubing mang lại độ bền cao nhưng vẫn đảm bảo sự linh hoạt, trong khi lớp sleeved tubing bên ngoài mang lại một cái nhìn cao cấp cho sản phẩm

MasterLiquid ML360R RGB hiện đã được hãng Cooler Master bán ra từ ngày 14 tháng 8 năm 2018, với giá khởi điểm là $159,99 USD.

Đặc điểm

• Bơm LED RGB với 16,7 triệu màu

• Thiết kế bơm dual chamber để tách riêng chất làm mát đi vào và ra

• 3 x MasterFan MF120R ARGB

• Hai lớp ống: ống FEP bên trong, Sleeve Tubing bên ngoài

• Radiator 360mm trở kháng thấp

• Bộ điều khiển RGB và cáp đầu chia RGB