Tại sao "xin vĩnh biệt cụ" trở thành meme được yêu thích nhất quý III năm 2021, được sử dụng rất nhiều trên TikTok?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/09/2021 07:29 PM

 
  thích

Meme "Xin vĩnh biệt cụ" là 1 đoạn clip ngắn của 1 cụ ông trong đám tang với giọng nói nghiêm trang về người đã mất "xin là xin vĩnh biệt cụ". Nó được cộng đồng mạng trên TikTok sử dụng rất nhiều.

Đây là âm thanh của video mô ta 1 cụ ông đang cầm micro tại 1 đám tang và ông đang đọc lớn lời văn "xin là vĩnh biệt cụ" rất nghiêm trang và thân thương. Tuy nhiên, không biết vì lý do gì mà cộng đồng TikTok lại khá thích thú với giọng đọc này của ông. Họ thường ghép giọng đọc này vào các video khi mà cái kết là những tình huống dở khóc dở cười hoặc vô cùng xui xẻo và làm cho nó có vẻ là hài hước. Biến tấu thêm, người dùng trên TikTok còn ghép thêm 1 đoạn nhạc ngắn từ bài hát Xin của Đạt G x B Ray x Masew để làm cho các video hài hước thêm phần sinh động.

Meme "xin vĩnh biệt cụ" bắt nguồn từ clip này

Sau 1 năm đầy biến động của thị trường meme "xin vĩnh biệt cụ" nổi lên như 1 ngôi sao sáng trong làng bình luận bằng video, đánh bật những meme nổi tiếng khác để chiếm lĩnh ngôi đầu trong bảng xếp hạng "Meme được sử dụng nhiều nhất quý 3 năm 2021". 4 từ "xin vĩnh biệt cụ" được cất lên như phá vỡ bầu không khí tang thương. Chữ "xin" được kéo dài ra, 2 từ vĩnh biệt luyến thật nhanh và tiếng cụ ở cuối như 1 dấu chấm hết đầy nặng nề và đau khổ. Có lẽ cảm xúc trong câu nói đó chính là thứ khiến meme này trở nên đặc biệt.

Xin - Đạt G x B Ray x Masew ( MV Lyrics ) |Officia audio|

Tại sao xin vĩnh biệt cụ trở thành meme được yêu thích nhất quý III năm 2021, được sử dụng rất nhiều trên TikTok? - Ảnh 3.

Meme này được giới trẻ sử dụng trong nhiều tình huống nhưng chủ yếu là ở những bài đăng có nội dung thể hiện sự ngang trái và nạn nhân phải chịu 1 hậu quả khá là buồn cười. Ví dụ như say thuốc lào, bật giáo viên hay gặp phải điều gì đó thất bại. Các bạn là một người hay sử dụng meme "xin vĩnh biệt cụ", các bạn thấy sao khi meme này đứng đầu trong bảng xếp hạng "meme được sử dụng nhiều nhất quý 3 năm 2021". Hãy để lại ý kiến của mình nhé!