Tận mắt chứng kiến ý thức tồi tệ của một bộ phận game thủ, thứ đã khiến nhiều tựa game trở nên “nát như tương bần”

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/04/2020 10:17 AM

Call of Duty Mobile
02/12/2021 NCB: Trung Quốc NPH:

Có vẻ như, ý thức của một bộ phận game thủ Việt vẫn không bao giờ có thể được “cải tạo”.

Từ trước khi Call of Duty: Mobile VN được ra mắt, game thủ Việt đã lo lắng rằng tựa game này sẽ xuất hiện hack giống như nhiều sản phẩm game mobile bắn súng trước đây. Có một vấn đề đáng đau buồn là, đa phần các tựa game eSports hiện nay tại Việt Nam đều có hack, dưới nhiều thể loại khác nhau. Từ MOBA cho tới FPS, hacker đều có thể dùng thủ đoạn để thực hiện hành vi gian lận của mình.

Tận mắt chứng kiến ý thức tồi tệ của một bộ phận game thủ, thứ đã khiến nhiều tựa game trở nên “nát như tương bần” - Ảnh 1.

Call of Duty: Mobile VN bây giờ hay Call of Duty Mobile quốc tế cũng không tránh khỏi vấn nạn này. Ngay từ lúc trước và sau khi sản phẩm này được phát hành tại Việt Nam, đã có một bộ phận game thủ đi lập những group chia sẻ bản hack, hướng dẫn hack hay thậm chí nguy hiểm hơn là lập hẳn một kênh Youtube công khai để chứng minh bản hack hoạt động hiệu quả.

Tận mắt chứng kiến ý thức tồi tệ của một bộ phận game thủ, thứ đã khiến nhiều tựa game trở nên “nát như tương bần” - Ảnh 2.

Điều này cho thấy lũ hacker này "không sợ gì", chúng sẵn sàng hoạt động công khai, đứng hẳn ngoài "ánh sáng" để thực hiện hành vi dơ bẩn của mình. Trước đây, nhiều sản phẩm game bắn súng như Crossfire Legends, Rules of Survival, PUBG Mobile, Free Fire hay trước đó là Chiến Dịch Huyền Thoại đều đã từng bị hủy hoại bởi hack.

Tận mắt chứng kiến ý thức tồi tệ của một bộ phận game thủ, thứ đã khiến nhiều tựa game trở nên “nát như tương bần” - Ảnh 3.

Lại nói về Call of Duty Mobile, game thủ Việt vẫn có xu hướng "bênh vực" và dành nhiều thiện cảm cho phiên bản của Garena vì một trong những lý do là ít hack, bên cạnh việc không hút máu. Tuy nhiên, Call of Duty Mobile phiên bản Garena hay VNG không quan trọng, quan trọng là tựa game này vẫn bị hacker "phá" như bình thường, nếu "chúng" thích.

Tận mắt chứng kiến ý thức tồi tệ của một bộ phận game thủ, thứ đã khiến nhiều tựa game trở nên “nát như tương bần” - Ảnh 4.

Bản chất của Call of Duty Mobile hay các tựa game mobile khác nói chung đều có thể có tỉ lệ bị hacker xâm nhập, đặc biệt trên nền tảng Android. Những tựa game kể trên đều được phát triển và phát hành bởi những "ông lớn" như Tencent và Netease, đây là hai trong số các công ty phát hành game lớn bậc nhất Trung Quốc, nhưng các tựa game của họ, vẫn bị hacker "phá" như thường.

Tận mắt chứng kiến ý thức tồi tệ của một bộ phận game thủ, thứ đã khiến nhiều tựa game trở nên “nát như tương bần” - Ảnh 5.

Dù là bản quốc tế hay Việt Nam, vẫn có thể bị hack như thường

Call of Duty Mobile cũng vậy, dù được vận hành bởi công ty nào, từ Garena cho đến VNG hay bất kỳ một cái tên nào khác, cũng sẽ không thể an toàn tuyệt đối 100%, nhất là trên nền tảng Android, vốn cho phép người dùng được "vọc vạch" sâu vào trong hệ điều hành của mình. Cuối cùng, điều quan trọng hơn cả là ý thức của một bộ phận game thủ Việt trước kia và hiện nay là cực kỳ xấu, chúng muốn bản thân trở nên "vĩ đại" nhưng không phải dựa trên năng lực cá nhân mà nhờ vào những thủ đoạn đê hèn.

Tận mắt chứng kiến ý thức tồi tệ của một bộ phận game thủ, thứ đã khiến nhiều tựa game trở nên “nát như tương bần” - Ảnh 6.

Hình ảnh hack Call of Duty Mobile phiên bản quốc tế của Garena

Nếu thực sự tất cả người chơi muốn tạo nên môi trường cân bằng đúng chất thể thao điện tử thì sẽ không bao giờ xuất hiện tình trạng hack, đáng tiếc là, trong số hàng triệu game thủ, vẫn sẽ có "vài nghìn" con sâu muốn đục khoét, muốn bá đạo mà không phải xuất phát từ năng lực của mình. Đó là một điều vô cùng đáng buồn.