Tâm sự cùng streamer nổi tiếng Hau Zozo: "Hãy chơi FO4 bằng tinh thần Fair-play"

Galaxyfess  - Theo Helino | 11/10/2018 04:30 PM

 
  thích

Fair-play, là tinh thần, là sợi dây tuyệt vời để bạn có thêm những người anh em, từ trò chơi này (FO4).

"Đây chỉ là game thôi, chúng ta hãy chơi trò chơi FIFA Online 4 (FO4) theo đam mê của bản thân đang có, chúng ta hãy coi nó là trò chơi giải trí, nếu bạn không thực sự có tham vọng đi theo con đường game thủ chuyên nghiệp", là chia sẻ thật lòng từ game thủ kỳ cựu Hậu Zozo, trong cộng đồng FIFA Online Việt Nam.

Tâm sự cùng streamer nổi tiếng Hau Zozo: Hãy chơi FO4 bằng tinh thần Fair-play - Ảnh 1.

- Thời gian gần đây, khi FO4 đi vào hoạt động, cộng đồng cũng được hình thành và sôi nổi dần, nhưng ít khi thấy "Hau Zozo" hoạt động như thời gian trước, chắc có lý do?

Thời gian vừa qua và cho đến thời điểm hiện tại, lý do là vì công việc. Hiện tại mình đang phụ trách công việc tại một công ty tổ chức sự kiện và truyền thông. Đây là một công việc mình yêu thích và đam mê, nên gần như dành hết thời gian của bản thân cho nó, và đó là lý do "Hau Zozo" ít hoạt động cộng đồng FIFA Online.

- Vậy thời gian tới, anh sẽ tiếp tục làm cộng đồng FO4 trong vai trò nào?

Hiện tại với cộng đồng FO4, mình đang làm streamer qua Facebook. Và trong tương lai gần, tạm thời mình sẽ tập trung làm công việc này.

Tâm sự cùng streamer nổi tiếng Hau Zozo: Hãy chơi FO4 bằng tinh thần Fair-play - Ảnh 2.

Hau Zozo là game thủ FIFA Online đầu tiên tại Việt Nam được dấu stick xanh chính chủ.

- Được biết vừa qua fanpage Hau Zozo vừa được nhận stick xanh, đây có lẽ là cột mốc nho nhỏ với cộng đồng FIFA Online Việt Nam, vì trước đây chưa có một gamer, streamer, youtuber nào làm cá nhân về FIFA Online được công nhận trên mạng xã hội, cụ thể là Facebook. Với góc độ bản thân, cảm xúc của anh ra sao khi được nhận dấu stick... xanh?

Đó quả là một điều tuyệt vời, cảm xúc rất vui mừng và hạnh phúc, khi những cống hiến và đóng góp của bản thân đã được ghi nhận. Thực sự lúc đó mình đã hét lên một xíu, và chia sẻ điều tuyệt vời đó với những người quan trọng, với mình.

- Vậy đâu là nguồn gốc của biệt danh "Hau Zozo"?

(Cười) À! Cái tên của mình thì sự tích của nó buồn cười lắm, ngày xưa mình hay đi xem bóng đá và đá FIFA, thì bản thân hay có câu cửa miệng mỗi khi cổ vũ cho các đội với những tình huống dứt điểm, thì mình thương hay hô to: "Zôooo"

Và tần xuất mình hô khá nhiều, đi cùng anh em, bạn bè nghe thấy… thành quen, và một lần tụ tập chém gió, tụi bạn đặt cho mình biệt danh là "Zô zô" luôn. Rồi từ đó, mình tây hóa một chút cái tên, thành "Hau Zozo".

Tâm sự cùng streamer nổi tiếng Hau Zozo: Hãy chơi FO4 bằng tinh thần Fair-play - Ảnh 3.

Một buổi live streaming từ fanpage Hau Zozo.

- Trở lại với game, cụ thể là FO4, trong góc nhìn game thủ khi trải nghiệm, đâu là điểm nổi bật của trò chơi?

Điểm nổi bật có lẽ là mặt đồ họa, và gameplay. Nó chân thật hơn rất nhiều so với các phiên bản trước đó (FO2, FO3).

