Tại sao trong vũ trụ điện ảnh của Marvel, khiên của Captain America lại được làm từ Vibranium thay vì Adamantium giống như trong truyện?

PASCALCULATE  - Theo Helino | 30/07/2019 02:35 PM

Câu trả lời có thể gói gọn trong ba từ - quyền cấp phép.

Câu hỏi này đã được đặt ra rất nhiều nhưng chỉ có một câu trả lời ngắn gọn - vũ trụ điện ảnh Marvel không có các quyền cấp phép sử dụng vật liệu tên là "Adamantium". Từ này đã được cấp phép cho vũ trụ X-Men (là vật liệu được đưa vào người của Wolverine)

Tại sao trong vũ trụ điện ảnh của Marvel, khiên của Captain America lại được làm từ Vibranium thay vì Adamantium giống như trong truyện? - Ảnh 1.

Người sói Logan cùng bộ móng Adamantium.

Chính vì thế, từ Adamantium không được các tác giả của MCU sử dụng. Chính vì trong truyện Captain America số 342, Captain được Black Panther cấp cho một chiếc khiên sử dụng hợp kim Vibranium, đây cũng là giải pháp phù hợp cho khó khăn này.

Tại sao trong vũ trụ điện ảnh của Marvel, khiên của Captain America lại được làm từ Vibranium thay vì Adamantium giống như trong truyện? - Ảnh 2.

Trích từ Captain America số 342, đây là lúc Steve được T'challa đưa cho chiếc khiên làm từ Vibranium.

Đối với vũ trụ điện ảnh Marvel, chiếc khiên Vibranium này cũng chịu được sự khắc nghiệt của chiến tranh và cũng đủ để cho vào trong danh sách những vũ khí huyền thoại của thế giới này - cho đến khi bị cơn thịnh nộ của Thanos đánh tan tành.

Tại sao trong vũ trụ điện ảnh của Marvel, khiên của Captain America lại được làm từ Vibranium thay vì Adamantium giống như trong truyện? - Ảnh 3.

Theo số 303 được phát hành vào năm 1985, chúng ta được gặp lại MacLain, theo ta biết là người chế tạo ra khiên cho Captain America.

Một chiếc khiên khác của Captain America mà cũng được khán giả yêu quý chính là kết quả của sự dung hợp giữa Vibranium và Proto-Adamantium - một hỗn hợp khiến cho nó gần như không thể bị phá hủy trong vũ trụ truyện tranh.

Chỉ có những sinh vật có khả năng biến đổi thực tại mới đủ khả năng có thể khiến nó đủ bất ổn để phá hủy - gồm có Molecule Man, anh em Borson (Odin hoặc Cul) hoặc những hình tượng như Galactus mới đủ sức để đảo ngược quá trình tạo ra chiếc khiên này.

Tại sao trong vũ trụ điện ảnh của Marvel, khiên của Captain America lại được làm từ Vibranium thay vì Adamantium giống như trong truyện? - Ảnh 4.

Cul Borson, anh em ruột thịt của Odin.

 Cuối cùng, bởi vì từ Adamantium được liên kết với Captain America trong vũ trụ truyện tranh, đội tác giả của vũ trụ điện ảnh phải thay đổi cho phù hợp. Tất cả chỉ bởi vì họ cũng không có khả năng vượt qua các vấn đề pháp lý. Do đó, chiếc khiên được "chốt" là làm từ Vibranium.

Tại sao trong vũ trụ điện ảnh của Marvel, khiên của Captain America lại được làm từ Vibranium thay vì Adamantium giống như trong truyện? - Ảnh 5.

Một vũ khí biểu tượng cho lòng yêu nước của Đội trưởng Mỹ, chiếc khiên đã sống sót qua 21 bộ phim.