Tại sao Thám tử lừng danh Conan đụng độ cả trăm hung thủ nhưng chỉ day dứt về cái tên Narumi?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/07/2020 07:28 PM

Đụng độ biết bao nhiêu hung thủ, tại sao Conan chỉ day dứt về Narumi, người đã tự tử ngay trước mặt cậu.

Trong Thám tử lừng danh Conan, những kẻ giả tạo và ngây ngô để che dấu tội ác, để trở thành hung thủ không thiếu, nếu như không muốn nói đây là motip thường thấy trong bộ truyện trinh thám nổi tiếng này. Nhưng Narumi lại khác với họ, anh ta thực sự là cao thủ giấu mình, thông minh, tinh ý, có tài, chỉ giết những người có thù với mình, không hại những người vô tội. Và cũng vì lẽ đó mà tận mãi về sau Conan vẫn nhớ tới anh.

Tại sao Thám tử lừng danh Conan đụng độ cả trăm hung thủ nhưng chỉ day dứt về cái tên Narumi? - Ảnh 1.

Narumi rất giỏi giấu đi khả năng của mình và đặc biệt cảnh giác với Conan

Narumi có thể lực cực tốt dù thân hình khá mảnh mai và nhỏ nhắn. Nếu anh ta yểu điệu như con gái thì không nói, nhưng Narumi thừa sức hạ gục và di chuyển 3 người đàn ông to cao một cách nhanh chóng. Anh ta rất giỏi che giấu sức mạnh của mình. Trong mắt người khác Narumi trông khá vô dụng và yếu ớt.

Narumi là bác sĩ nhưng lại giỏi chơi đàn piano, đồng thời khả năng giả gái của Narumi phải nói là xuất sắc chẳng thua kém Vermouth hay Kid. Mỗi cử chỉ, lời nói của Narumi từ đầu đến trước lúc bị vạch mặt đều giống hệt của con gái, rất tự nhiên, không có chút sơ hở nào. Anh ta tính toán kế hoạch chuẩn xác từng bước, và nhanh chóng nhận ra sự nguy hiểm, nhạy bén của cậu nhóc Conan.

Tại sao Thám tử lừng danh Conan đụng độ cả trăm hung thủ nhưng chỉ day dứt về cái tên Narumi? - Ảnh 2.

Narumi có khả năng giả gái rất xuất sắc

Đến lúc bị vạch mặt, vì mọi người ngạc nhiên đến mức quên mọi thứ xung quanh, nên Narumi đã nhân lúc đó trốn thoát. Phải nói rằng những tội phạm "thâm tàng bất lộ" như Narumi rất khó đối phó và truy bắt. Thế nhưng sau đó Narumi đã chọn cái chết, một cái chết gây ám ảnh cho chính Conan và độc giả yêu thích bộ truyện này.

Không chỉ nhóm Conan mà nhiều độc giả hẳn đã cảm thấy tiếc cho Narumi. Nếu buông bỏ thù hận, suy nghĩ tích cực, quan tâm đến người khác, thì Narumi sẽ trở thành một bác sĩ giỏi, cứu được nhiều người và sống hạnh phúc hơn. Giá mà Narumi đọc được lời nhắn trong bản nhạc bố anh ta để lại thì đâu đến nỗi phải ra tay với 4 kẻ đã hại chết cha mình như vậy. Thù giết cha đối với Narumi là thứ mà anh ta luôn khát khao phục thù.

Nhưng cũng vì cái chết của Narumi, Conan đã hiểu được cảm giác dù đã nắm trong tay vẫn bị vụt mất ra sao, và kiểu người gì mới là kẻ địch đáng gờm. Lần đầu tiên Conan cảm thấy bất lực đến thế, muốn bắt mà bắt không được, muốn cứu nhưng cứu chẳng xong. Từ sau vụ án này, Conan trở nên chững chạc lên ít nhiều, bớt kiêu ngạo và tự phụ hơn. Cậu tin rằng ngoài kia xã hội vẫn có những kẻ tội phạm kinh điển như Narumi.

Tại sao Thám tử lừng danh Conan đụng độ cả trăm hung thủ nhưng chỉ day dứt về cái tên Narumi? - Ảnh 3.

Cái chết của Narumi khiến Conan và độc giả cảm thấy day dứt

Ánh mắt cuối cùng mà Narumi nhìn Conan hiện rõ sự biết ơn và trân trọng, chứng tỏ anh ta cảm động trước sự cố gắng cứu người của Conan. Mật mã "arigato na, chiisana tantei-san" ("cảm ơn cậu thám tử nhỏ") mà Narumi gửi cho Conan như một lời chào tạm biệt trước lúc hung thủ này tìm đến cái chết bằng cách tự sát. Và đây cũng là tất cả lí do khiến Conan ray rứt và thốt lên câu nói trước Heiji: "thám tử điều tra ra thủ phạm rồi mà để hắn chết ngay trước mắt, thì chẳng khác nào đồng phạm".

Mãi đến tập 15, Conan vẫn nhớ về Narumi với vẻ mặt đượm buồn: "tớ chỉ nói vì một người, chỉ vì người đó thôi". Dù đã đọc mấy trăm vụ án, nhưng có lẽ đây là vụ án mà các độc giả Conan không thể quên được.

Các bạn nghĩ sao về Narumi, hung thủ mà trong suốt serie Thám tử lừng danh Conan luôn là người để lại cho Conan cũng như khán giả nhiều day dứt nhất. Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!