Tâm sự game thủ: PUBG dead game ư? Shroud không chơi PUBG nữa ư? Ai quan tâm chứ

Mặt Trứng  - Theo Helino | 13/10/2018 11:59 PM

Mặc kệ người ta nói, PUBG với tôi vẫn là tựa game đáng chơi nhất ở thời điểm hiện tại

Gần đây, những thông tin tiêu cực về PUBG liên tục xuất hiện trên khắp các diễn đàn, cộng đồng cũng như các trang tin. Người thì bảo PUBG giờ chỉ còn là một cái tên, kẻ thì bảo khi cả những streamer tâm huyết và nổi tiếng nhờ PUBG như Shroud, Dr Disrespect ở xứ người hay RIP 113 ở Việt Nam còn quit tựa game tâm huyết của mình thì PUBG thật sự đã xuống dốc rồi. Nhưng với tôi, điều đấy chẳng quan trọng. Vì đơn giản, PUBG vẫn đang là tựa game tâm đắc nhất mà tôi từng chơi từ trước tới nay.

Tất nhiên, ai cũng có cái lý của họ. Nhìn vào số liệu CCU thì đúng là PUBG giảm mạnh thật đấy. Tôi chẳng nhớ con số chính xác, nhưng cũng vào khoảng hơn 3 triệu của tháng một mà nay chỉ còn khoảng trên dưới 900.000. Nhưng chúng ta là game thủ, là những người chơi game và tận hưởng những phút giây thư giãn mà tựa game này mang lại chứ đâu phải là những nhà phân tích số liệu mà cần phải để ý tới những chi tiết như vậy. Lượng CCU giảm mạnh thì sao, tôi đâu quan tâm khi mỗi lần tìm trận vẫn chỉ mất vài giây ở mọi chế độ trong khi bản đồ thì vẫn luôn full 99, 100 người.

RIP113, Dr Disrespect hay Shroud bỏ không livestream PUBG nữa thì sao chứ, điều đấy đâu ảnh hưởng gì tới tôi nhiều lắm. Thật sự thì mỗi khi rảnh rỗi, tôi cũng rất thích lên xem stream của những game thủ nổi tiếng này. Nhưng dù có yêu quý tới mấy thì việc họ bỏ PUBG cũng liên quan gì tới mình đâu. RIP113 nghỉ thì vẫn còn những streamer PUBG khác cũng thú vị và lôi cuốn chẳng kém, như Rambo ấy. Ai bảo PUBG là dead game, nếu để ý bạn sẽ thấy cứ mỗi lần stream, Rambo luôn có lượng view trên dưới 10.000. Và đồng ý rằng anh chàng này hấp dẫn khán giả nhờ vào sự duyên dáng của mình, nhưng cũng chẳng ai phủ nhận được, chính nhờ kỹ năng cao và những game đấu thú vị trong PUBG mà anh chàng này mới được nhiều người chú ý tới thế. Thế mới nói, ai quan tâm tới việc Shroud hay RIP113 nghỉ stream PUBG chứ.

Tâm sự game thủ: PUBG dead game ư? Shroud không chơi PUBG nữa ư? Ai quan tâm chứ - Ảnh 1.

PUBG vẫn rất "cuốn" đối với nhiều người

Họ cho rằng game trở nên nhàm chán, chẳng có điều gì mới mẻ và hấp dẫn cũng như không thể khơi gợi lại đam mê chơi của mình như những ngày đầu. Tất nhiên, đó là những chia sẻ cá nhân của mỗi người, thế nên chẳng ai định nghĩa được tính đúng sai. Nếu bạn có chung cảm nhận, bạn sẽ thấy Shroud nói đúng. Nhưng với tôi, tôi vẫn thấy vui với từng game đấu PUBG của mình, vẫn thấy hạnh phúc mỗi lần dòng chữ "Winnier, Winner, Chicken Dinner" hiện lên trên màn hình. Cảm giác headshot đối thủ với Kark98 từ khoảng cách xa, những pha highlight một chấp hai, chấp ba hay thậm chí cay cú và buồn cười với những tai nạn xe cộ hài hước cũng luôn mang lại cảm xúc đặc biệt. Với ai PUBG có thể nhàm chán, nhưng với tôi, try hard cùng lũ bạn mỗi cuối tuần tại Sanhok, Erangel hay Miranmar vẫn luôn là những khoảnh khắc cực kỳ thư giãn và hấp dẫn.

Tâm sự game thủ: PUBG dead game ư? Shroud không chơi PUBG nữa ư? Ai quan tâm chứ - Ảnh 2.

Cảm giác top 1 vẫn luôn là thứ gì đó cực "phê" (Ảnh: ST)

PUBG tràn ngập hack, cheat. Điều này chắc chắn không thể phủ nhận. Đúng, ngay bản thân tôi cũng cực kỳ ức chế với những tình huống chết lãng nhách khi gặp phải các thành phần kể trên. Và cũng đồng ý là Bluehole, sau bản cập nhật PC 22 dường như khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Nhưng một khi đã thích rồi thì có sao chứ. Có phải lúc nào bạn cũng gặp hack hay cheat đâu. Theo kinh nghiệm bản thân, tôi chơi chế độ FPP thì cứ phải 7,8 game đấu mới gặp một lần ức chế với hack. Thôi thì cũng chẳng hay lắm nhưng chấp nhận thôi. Đã xác định chơi game để vui rồi thì cũng chẳng cần bận tâm và phiền lòng với những điều kể trên làm gì. Game này gặp hack thì report rồi chơi tiếp game sau.

Và đối với tôi, PUBG vẫn đang là tựa game đáng để chơi nhất thời điểm hiện tại. Nhiều người cho rằng Fortnite thú vị hơn, tôi cung không biết vì chưa thử. Nhưng hàng net ở Việt Nam thì có mấy nơi cài sẵn Fortnite chứ, và nghĩ tới cảnh lần nào ra hàng cũng phải mất công ngồi download thì tôi hơi ngại. Mà cũng download làm gì, khi xung quanh tôi, bạn bè vẫn cứ try hard PUBG chứ. Call of Duty: Black Ops 4 cuốn hơn ư. Có thể lắm, nếu không thì Shroud hay RIP113 cũng đâu có rời bỏ PUBG mà chuyển sang tựa game này. Nhưng chơi một mình thì có gì hay, và việc thuyết phục lũ bạn bỏ ra $60 mỗi thằng mua game cũng khó khăn chẳng kém gì việc bảo tôi quit PUBG vậy.

Nên thôi, ai nói gì thì kệ, tôi cứ tiếp tục try hard PUBG cho lành!!!