Taliyah thi đấu như "Tiểu Lý Phi Đao" trên máy chủ Liên Minh Huyền Thoại PBE ngày hôm qua

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/05/2016 10:14 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Hãy cùng xem lại những pha thi đấu cực kỳ đẹp mắt của tướng mới Liên Minh Huyền Thoại Taliyah trên máy chủ PBE ngày hôm qua.

Như các bạn đã biết, sau khá nhiều thời gian chờ đợi cuối cùng thì vị tướng Liên Minh Huyền Thoại thứ 131 cũng chính thức được Riot Games cho ra mắt vào ngày hôm qua. Với bộ kỹ năng đẹp mắt và rất độc đáo, cô nàng này đã ngay lập tức chinh phục cả những gamer khó tính nhất trên máy chủ PBE. Thật khó để trở nên khác biệt, nhưng sức mạnh dời non lấp bể của Taliyah lại luôn khiến cô không thể bị lẫn vào đám đông. Cô là một pháp sư kiểm soát có khả năng biến hóa mặt đất dưới chân thành thứ vũ khí chết chóc; khi cô muốn đến một nơi, thế giới tự chuyển mình để đưa cô tới đó.

Taliyah thi đấu như "Tiểu Lý Phi Đao" trên máy chủ Liên Minh Huyền Thoại PBE ngày hôm qua

Ngay trong hôm đầu tiên ra mắt, đã có khá nhiều người chơi Taliyah trên máy chủ thử nghiệm đã thuần thục. Đem đến những highlights mãn nhãn và đặc sắc. Hãy cùng chúng tôi đến những pha thi đấu đỉnh cao đó nhé.

Taliyah thi đấu như "Tiểu Lý Phi Đao" trên máy chủ Liên Minh Huyền Thoại PBE ngày hôm qua

Taliyah Montage.

Ngoài ra, chúng tôi xin gửi đến các bạn 1 số điểm cần lưu ý khi chơi vị tướng Liên Minh Huyền Thoại mới Taliyah.

Taliyah thi đấu như "Tiểu Lý Phi Đao" trên máy chủ Liên Minh Huyền Thoại PBE ngày hôm qua

ĐI ĐƯỜNG

Taliyah tập trung vào kiểm soát—cô quyết định thời gian và địa điểm giao chiến bằng cách thiết lập vòng bẫy quanh đối thủ đi đường. Để thắng trao đổi, cô có thể khóa một đoạn đường bằng Tấm Thảm Bất Ổn và ném kẻ địch vào bẫy bằng Quăng Địa Chấn. Khi hắn đã bị khống chế, Phi Thạch sẽ rút máu rất nhanh.

Tuy nhiên, dùng chiêu liên tục ở đường sẽ làm giảm khả năng đấu tay đôi của Taliyah, bởi đất bị tác động bởi Phi Thạch sẽ chỉ bắn ra một tảng đá, không đủ để cấu rỉa kẻ định áp sát. Một người chơi Taliyah có kinh nghiệm sẽ vẫn dư sức tận dụng điều này khi cẩn thận dệt nên con đường dẫn về trụ bằng Đất Biến Đổi. Cô có thể dùng nó như một lối thoát khi tướng đi rừng địch để ý đến đường của mình.

“Nội tại giúp Taliyah lướt tới một đường khác với tốc độ khủng khiếp.”

Nếu thắng trao đổi và né được những pha gank, Taliyah sẽ trở nên vượt trội trong việc đẩy đường nhờ bộ kỹ năng sát thương diện rộng của mình. Khi lính đã dâng cao, nội tại giúp cô lướt tới một đường khác với tốc độ khủng khiếp. Cô sẽ đi dọc theo tường, liên tục nhận thêm tốc độ di chuyển trước khi nhảy thẳng vào mục tiêu. Lên trang bị như Vọng Âm Luden sẽ giúp Taliyah đi nhanh hơn, khiến các pha đảo đường của cô nguy hiểm hơn rất nhiều.

Taliyah thi đấu như "Tiểu Lý Phi Đao" trên máy chủ Liên Minh Huyền Thoại PBE ngày hôm qua

GIAO TRANH

Nếu bạn nghĩ Taliyah đi gank cực mạnh nhờ nội tại, cứ đợi đến lúc cô lên cấp sáu mà xem. Mặt Đất Dậy Sóng khiến cô xuất hiện ở nơi khác chỉ trong nháy mắt, và bức tường tạo ra còn có thể chặn đường thoát thân của những sinh linh bất hạnh bị cô nhắm tới.

Một người chơi Taliyah thông minh sẽ dùng chiêu cuối để liên tục gây sức ép lên các mục tiêu trên bản đồ. Đối phương đang ăn Rồng? Tuyệt lắm: chỉ việc chạy ra rải Tấm Thảm Bất Ổn vào hang, rồi dùng Quăng Địa Chấn ném tướng đi rừng địch đi. Chúng đang ăn Baron nhưng chịu quá nhiều sát thương? Hay lắm: chỉ cần dùng chiêu cuối bịt kín chỗ đó lại để đồng đội có thời gian chuẩn bị cho bữa tiệc thịnh soạn sắp tới.

“Nếu bạn nghĩ Taliyah đi gank cực mạnh nhờ nội tại, cứ đợi đến lúc cô lên cấp sáu mà xem.”

Taliyah rất thích hợp lên những trang bị cho phép khống chế di chuyển của kẻ địch. Ngăn cản đối thủ chạy trốn với Phi Thạch khi đã có Trượng Pha Lê Rylai sẽ khiến cô dễ dàng ném hắn vào Tấm Thảm Bất Ổn hơn. Các trang bị tăng tốc độ di chuyển cũng giúp ích nhiều cho Phủ Thủy Đá trong việc chọn vị trí tốt nhất để kiểm soát mọi trận chiến.