Tấm gương game thủ: 4 tuổi chơi điện tử, 9 tuổi đã tự lập trình hàng chục tựa game chỉ vì lời quát mắng của cha

Mặt Trứng  - Theo Helino | 09/08/2019 12:00 PM

Tấm gương dành cho mọi game thủ đây.

Chỉ trong ít ngày qua, cái tên Basil Okpara Jr. bất ngờ được nhiều người chú ý tới với những chiến tích ít người có thể ngờ tới ở một cậu nhóc 9 tuổi. Chỉ mới 9 tuổi, độ tuổi mà nhiều đứa trẻ vẫn còn đang hồn nhiên cắp sách tới trường thì cậu nhóc sinh sống ở vùng ngoại ô Lagos, Nigeria này đã sở hữu trong tay một kho tàng lên tới hơn 30 trò chơi điện tử được lập trình bằng ứng dụng Scratch 2. Và theo như tiết lộ gây sốc từ cậu nhóc, mỗi lần làm một tựa game mới, cậu thường chỉ cần dùng khoảng nửa giờ đồng hồ là hoàn thành.

Tấm gương game thủ: 4 tuổi chơi điện tử, 9 tuổi đã tự lập trình hàng chục tựa game chỉ vì lời quát mắng của cha - Ảnh 1.

Chân dung của cậu nhóc Basil Okpara Jr.

Những ý tưởng về các tựa game của Basil cũng tới từ những thứ rất đời thường, đầy hồn nhiên như khi em chia sẻ đang làm dự án game về trò chơi trốn tìm với Batman vậy. Chia sẻ với truyền thông, cậu nhóc cho biết: "Em bắt đầu tự lập trình game từ tháng 3/2019. Em học cách làm game ở một trại tập huấn. Bây giờ thì em làm game mỗi khi thấy buồn chán thôi". Trại tập huấn mà Basil chia sẻ ở đây là nơi những đứa trẻ trải qua một khóa học ngắn về lập trình, và chẳng ai ngờ, đó là bước đệm tạo ra một thiên tài như Basil.

Tấm gương game thủ: 4 tuổi chơi điện tử, 9 tuổi đã tự lập trình hàng chục tựa game chỉ vì lời quát mắng của cha - Ảnh 2.

Cậu nhóc mới 9 tuổi nhưng đã sở hữu kho tàng game khổng lồ

Và ngược lại một chút, tuổi thơ của cậu nhóc cũng gắn liền với những trò chơi điện tử ngay từ khi còn chưa vào lớp 1. Cụ thể, bố cậu mua cho con trai một chiếc máy tính bảng khi 4 tuổi sau khi thấy quý tử nhà mình rất thích chơi các tựa game như Candy Crush hay Temple Run trên điện thoại. Để rồi sau đó ông hối hận, khi thấy cậu nhóc cứ cắm đầu vào máy tính bảng tới mức phải răn đe, quát nạt vào năm Basil 7 tuổi. Và chẳng ai ngờ, câu mắng mỏ giận dữ: "Con chỉ toàn chơi game thôi, không thể nghĩ đến chuyện tự làm game của mình để người khác chơi chung với sao" mang tính chất giải tỏa của người cha lại khiến Basil suy nghĩ nghiêm túc và làm cậu trở thành cao thủ phát triển game ngay khi mới 9 tuổi.

Tấm gương game thủ: 4 tuổi chơi điện tử, 9 tuổi đã tự lập trình hàng chục tựa game chỉ vì lời quát mắng của cha - Ảnh 3.

Một câu nhắc nhở của cha làm thay đổi cả cuộc sống của con trai

Cũng từ khoảnh khắc đó, Basil bắt đầu dành toàn bộ thời gian để học cách tự làm ra các tựa game và khiến bố mẹ thay đổi cách nhìn về mình. Đó cũng là lý do mà phụ huynh của Basil đã mua cho cậu nguyên một chiếc laptop và đăng ký cho cậu bé học những khóa học đầu tiên trong lĩnh vực làm game.

Thế mới thấy cậu nhóc Basil đích thị là một game thủ có tâm nhất thế giới. Không chỉ biết chơi game, chỉ một câu nói của cha thôi, cậu đã nghĩ tới việc làm game cho cả những người khác nữa rồi. Và một tin khá mừng nữa là một trong những trò chơi của cậu với tên gọi Frog Attack sẽ sắp được lên Google Play trong thời gian sắp tới đấy.

Xem thêm:

game

game thủ