Tâm sự người "cày game thuê": 1 tay chơi 19 máy, đổi mạng lấy tiền

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/11/2016 05:30 PM

Có người nói rằng: “Luyện hộ, không những là chơi game. Mà còn từ từ đơn giản kiếm tiền nữa!”, thực tế mọi chuyện không hề đơn giản như thế.

Theo sự tiến bộ của thời đại, mọi ngành mọi nghiệp đều có những bước phát triển nhanh chóng, đường nhiên ngành game cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên game online ngày một nhiều, thời gian chơi lại ngày một ít. Vì vậy, đối với nhu cầu những người chơi không muốn lãng phí thời gian quá nhiều vào game những vẫn muốn mạnh, họ đã giúp khai sinh ra một nghề nghiệp mới “luyện game hộ” hay nôm na là “cày thuê”.

Có người nói rằng: “Luyện hộ, không những là chơi game. Mà còn từ từ đơn giản kiếm tiền nữa!”, thực tế mọi chuyện không hề đơn giản như thế. Thao tác luyện cấp vất vả của nghề cày thuê chỉ là một trong vô số khó khăn mà người làm nghề phải đối mặt. Với thân phận “dân công game”, những ai làm nghề này vốn có thu nhập không cao, vậy nên để kiếm nhiền tiền hơn, họ tất phải luyện chăm chỉ, nhiều tài khoản đồng lúc, mất thời gian tự do làm việc khác, ngày ngày đêm đêm cắm mặt vào máy tính, đối diện với cả chục thiết bị động lúc, có thế mới đủ tiền sinh sống.

Điều này khiến cho người cày game thuê thường gặp nhiều dạng bệnh tật, mệt mỏi, mắt kém, hay nói ngắn gọn là “lấy mệnh đổi tiền”. Dưới đây là những hình ảnh chân dung về một người làm nghề này ở Trung Quốc, nơi có thị trường game online cực kỳ phát triển:

Người trong ảnh là anh Vương Cương, một người chuyên luyện game hộ đang được nhiều trang truyền thống Trung Quốc đưa tin. Anh có khả năng thao tác hàng chục máy tính đồng lúc, mỗi máy chạy đến vài tài khoản.

Anh Vương Cương năm nay hơn 30 tuổi, đã kết hôn và có một con trai 10 tuổi. Từ nhỏ anh đã mê chơi game, đi học đại học cũng chọn chuyên ngành máy tính, tốt nghiệp xong không tìm được việc làm nên có giai đoạn làm tạp vụ ở một khách sạn.

Sau này lập gia đình, vì muốn kiếm được nhiều tiền hơn, anh quyết định kiếm việc làm theo ngành game, dần dần bước vào con đường "luyện game hộ".

Vợ anh Vương kể lại rằng, ban đầu hai người mới lấy nhau rất khổ, chị đi làm bên ngoài cộng với tiền của chồng kiếm từ game có lúc không đủ sống. Dần dần, cuộc sống cũng khá lên, chồng chị giờ bận đến nỗi phải thuê thêm cả nhân viên làm cùng.

Anh Vương chia sẻ rằng, trong nhà có một phòng để toàn máy tính, tất cả có 19 bộ, và còn thuê thêm người làm. Để bảo đảm chơi game không gặp vấn đề, anh chấp nhận chi tiền để có một đường truyền internet thật tốt, một năm mất đến mấy vạn tệ. Tuy nhiên, công việc hiện nay cũng khá ổn định, một tháng thu về hơn vạn tệ.

Tuy nhiên vì thời gian ngồi máy tính nhiều, thị lực của anh cũng ngày một kém, thời gian ăn ngủ đầy đủ cũng không có nhiều. Lúc nào có thời gian rảnh rỗi, anh cũng ở nhà để giúp đỡ vợ con, bởi vợ anh nay cũng đã nghỉ việc để tiện chăm sóc gia đình.

Những lúc không ngồi cày thuê, anh lại phải dán mắt vào chiếc điện thoại, bởi người ta gọi điện nhờ, đặt hàng luyện game. Mặc dù tiền kiếm được cũng khá, nhưng cuộc sống lại khổ theo một kiểu khác, chỉ có người làm cùng nghề mới thấu hiểu được.

11 nhân vật Disney có tạo hình ban đầu khác hẳn trong phim hoạt hình