Tâm sự cay đắng của Kẻ luôn bị người ta ruồng bỏ, đằng sau ánh hào quang của Boba Marines

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/09/2016 12:07 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cuối cùng, Tikk nói rằng, điều tiếc nuối và hối hận nhất của mình là đã có màn trình diễn tệ hại trong vòng loại trực tiếp VCSA vừa qua. Điều này đã khiến cho HLV Tinikun thất vọng.

Như chúng tôi đưa tin thì vào tối thứ bảy tuần trước, ban lãnh đạo Boba Marines bất ngờ có thông báo khiến xôn xao cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Cụ thể, BM sẽ chia tay với 4 thành viên của mình là QTV, Tikk, Kent và Potm.Tik là thành viên gạo cội nhất của GBM nhưng cũng là thành viên nhận được nhiều chỉ trích nhất sau những thất bại của đội tuyển này. Kent và Potm đều là những tài năng trẻ nhưng đã không thể hiện được nhiều trong mùa giải vừa qua.

Và vào ngày hôm qua, cựu tuyển thủ đi rừng của Boba Marines bất ngờ có một bức tâm thư gửi đến fan hâm mộ. Nói lên tâm sự đắng cay của mình.

“Bắt đầu mùa giải tiếp theo thì có thay đổi nhân sự khi có Optimus vào team và Mus xin đi vị trí AD. Cũng là lúc mình buộc phải chuyển vị trí Jungle vì Benny đã out team đi Mỹ còn Ốc thì kiểu sút ngày gái gú không chịu chơi nữa . Lúc đó đội hình thay đổi là: Archie top, Tik rừng, QTV Mid, Optimus AD, Junie Sp. Ban đầu thì cảm thấy rất là khó khăn tưởng chừng như muốn bỏ cuộc, nhưng ông Vũ đã kêu mình xuống cafe nói chuyện và thúc đẩy mình thi đấu tiếp tục.

Sự cố gắng của mình và cả team đã được đền đáp bằng những trận thắng liên tiếp và chỉ để thua 1 trận với SF5 do Optimus bận công chuyện. Nhưng rõ ràng niềm vui đó không được trọn vẹn đối với mình khi mà trong team mọi người đều được tung hô nhưng khi team gặp khó khăn gì trong quá trình thi đấu thì tất cả mũi dùi lại chỉ vào mặt mình như kiểu mình không xứng đáng ở trong team này.

Một thằng vô danh tiểu tốt từ đâu chui lên lại được chung team với những đàn anh như vậy. Dù cho trận đấu mình có đánh tốt đến đâu, thì cũng không ai nhìn nhận vào việc đó mà chỉ tìm những lỗ hổng để chỉ trích mình,tại sao vậy? Thật sự mình đáng bị như vậy lắm hay sao?

Đó chỉ là những suy nghĩ mình giữ trong lòng và không bao giờ nói ra. Vì khi đã vào trận đấu mình luôn đặt chiến thắng của team lên hàng đầu và chưa bao giờ đi tìm sự công nhận gì cho mình cả. Bởi vì những người bên ngoài, họ k nuôi ta đc ngày nào cả, nên ta không cần phải buồn vì những điều đó”.

Cho dù phải nhận rất nhiều sự chỉ trích và chưa bao giờ được công nhận nhưng cống hiến của mình. Thế nhưng chàng trai đi rừng trẻ tuổi Tikk vẫn luôn cố gắng thi đấu, khẳng định bản thân. Nhưng trong cuộc sống, có nhiều chuyện không phải cứ cố gắng hết sức thì bạn có thể thành công rồi. Minas rời SAJ, và phong thanh những thông tin về việc xạ thủ số 1 Việt Nam sẽ thay thế mình khiến cho Tikk vô cùng buồn rầu.

“Cho đến khi để thua SaJ tại vòng bảng GPL năm ngoái. Trận mà QTV pick nhầm Volibear cho junie . Sau trận đó mình vẫn cảm thấy bình thường vì không có ảnh hưởng gì đến team trên BXH nhiều lắm. Nhưng không khí của Boba Marines không còn như lúc đầu nữa. Giống như có một cái gì đó đề lên rất nặng vào tinh thần của team . Và r kết cục là đã để thua SAJ và bị GFL lội ngược dòng tại giải GPL năm ngoái.

Vào mùa tiếp theo, CCCS 2016, thêm vào đó là giải ngoài lề King of sea 2016. Mình lại đc trở về vị trí yêu thích của mình là AD. Có thể nói những trận đầu của mùa giải mình đã thi đấu quá mờ nhạt ( có thể lấy lí do là do chuyển vị trí nên chưa quen ) nhưng càng về sau thì mình đã chắc tay hơn với những trận thắng liên tục và chỉ để thua 1 trận với APU tại giải CCCS.

Khi đó mình nghe phong thanh là sẽ tuyển Minas về thay thế (vì những thông tin về nhân sự hoặc thông tin mật của team mình đều không biết) . Cảm giác hụt hẫng lại tái hiện 1 lần nữa. Cảm giác khi sự cố gắng của mình không đc công nhận nó rất là khó chịu. Với người ngoài không nói vì mình không còn quan tâm những lời nói bên ngoài nữa.”

Cuối cùng, Tikk nói rằng, điều tiếc nuối và hối hận nhất của mình là đã có màn trình diễn tệ hại trong vòng loại trực tiếp VCSA vừa qua. Khiến cho HLV Tinikun thất vọng, trong khi trước đó Tikk đã muốn bỏ cuộc, nhưng được anh Dương Nguyễn Duy Thanh khuyên nhủ ở lại và tiếp tục chiến đấu. Hiện tại Tikk chia sẻ, anh không còn động lực để thi đấu chuyên nghiệp một lần nữa.

Lúc này, cựu thành viên của Boba Marines sẽ tập trung 100% sức lực cho công việc stream. Câu chuyện cay đắng của Tikk thật sự khiến cho người ta phải đau lòng và có lỗi. Trường hợp của Tikk, rơi vào một đội toàn ngôi sao, có những cái bóng quá lớn chắn ngang. Luôn là đối tượng để fan hâm mộ chỉ trích, giày xéo không thương tiếc. Chuyện này không phải là hiếm gặp trong thể thao, thậm chí Liên Minh Huyền Thoại cũng vậy. Giống như Easyhoon vào năm ngoái hay Blank của SKT T1 cũng bị chỉ trích rất nhiều tại MSI 2016...