Tâm sự game thủ: “Dẹp kiếm hiệp với tiên hiệp đi, giờ tôi chơi game Hàn!!!”

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/01/2017 08:00 PM

Fantasy Land - Lục Địa Huyền Bí
09/01/2017 NCB: Đang cập nhật NPH:

Sau ngần ấy năm chinh chiến đủ thể loại game, bỗng một ngày thức giấc, bạn bỗng nhận ra giữa cái rừng game online từ PC đến mobile chẳng còn những sản phẩm hấp dẫn như ngày nào...

Những năm gần đây, cộng đồng game thủ Việt đã và đang chứng kiến sự tràn ngập của hàng loạt MMORPG đến từ Trung Quốc. Vô số tựa game kiếm hiệp, tiên hiệp được đưa đến tay game thủ nhưng lại gần như KHÔNG có tựa game nào mang lại cảm giác thích thú, hấp dẫn như các “tượng đài” ngày trước.


Game kiếm hiệp, tiên hiệp Trung Quốc đã quá nhàm chán

Game kiếm hiệp, tiên hiệp Trung Quốc đã quá nhàm chán

Rất nhiều game thủ “hardcore” đã thẳng thắn bày tỏ sự chán nản với hàng loạt tựa game Trung Quốc đề tài kiếm hiệp, tiên hiệp hiện nay. Thay vì tiếp tục mong đợi sự đổi mới ở những tựa game sắp ra mắt thì không ít game thủ đã “vượt rào” để được trải nghiệm những sản phẩm cao cấp, đặc sắc hơn từ Hàn Quốc.


Game thủ phải “vượt rào” để chơi game Hàn

Game thủ phải “vượt rào” để chơi game Hàn

Một ví dụ điển hình như tuyên bố hùng hồn của game thủ “Hiếu Bùi” sau thời gian chinh chiến ở xứ sở Kim Chi: “Dẹp kiếm hiệp với tiên hiệp đi, giờ tôi chơi game Hàn!!!”.


Những dòng tâm sự của một game thủ kỳ cựu

Những dòng tâm sự của một game thủ kỳ cựu

“Các ông chơi game MMORPG từ bao giờ thế? 2 năm, 5 năm hay 8 năm? Tôi cũng chẳng nhớ nữa, chỉ nhớ cái trò đưa mình vào thế giới ảo này là MU Online. Ấn tượng mãi mấy vụ cắm máy farm bị PK trộm rơi sạch đồ, phải đi năn nỉ từng thằng một xin lại... Mà đắng lòng ở chỗ, đống trang bị đấy cũng phải đi xin mãi mới có chứ.

Từ đấy, chơi game MMORPG là cứ phải ngó qua cái bọn PK, Bang chiến, hay là liên server... Tôi thì khoái bem nhau lắm, càng đông càng vui mà. Mấy game kiểu kiểu VLTK, KT, Cabal... chơi qua hết rồi. Game nào cũng phải rủ anh em bạn bè vào lập bang đông đi chiến cho nó máu.


Mu Online – MMORPG huyền thoại trong cộng đồng game thủ Việt

Mu Online – MMORPG huyền thoại trong cộng đồng game thủ Việt

Rồi thì do công việc di chuyển, cũng phải nhảy sang bọn game mobile cho hợp thời thế, trẻ con đỡ chê mình già mà nhà quê. Lại rủ rê mấy đồng chí thuở còn cắm máy hàng net, đêm đêm canh giờ săn boss vào mày mò, nghịch ngợm thử. Công bằng mà nói thì game mobile hiện nay cũng nhiều game gần đạt được đến cái cấp độ của game client ngày trước, NHƯNG điều này không xảy ra tại Việt Nam.

Không biết có ông nào để ý, chứ tôi thấy game mobile Việt, 10 game thì 9 game là game kiếm hiệp, tiên hiệp Trung Quốc. Và buồn cười hơn là nó khác nhau mỗi cái hình ảnh thôi, còn lối chơi thì chả có gì đặc sắc hoặc đột phá. Mà đôi khi nó còn đẻ ra cái bọn lăng nhăng hiệp, thật không thể đỡ nổi!!!.