- Vậy cầu thủ, đội hình, sơ đồ và chiến thuật nào mà anh hay dùng, trong game?

Hiện tại mình đang đá đội hình 4-1-1-1-3, đây là đội hình biến thể từ sơ đồ 4-3-3, nó giúp mình tấn công khá đa dạng, và phản công cũng rất nhanh.

Cầu thủ mà mình chọn chơi nhiều nhất là Ruud Gullit, một cầu thủ đối với mình là rất chất, hội tụ gần như là đầy đủ yếu tố của một CAM, gần như là chất nhất trong FO4 vào thời điểm hiện tại.

Tâm sự cùng streamer nổi tiếng Hau Zozo: Hãy chơi FO4 bằng tinh thần Fair-play - Ảnh 4.

- Khi nhắc đến "Hau Zozo", người ta sẽ nhớ về hình ảnh nào?

Có lẽ họ nhớ nhất về hình ảnh Hau Zozo với những pha ép thẻ tại FO3, và cách troll hài hước trong game, cùng với những màn lội ngược dòng cảm xúc như cơm bữa trên sóng stream.

- Vậy cảm giác nâng cấp thẻ từ FO2 đến FO3, và giờ là FO4 có sự khác nhau nhiều chứ?

Thật ra, mình vẫn chưa hài lòng và không có cảm giác thích lắm về phần nâng cấp thẻ trong FO4, nó như kiểu hơi nhạt, thiếu đi tính hồi hộp và độ hấp dẫn. Vì có thể, nó pha tạp nhiều cầu thủ khác nhau để nâng cấp cho một cầu thủ, và hiệu ứng chưa thực sự tạo nên độ căng thẳng và gay cấn cho người ép thẻ, cũng như người xem.

- Theo anh, xét về gameplay, đồ họa và cả cộng đồng thì FO4 có thể thay thế thành công "người tiền nhiệm" trước đó là FO2 và FO3 không?

Để sống lại được như thời gian "vàng son" của FO2 và FO3, thì mình nghĩ đó sẽ là thử thách rất lớn đối với cộng đồng FO4, cũng như NPH Garena. Vì khi FO4 có mặt tại Việt Nam, điều mà chúng ta nhìn thấy rõ nhất là về yếu tố cấu hình để chơi được game này. Nó đòi hỏi một cấu hình mạnh, và với một cấu hình mạnh thì nó là "khá khoai" với game thủ và kể cả các cyber game tại Việt Nam, vào thời điểm hiện tại.

Chi phí cho việc đầu tư một cấu hình máy có thể chơi ổn định được FO4, thì ít nhất cũng phải từ 12-15 triệu (vnđ), và đó là con số đã làm hạn chế việc FO4 vươn tới toàn cộng đồng. Chưa kể đến việc hiện tại cũng đang có rất nhiều game eSport hấp dẫn khác.

Nhưng về tầm nhìn xa hơn, thì mình nghĩ chỉ độ khoảng hơn 1 năm, cộng đồng FO4 sẽ nhân lên nhiều lần, các bạn hãy cùng chờ xem.

Tâm sự cùng streamer nổi tiếng Hau Zozo: Hãy chơi FO4 bằng tinh thần Fair-play - Ảnh 5.

- Sau nhiều năm trải nghiệm cùng cộng đồng FIFA Online tại Việt Nam, qua nhiều vai trò khác nhau, anh có chia sẻ nào đến với người chơi FO4, với góc nhìn game thủ?

Đây chỉ là game thôi, chúng ta hãy chơi trò chơi FO4 này theo đam mê của bản thân đang có, chúng ta hãy coi nó là trò chơi giải trí, nếu bạn không thực sự có tham vọng đi theo con đường game thủ chuyên nghiệp. Hãy chơi game để bạn được xả stress tốt nhất có thể, không nên quá cay cú, toxic và làm ảnh hưởng đến tâm lý của bản thân, cũng như người khác.

Fair-play, là tinh thần, là sợi dây tuyệt vời để bạn có thêm những người anh em, từ trò chơi này.