Tan hoang vì scandal, hàng loạt lãnh đạo Griffin ra đường, đội tuyển đang trở thành tổ chức vô chủ

Loris CarryUs  - Theo Helino | 26/12/2019 11:05 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tương lai của Griffin lại tiếp tục nhuốm màu u ám.

Ngay trong những ngày cuối năm này, vụ việc liên quan đến Griffin lại nảy sinh những diễn biến nóng hổi hơn bao giờ hết. Cuộc điều tra về bản hợp đồng sai phạm của tuyển thủ Kanavi vẫn chưa đi đến kết luận chính thức, nhưng mới đây, gần như toàn bộ những lãnh đạo cấp cao của Still8 - Đơn vị sở hữu Team Griffin, đã đồng loạt đệ đơn xin từ chức.

Tan hoang vì scandal, hàng loạt lãnh đạo Griffin ra đường, đội tuyển đang trở thành tổ chức vô chủ - Ảnh 1.

Danh sách những lãnh đạo của Still8 và Griffin thông báo từ chức cách đây vài giờ gồm có:

- Seo Kyung-jong - CEO của Still-8 Esportainment.

- Ông Kang Han-seung, Giám đốc văn phòng đại diện của Still-8 tại Thượng Hải, Trung Quốc.

- Ông Kim Dong-woo, Giám đốc team Griffin.

- Ông Choi Sung-ho, Giám đốc team Griffin.

Bên cạnh đó cũng phải kể đến cái tên Cho Kyu-nam - Cựu giám đốc Team Griffin đã từ chức từ trước. Theo báo chí Hàn Quốc cho hay, hiện tại cổ phần của những lãnh đạo nói trên đang được rao bán, và trong quãng thời gian này, Still8 đang tạm thời rơi vào tình trạng thiếu vắng lãnh đạo, đồng nghĩa với việc chính Griffin cũng bị ảnh hưởng.

Tan hoang vì scandal, hàng loạt lãnh đạo Griffin ra đường, đội tuyển đang trở thành tổ chức vô chủ - Ảnh 2.

Trong bối cảnh LCK mùa xuân 2020 đang cận kề, thì thông tin này chắc chắn sẽ làm cho cuộc khủng hoảng của Griffin thêm phần nặng nề. Rõ ràng, những lùm xùm liên quan đến cvMax đã khiến Griffin sụp đổ hoàn toàn.

Chỉ từ những xích mích nội bộ ban đầu, chính HLV này đã đứng ra tố cáo hàng loạt sai phạm của GRF sau khi anh bị đội tuyển này sa thải không thương tiếc. Một trong những bê bối bị cvMax phanh phui chính là bản hợp đồng nô lệ của Kanavi.

Tan hoang vì scandal, hàng loạt lãnh đạo Griffin ra đường, đội tuyển đang trở thành tổ chức vô chủ - Ảnh 3.

Kanavi cuối cùng đã được giải phóng khỏi bản hợp đồng bất công của Griffin và trở lại Trung Quốc thi đấu

Về phần cvMax, HLV đương nhiệm của DragonX tiếp tục bị Riot Hàn Quốc gửi đơn kiện lên Văn phòng công tố Hàn Quốc, cáo buộc về trách nhiệm liên quan đến những bê bối của Griffin. Tuy nhiên động thái này tiếp tục vấp phải những sự phản đối mạnh mẽ của cộng đồng. Vì rốt cuộc, sau từng đó biến cố thì ai cũng hiểu rằng Griffin chẳng phải là cái tên tử tế gì cho cam.

Hiện tại, cvMax vẫn được quyền dẫn dắt DragonX tham dự các giải đấu chuyên nghiệp như KeSPA Cup hay LCK mùa xuân, trong khi Kanavi sau khi được giải thoát khỏi bản hợp đồng nô lệ cũng đã quay trở lại JD Gaming để bắt đầu một chương mới trong sự nghiệp. Hầu hết Netizen Hàn đều cho rằng đây là một kết cục xứng đáng cho vụ drama liên hoàn này, khi các lãnh đạo "hắc ám" của Griffin cuối cùng đã bị "nghiệp quật" không trượt phát nào.