Tạm dừng giữa chừng vì có yếu tố bên ngoài can thiệp, BiBi và HeHe cùng cộng đồng AoE quyết tâm đẩy lùi tiêu cực

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/05/2020 03:18 PM

Đó là những gì đã xảy ra trong trận đấu tối qua giữa game thủ BiBi và HeHe. Sau khi có những dấu hiệu bất ổn cả 2 đã dừng trận đấu và hủy toàn bộ kết quả trước đó.

Từ trước đến nay các kèo đấu AoE đã không còn "xanh chín" vì có sự can thiệp của yếu tố bên ngoài  

Đó là lời khẳng định của các ông bầu, ban huấn luyện, đội ngũ quản lý cũng như game thủ và KTV các Clan AoE về tình trạng hiện này của các kèo đấu AoE. Bằng những thủ đoạn tinh vi, các hacker vốn rất giỏi về công nghệ thông tin đã tiến hành can thiệp vào quân bài trong các trận đấu AoE đỉnh cao.

Tạm dừng giữa chừng vì có yếu tố bên ngoài can thiệp, BiBi và HeHe cùng cộng đồng AoE quyết tâm đẩy lùi tiêu cực - Ảnh 1.

Kèo đấu của BiBi và HeHe đã có sự can thiệp của một hacker

Thực tế đây không phải là điều quá mới mẻ và mới diễn ra trong cộng đồng đế chế Việt Nam. Tuy nhiên trước đây khi mà trình độ giữa các game thủ chênh lệch khá nhiều thì việc quân bài không quá ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Còn với trình độ random của các game thủ Việt hiện tại thì quân bài là yếu tố quyết định tới 70% kết quả các trận đấu. Cũng chính vì điều này mà vấn nạn các hacker tiến hành can thiệp vào các trận đấu AoE đỉnh cao qua đó khiến cho yêu tố quân bài không còn "xanh chín" khiến các game thủ cảm thấy "không thể thắng nổi" khi mà quân và bài là quá chênh lệch.

Tạm dừng giữa chừng vì có yếu tố bên ngoài can thiệp, BiBi và HeHe cùng cộng đồng AoE quyết tâm đẩy lùi tiêu cực - Ảnh 2.

Hacker đã làm sai lệch kết quả các trận đấu khi can thiệp vào quân và bài trong các trận AoE

Điều này đến cũng vì bản AoE mà các game thủ đang sử dụng là bản AoE đã có từ khá lâu và không được nhà phát hành update thường xuyên. Chính những lỗ hổng này đã tạo nên những cơ hội cho các hacker tiến hành những thủ đoạn gây ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận đấu.

Tạm dừng và hủy kết quả trận đấu, BiBi và HeHe chung tay cùng cộng đồng AoE đẩy lùi tiêu cực

Đó là những hành động đáng khen của BiBi và HeHe trong trận đấu ngày hôm qua. Đặc biệt về phía game thủ BiBi, dù đã dẫn trước HeHe 3C trắng tuy nhiên game thủ này đã quyết định đề nghị HeHe dừng và chấm dứt kèo đấu cũng như hủy tất cả kết quả của trận đấu này. Ngay sau đó trên fanpage chính thức của game thủ này BiBi AoE Club đã đăng tải thông báo về việc có bên thứ 3 can thiệp vào trận đấu giữa game thủ này và HeHe khiến cho quân bài lệch hẳn về 1 bên và tình trạng lặp map diễn ra một cách kỳ lạ.

Tạm dừng giữa chừng vì có yếu tố bên ngoài can thiệp, BiBi và HeHe cùng cộng đồng AoE quyết tâm đẩy lùi tiêu cực - Ảnh 3.

BiBi và HeHe đã quyết định hủy kết quả trận đấu hôm qua và tái đấu với nhau trong trận đấu chọn quân

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử AoE Việt Nam, một trận đấu solo Random đỉnh cao có quay phát trực tiếp tạm dừng giữa chừng và hủy toàn bộ kết quả.

Đây là động thái quyết liệt của BiBi và HeHe nhằm mục đích chung tay cùng các đơn vị, khán giả đẩy lùi và chấm dứt các hiện tượng tiêu cực bên ngoài can thiệp vào các trận đấu AoE.

Tạm dừng giữa chừng vì có yếu tố bên ngoài can thiệp, BiBi và HeHe cùng cộng đồng AoE quyết tâm đẩy lùi tiêu cực - Ảnh 4.

Những nỗ lực của 2 game thủ này trong việc chung tay ngăn chặn tiêu cực nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả

Hy vọng rằng với sự quyết liệt của các Clan, các công ty AoE cũng như sự đồng lòng của các game thủ, cộng đồng AoE Việt Nam sẽ trở về với những trận đấu công bằng và "xanh chin" như trước đây. Các bạn nghĩ sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé.