Tạm dừng giải đấu AoE Vietnam Open 2019 vì sự cố ngoài ý muốn

NHÓM PV Theo infogame| 27/09/2019 05:06 PM

 
  thích

Ban tổ chức giải đấu AoE Vietnam Open 2019 đã ra thông báo sẽ tạm dừng giải đấu một thời gian do sự cố ngoài ý muốn.

Sau những lùm xùm liên quan đến việc rời GTV của Chim Sẻ Đi Nắng và sự kiện các tuyển thủ tuyên bố bỏ giải, AoE Vietnam Open 2019 (tiền thân là AoE Việt Trung) đã khởi tranh với sự tham dự của đầy đủ những gương mặt tiêu biểu trong làng AoE Việt.

Tạm dừng giải đấu AoE Vietnam Open 2019 vì sự cố ngoài ý muốn - Ảnh 1.

Giải đấu AOE Vietnam Open 2019 ngày thứ ba bất ngờ gián đoạn

Bước sang ngày thi đấu thứ ba, ở nội dung Random 4v4, ngay khi trận đấu giữa clan GameTV và clan Sài Gòn kết thúc, màn hình thi đấu đã chuyển sang trạng thái chờ rất lâu. Sau đó, sóng trực tiếp của giải đã bị tắt hoàn toàn khiến người hâm mộ không khỏi hoang mang.

Tạm dừng giải đấu AoE Vietnam Open 2019 vì sự cố ngoài ý muốn - Ảnh 2.

Hồng Anh (cầm bút viết) cùng các đối tượng tình nghi tại cơ quan điều tra

Ngay sau đó, trên trang chủ GameTV Ban tổ chức giải đấu đã ra thông báo tạm hoãn giải đấu do sự cố ngoài ý muốn. Thông báo cho biết: "Với quy mô lớn hoành tráng, giải đấu AoE Việt Nam Open Cup 2019 nhanh chóng nhận được sự ủng hộ rất lớn từ phía người hâm mộ. Ban tổ chức xin chân thành cám ơn sự quan tâm của các bạn trong suốt thời gian qua. Tuy vậy, vì sự cố ngoài ý muốn, chúng tôi rất tiếc khi phải thông báo tạm hoãn giải đấu AoE Việt Nam Open Cup 2019.

Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để có thể đưa giải đấu trở lại sớm nhất. Hy vọng, chúng tôi vẫn sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi người. Một lần nữa, chân thành cáo lỗi cùng các bạn!

Mọi thông tin mới nhất về giải đấu, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tại trang tin GameTV.vn, các bạn chú ý theo dõi".

Tạm dừng giải đấu AoE Vietnam Open 2019 vì sự cố ngoài ý muốn - Ảnh 3.

Theo tìm hiểu của Infogame, sự cố ngoài ý muốn này có liên quan đến việc cộng đồng AoE đang lan truyền những hình ảnh của Hồng Anh, một game thủ tham gia giải đấu, tại trụ sở cơ quan cảnh sát điều tra. Tuyển thủ biên chế clan Thái Bình được cho là đang cung cấp lời khai để phục vụ cho công tác điều tra làm rõ liên quan đến hoạt động đánh bạc, hỗ trợ, tổ chức đánh bạc dưới hình thức thi đấu game AoE.

Sự vắng mặt của Hồng Anh cùng nhiều game thủ khác đang bị cơ quan chức năng triệu tập lên làm việc, được cho là nguyên nhân gián tiếp khiến giải đấu AoE Vietnam Open 2019 không thể tiếp tục.