Tam Quốc Truyền Kỳ - Có thực sự chính chủ?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/11/2016 02:30 PM

Tam Quốc Truyền Kỳ
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Với những game thủ đam mê game online và đặc biệt là thể loại game chiến thuật thì những cái tên như Tam Quốc Truyền Kỳ, hay như Linh Vương chắc hẳn không còn xa lạ.

Tam Quốc Truyền Kỳ ra mắt cộng đồng game online Việt lần đầu tiên năm 2009 đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của người chơi về webgame chiến thuật lúc bấy giờ. Tuy nhiên việc Tam Quốc Truyền Kỳ đã bất ngờ phải dừng phát hành vào cuối năm 2015 thật sự đã làm nhiều game thủ tiếc nuối.

Tam Quốc Truyền Kỳ - tượng đài webgame chiến thuật Việt Nam

Đối với cộng đồng game thủ “trung thành”, Tam Quốc Truyền Kỳ quả thực là một tượng đài mà chưa có một tựa game online chiến thuật nào có thể thay thế. Mặc dù ngày nay, có nhiều những cái tên đình đám khác, nổi bật về gameplay cũng như đồ họa, nhưng dấu ấn về Tam Quốc Truyền Kỳ là quá lớn.

Một tượng đài game chiến thuật không thể thay thế

Thế nhưng, chỉ mấy tháng trước đây, việc NPH SLG mở cửa Server test đã dấy lên những đồn đoán về việc cái tên này sẽ hồi sinh tại Việt Nam. Niềm vui xen lẫn sự bất ngờ khi tựa game Huyền Thoại này chính thức trở lại vào ngày 15/11 vừa qua. Với một tựa game đã từng phải đóng cửa tại Việt Nam thì quả thực là tin vui cho “giới mộ đạo”. Chúng tôi đã quyết định đi tìm hiểu hành trình đưa Tam Quốc Truyền Kỳ trở lại Việt Nam.

Như đã biết, ông Nguyễn Khắc Trung hay còn được biết đến với nickname Powermage. Một “cựu thành chủ” nổi tiếng trong cộng đồng game chiến thuật đã có thành công khi đưa tựa game Linh Vương Truyền Kỳ hồi sinh tại Việt Nam. Gân đây nhiều lời đồn đoán Tam Quốc Truyền Kỳ mà SLG phát hành cũng được hồi sinh do ý kiến của cựu game thủ Powermage. Để xác minh thực hư thông tin này, chúng tôi đã tìm đến NPH SLG và có được nhiều thông tin quý báu:

“Tam Quốc Truyền Kỳ” cùng với Linh Vương thời đó là 2 tượng đài game chiến thuật đã từng “làm mưa làm gió” trong cộng đồng game thủ Việt Nam. Vì đặc biệt yêu thích những dòng game chiến thuật ăn theo cốt truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa, và bản thân cũng đã từng dành nhiều thời gian, tình cảm cho tựa game này, nên điều đó càng thôi thúc tôi cũng như ban lãn đạo SLG thêm quyết tâm đưa Tam Quốc Truyền Kỳ trở lại Việt Nam” – Ông Nguyễn Khắc Trung – Chủ tịch HĐQT NPH SLG chia sẻ.

Việc Tam Quốc Truyền Kỳ trở lại thực sự khiến nhiều game thủ vui mừng khi một lần nữa họ lại được cùng anh, em, bạn bè tiếp tục niềm đam mê với tựa game từng gắn bó nhiều năm. Thế nhưng, bên cạnh đó, cũng có những game thủ thắc mắc, tỏ ra có chút lo lắng khi chưa biết chắc về việc Tam Quốc Truyền Kỳ do SLG phát hành đã được cấp phép hay chưa? Liệu những rắc rối trong quá khứ có lặp lại một lần nữa?

Một game thủ thắc mắc về vấn đề cấp phép của TQTK

Điều này thể hiện sự yêu mến, cũng như sự quan tâm đặc biệt của game thủ dành tựa game Huyền Thoại này. Chúng tôi đã có những trao đổi nhanh với ông Hà Hồng Minh – Giám Đốc NPH SLG về vấn đề mà nhiều người chơi thắc mắc. “Quán triệt tư tưởng của Chủ tịch Nguyễn Khắc Trung, tập thể ban lãnh đạo cũng như nhân viên đã cố gắng rất nhiều để đưa tựa game này trở lại Việt Nam. Việc này đòi hỏi ban lãnh đạo đưa ra một lộ trình chuẩn bị kĩ càng từ nhiều tháng trời. Công tác chuẩn bị cũng vấp phải không ít khó khăn. Đặc biệt là việc đàm phán với NPH của Tam Quốc Truyền Kỳ bên Trung Quốc, họ đã đưa ra những điều khoản hết sức khắt khe, với nhiều yêu cầu cao. Và khi đã đưa được tựa game Huyền Thoại này về Việt Nam, thì chúng tôi cũng phải mất khoảng 4-5 tháng qua các quy trình chuẩn bị hồ sơ trình lên và bảo vệ trước Hội Đồng Thẩm Định phê duyệt nội dung kịch bản. Sau nỗ lực của tập thể SLG, đầu tháng 10/2016 nội dung kịch bản trò chơi trực tuyến Tam Quốc Truyền Kỳ đã được Hội Đồng Thậm Định thông qua, sau đó Bộ TT&TT đã chính thức cấp phép cho SLG phát hành Tam Quốc Truyền Kỳ tại Việt Nam. Sau khi có đầy đủ ý kiến đồng ý của các cơ quan chủ quan, SLG đã tiến hành ra mắt Server đầu tiên chào đón người chơi vào ngày 15/11 vừa qua”.

Quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử G1

NPH SLG chính thức được cấp phép phát hành TQTK tại Việt Nam

Ông Hà Hồng Minh – GĐ NHP SLG cũng chia sẻ thêm, với định hướng xây dựng thương hiệu NPH SLG thành một trong những NPH chuyên về dòng game online chiến thuật, sẽ ra mắt những tựa game hay, hấp dẫn hơn nữa tới cộng đồng game trong tương lai. NPH cũng tin tưởng rằng, những định hướng đó sẽ tạo ra một sân chơi lâu dài, và nhiều niềm vui cho những người yêu thích game online, đặc biệt là game chiến thuật tại Việt Nam.

Bạn đọc có thể chơi Tam Quốc Truyền Kỳ tại:

Website: tamquoctruyenky.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/TamQuocTruyenKySLG/