Tạm ngừng sáng tác để chơi Elden Ring, mangaka người Nhật khiến fan lo lắng vì sự thật phía sau lời tuyên bố này

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/03/2022 05:29 PM

Mới đây nhất, tác giả Koji Oishi của Shonen Jump đã bất ngờ đăng tải một bài viết nói về việc bản thân ông sẽ dừng sáng tác một thời gian để chơi game Elden Ring nổi tiếng.

Mới đây nhất tác giả Koji Oishi nổi tiếng của Shonen Jump đã đăng tải thông tin với nội dung như sau: "Tôi cần thời gian để chơi game Elden Ring thay vì sáng tác truyện tranh". Câu nói hài hước này đã lan truyền trên Twitter Nhật Bản, thu hút hơn 70.000 lượt thích và hàng chục nghìn lượt bình luận trong vòng 3 ngày gần đây.

Tạm ngừng sáng tác để chơi Elden Ring, mangaka người Nhật khiến fan lo lắng vì sự thật phía sau lời tuyên bố này - Ảnh 1.

Tác giả nổi tiếng của manga Lycopene the Tomatoy Poodle nói đùa về việc ông phải dừng sáng tác truyện tranh để chơi game Elden Ring

Trong khi nhiều độc giả manga cho rằng bản thân mangaka Oishi là một người yêu thích tựa game Elden Ring thì sự thật đằng sau câu nói đùa trên đã được hé lộ. Bản thân tác giả đã sử dụng câu nói đùa "Tôi cần thời gian để chơi game Elden Ring thay vì sáng tác" để đưa ra một thông điệp nghiêm túc về thời gian dài mà các nghệ sĩ trong ngành công nghiệp manga phải làm việc. Oishi than thở rằng công việc của một họa sĩ truyện tranh thực sự rất bận rộn và không có thời gian để giải trí.

Tạm ngừng sáng tác để chơi Elden Ring, mangaka người Nhật khiến fan lo lắng vì sự thật phía sau lời tuyên bố này - Ảnh 2.

Nguyên văn bài đăng của tác giả Koji Oishi nói về sự vất vả của một mangaka

Koji Oishi được biết đến với tựa manga nổi tiếng Lycopene the Tomatoy Poodle, một bộ manga hài hước được xuất bản trên Weekly Shonen Jump vào năm 2016. Trước đó, Oishi được biết đến nhiều nhất khi tạo ra manga Inumarudashi, một bộ truyện tranh kể về một học sinh mẫu giáo kỳ lạ và người giáo viên phải vật lộn để đối phó với hành vi lập dị của cậu học trò của mình.

Mối quan tâm về sức khỏe của các mangaka đã trở thành một chủ đề nóng kể từ cái chết bất ngờ của tác giả Berserk - Kentaro Miura vào năm 2021. Nhiều tác giả manga nổi tiếng khác đã tạm ngừng hoạt động trong suốt năm qua. Tác giả của My Hero Academia - Kohei Horikoshi đã buộc phải nghỉ công việc trong một thời gian. Mangaka Gege Akutami, người tạo ra Jujutsu Kaisen đã nghỉ hai tháng vào năm 2021 và gần đây phải gián đoạn thêm một tuần do các vấn đề sức khỏe đang diễn ra với tác giả này.

Tạm ngừng sáng tác để chơi Elden Ring, mangaka người Nhật khiến fan lo lắng vì sự thật phía sau lời tuyên bố này - Ảnh 3.

Vấn đề sức khỏe của các mangaka nổi lên sau khi tác giả của Berserk - Kentaro Miura qua đời vào năm 2021

Có vẻ như sau sự ra đi đột ngột của tác giả Berserk - Kentaro Miura vào năm 2021, giờ đây các mangaka chia sẻ nhiều hơn về sự vất vả của nghề sáng tác truyện tranh của họ. Câu chuyện về tác giả Koji Oishi của Shonen Jump và lời nói đùa "Tôi cần thời gian để chơi game Elden Ring thay vì sáng tác truyện tranh" là một ví dụ tiêu biểu về sự cực khổ của các mangaka. Các bạn thấy sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

https://gamek.vn/tam-ngung-sang-tac-de-choi-elden-ring-mangaka-nguoi-nhat-khien-fan-lo-lang-vi-su-that-phia-sau-loi-tuyen-bo-nay-20220317150343718.chn