Rất nhiều tựa game Trung Quốc ra mắt nhưng không có gì đột phá

Rất nhiều tựa game Trung Quốc ra mắt nhưng không có gì đột phá

Thế rồi, đành phải theo ông em bò sang cái đất Kim chi củ cải để chơi game Hàn. Ông nào trước chơi Mu, Cabal, PTV hay Khan Online... là biết rồi đấy, game Hàn là không phải nghĩ. Bọn gamer Hàn nó khó tính lắm, game mà không hay là chúng nó cho lỗ vốn ngay. Nên là không hay về PK thì phải hay về hoạt động, ít boss nhưng cho thêm thử thách, nhiều boss thì tính theo cấp đồ... mấy chi tiết nhỏ thôi mà đủ cho anh em cày cả ngày.


Game Hàn nổi tiếng đã lâu với gameplay đặc sắc, thu hút

Game Hàn nổi tiếng đã lâu với gameplay đặc sắc, thu hút

Còn nhớ trước anh em rủ nhau chơi Lục Địa Huyền Bí bản Hàn (Transire: Continent of Chaos) cũng đông vui lắm. Con game này nó có mấy hoạt động PK liên server cực ngon luôn. Từ cá nhân, tổ đội hay cả phe phái cũng lao vào bem nhau hết, vừa canh boss vừa bem chúng nó, thằng nào nhiều điểm hơn thì thắng. Cái tầm cày cấp ở server chỉ là kiểu luyện tập thôi, vào PK liên server mới là chỗ cho các ông thể hiện.


Transire: Continent of Chaos đang là siêu phẩm game mobile tại Hàn Quốc

Transire: Continent of Chaos đang là siêu phẩm game mobile tại Hàn Quốc

Mấy ông Top server cứ hổ báo với trẻ trâu, vào liên server biết mặt nhau ngay. Chúng nó đánh cho sấp mặt, toàn cong cả đít mà chạy. Thậm chí nhé, các ông có chửi nhau liên server trước khi vào chiến cũng được luôn, rồi sau đấy vào mà giải quyết. Nhiều thanh niên tán gái liên server cũng gớm lắm, chúng nó ghét, vào map bị lùng giết không kịp cả thở.

Cái cảm giác PK vừa đông, vừa căng thẳng rồi lại còn phải thêm tí chất xám rồi lừa nhau như thế nó khoái lắm mấy ông ạ. Mấy ông Top, Vip, Đại gia các kiểu, cũng chả thèm bắt nạt anh em trong server, cứ rình rình đi PK liên server xưng bá luôn. Trong cái trò này, đồng lòng mới là sống, cứ chia rẽ ra là chỉ có chết thôi.


Tựa game mang đến những trận PK liên server hoành tráng, gay cấn

Tựa game mang đến những trận PK liên server hoành tráng, gay cấn

Thật sự thì, trong mấy năm chơi game Hàn, từ Linage, Blade & Soul hay giờ là Transire: Continent of Chaos, tôi cảm thấy game Trung chẳng còn gì hấp dẫn nữa chứ. Bây giờ á, dẹp kiếm hiệp với tiên hiệp đi, tôi chơi game Hàn!!!.

Thôi văn vẻ vậy thôi, mục đích chính là anh em bạn bè gần xa nghe tin Transire về nước nên cũng muốn xin lập cái Bang vào quẩy cho nhiệt. Mấy anh em khác ai thích chiến nhiệt tình thì cứ auto chấm cái nhé, vào game anh em mình còn triển khai.”


Phiên bản Việt hóa của Transire: Lục Địa Huyền Bí hứa hẹn sẽ mang đến “hương vị” mới cho game thủ Việt

Phiên bản Việt hóa của Transire: Lục Địa Huyền Bí hứa hẹn sẽ mang đến “hương vị” mới cho game thủ Việt

Trong thị trường tràn ngập game Trung Quốc như hiện nay, những tựa game MMORPG đình đám từ Hàn Quốc như Transire: Continent of Chaos (Lục Địa Huyền Bí) hứa hẹn sẽ đem đến “hương vị” mới, đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của game Hàn trong năm 2017 tới đây. Đây quả là một điều rất đáng mong đợi.

Để biết thêm chi tiết về Lục Địa Huyền Bí, các bạn có thể tham khảo tại fanpage:

https://www.facebook.com/lucdiahuyenbi/