Tân binh T1 nổi cáu với đồng đội vì đánh kém, "khóc một dòng sông" khi biết đó chính là... Chủ tịch Faker

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 23/02/2021 02:44 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

"Nhân viên" mà dám cáu gắt với Chủ tịch là dở rồi.

Dù không còn là cái tên "bất khả xâm phạm" trong đội hình xuất phát của T1 bởi vấn đề phong độ, nhưng trong nội bộ đội tuyển, Faker vẫn là nhân vật mà các thành viên khác thường nửa đùa nửa thật rằng "không thể mạo phạm".

Bởi không chỉ là huyền thoại của T1, Quỷ Vương còn là đội trưởng kiêm cổ đông của tổ chức. Nghĩa là so với các tuyển thủ khác, về khía cạnh nào đó, anh còn là "ông chủ" của họ. Ấy thế mà mới đây, một "tấm chiếu mới" nhà T1 lại dám cả gan... to tiếng với Chủ tịch, và thậm chí không phải 1 câu, mà là cả một đoạn hội thoại.

Tân binh T1 nổi cáu với đồng đội vì đánh kém, khóc một dòng sông khi biết đó chính là... Chủ tịch Faker - Ảnh 1.

Oner "giật" luôn MVP trong ngày ra mắt LCK dưới màu áo T1

Kẻ "ăn gan hùm" đó chính là Oner - Tuyển thủ Đi rừng sinh năm 2002 vừa có màn ra mắt tại LCK trong trận thắng 2-0 của T1 trước Liiv SANDBOX. Và trong đoạn vlog hỏi đáp ngắn sau trận đấu được thực hiện bởi T1, Oner và Keria đã chia sẻ những trải nghiệm thú vị trong trận đấu vừa qua, cũng như những câu chuyện hậu trường của nhà T1 trong thời gian gần đây.

Cụ thể, trong đoạn vlog, người phỏng vấn (staff) đã đề cập đến một biệt danh mới của Oner vừa được đồng đội đặt cách đây không lâu: "Moon Hyeon-joon (tên thật của Oner) - Người đầu tiên dám nổi cáu với Faker", và hỏi rằng Oner có suy nghĩ gì về biệt danh này.

Oner bị nhắc lại vụ "lỡ 'quạu' với... Chủ tịch Faker"

Đáp lại, chàng tuyển thủ trẻ tuổi lộ rõ sự ngượng ngùng và bối rối, bởi danh xưng trên gắn liền với một "nước đi sai lầm" của Oner. Số là trong một trận đấu Đột Kích Nhà Chính, Oner chung team với Faker, và Chủ tịch đã sử dụng Rakan. Khả năng "tấu hài" của Faker khi chơi Hỗ trợ thì ai cũng biết, và rồi trong một tình huống set-up giao tranh, Oner kêu gọi Rakan của Faker tấn công đối phương để khởi động combat.

Faker đã có đôi chút chần chừ và vì thế team của anh bị mất đi tính bất ngờ, Rakan combo W hụt và đánh mất "tiên cơ". Trong bối cảnh đó, Oner đã liên tục to tiếng với đàn anh: "Đánh nhau luôn đi anh ơi!", "Lao vào ngay bây giờ đi anh ơi!", "Ối giời ơi bảo đánh luôn mà lỵ.", "HEEEY!!! Em bảo đánh luôn đi!!"...

Tân binh T1 nổi cáu với đồng đội vì đánh kém, khóc một dòng sông khi biết đó chính là... Chủ tịch Faker - Ảnh 3.

Oner nổi cáu vì Rakan của Faker để lỡ nhịp combat

Đáp lại, Faker cũng biết mình đã xử lý lỗi nên liên tục trấn an: "Anh biết rồi! Anh vào (combat) ngay đây!", và khi thấy Oner nổi cáu thì Chủ tịch chỉ phản ứng bằng cách... cười ha hả trên sóng stream. Do trận đấu nói trên diễn ra khi Faker đang lên sóng trực tiếp, nên mọi động thái của Oner đều được các fan chứng kiến không sót một giây nào.

Và thậm chí, nhiều khán giả tốt bụng còn âm thầm nhắc nhở cậu chàng rằng đừng quên người mà cậu vừa to tiếng là đàn anh kiêm cấp trên kiêm ông chủ của cậu đấy.

Tân binh T1 nổi cáu với đồng đội vì đánh kém, khóc một dòng sông khi biết đó chính là... Chủ tịch Faker - Ảnh 4.

Faker cười "như được mùa" khi thấy cậu em nổi cáu vì lỗi thiếu tập trung của mình

Oner sau đó đã phải thanh minh rằng: "Em thực sự không biết đó là con Rakan của anh Sang-hyeok nên mới to tiếng đấy chứ! Nếu biết thì em nào dám nói thế! Em không cố ý mà..."

Tuy vậy, lời "ngụy biện" của cậu chàng khiến các fan T1 không thể tin được, bởi rõ ràng là cả hai đã sử dụng voice chat, và không có lý do gì Oner lại không biết giọng nói ở đầu dây bên kia là ai. Dĩ nhiên, câu chuyện "mạo phạm chủ tịch" đã trở thành một giai thoại vui của T1, thậm chí, Oner sau đó còn được các đồng đội tôn lên làm "hổ báo trường mẫu giáo".

Nếu các bạn còn nhớ, thì ngay cả một đàn anh như Cpt. Jack mà khi chứng kiến Faker hóa "Baga" với vị tướng Alistar cũng chỉ biết lắc đầu bất lực, hay như Marin nổi tiếng đanh đá, nhưng cáu ai thì cáu, chỉ riêng Faker là được "công chúa" đối xử rất nhẹ nhàng. Ấy vậy mà một thanh niên kém Chủ tịch đến nửa con giáp lại dám... to tiếng với đại ca, thế thì chẳng hổ báo là gì?