Tại sao Superman trong Justice League (2021) lại chọn mặc suit đen? Fan tranh cãi còn đạo diễn khẳng định mặc cho vui thôi

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/03/2021 09:34 AM

 
  thích

Trong truyện tranh, bộ suit đen của Superman đánh dấu một bước ngoặt quan trọng của nhân vật iconic nhất thế giới truyện tranh này. Tuy nhiên, điều đó có còn đúng trong Justice League (2021)?

Cảnh báo: Bài viết có tiết lộ nội dung phim Zack Snyder’s Justice League.

Khi bản phim Justice League của đạo diễn Zack Snyder được xác nhận có cảnh Superman mặc đồ đen, nhiều fan hâm mộ đã cảm thấy chi tiết này chứng minh cho tầm nhìn của đạo diễn về tương lai của nhân vật trong DCEU. Việc cho Kal-El mặc bộ đồ này sau khi bị Doomsday sát hại khiến cho những người ủng hộ Snyder nghĩ đến giả thuyết, tin rằng Kal-El sẽ hoàn thành cuộc hành trình của anh, bắt đầu từ Man of Steel với cuộc sống, cái chết ở Batman Vs. Superman và cuối cùng là tái sinh trong Justice League. Dù khán giả đều đồng ý rằng Superman mặc bộ suit màu đen thật tuyệt, nhưng đáng tiếc rằng trong bối cảnh phim Justice League (2021) thì có vẻ như chi tiết này không mang ý nghĩa gì quá sâu xa như fan đặt giả thuyết.

Tại sao Superman trong Justice League (2021) lại chọn mặc suit đen? Fan tranh cãi còn đạo diễn khẳng định mặc cho vui thôi - Ảnh 1.

Sau khi Justice League hồi sinh Kal-El, anh đã đưa Lois về lại ngôi nhà ở Smallville trong khi đồng đội tiếp tục cuộc chiến với Steppenwolf. Ở đó, Superman đã nói rằng anh sẽ không lãng phí cơ hội thứ hai, cũng như tái thiết lập lại mối quan hệ với Lois và bà Martha với tư cách Clark Kent. Sau đó, Superman quay lại con tàu của người Kripton để lựa chọn một bộ suit. Anh đã bỏ qua bộ suit kinh điển màu xanh và đỏ để lựa chọn bộ suit màu đen tuyền.

Tại sao Superman trong Justice League (2021) lại chọn mặc suit đen? Fan tranh cãi còn đạo diễn khẳng định mặc cho vui thôi - Ảnh 2.

Theo đạo diễn Snyder, lựa chọn này giúp Superman có cảm giác gần gũi hơn với gia đình Krypton của anh. Ông muốn Kal mặc bộ đồ đen mà anh từng thấy Jor-El, bố đẻ của mình, mặc khi dạy dỗ cho anh những bài học đầu tiên về quê hương Krypton. Ở khía cạnh cảm xúc, bộ đồ đen bộc lộ nội tâm của Superman rõ ràng hơn. Bộ đồ xanh-đỏ kinh điển, theo quan điểm của Snyder, chỉ thể hiện được vẻ bề ngoài siêu anh hùng của Superman, trong khi bộ đồ đen thì ngược lại.

Tại sao Superman trong Justice League (2021) lại chọn mặc suit đen? Fan tranh cãi còn đạo diễn khẳng định mặc cho vui thôi - Ảnh 3.

Tuy nhiên, cách giải thích ngày khiến fan nhìn nhận vấn đề theo một hướng khác. Vì Superman đã loại bỏ ít nhiều mối liên hệ của anh với người Krypton và mối quan hệ với gia đình trên trái đất đem lại cho anh nhiều ý nghĩa hơn, thế nên bộ đồ đen có thể ngầm ám chỉ đến hướng đi có phần hắc ám của Superman. Nó gợi nhắc đến phân cảnh Superman bị nhấn chìm trong biển đầu lâu mà Zod đã cho anh thấy, điều này đồng nghĩa với việc bộ đồ liên quan đến cái chết nhiều hơn là sự sống.

4K HDR | Superman obtiene su traje negro | #releasethesnydercut #RestoreTheSnyderverse

Trong truyện tranh, bộ đồ màu đen của Superman được lý giải là giúp anh chữa lành các vết thương nhanh hơn nhà hấp thụ tốt ánh sáng mặt trời. So sánh chi tiết này với cảnh Snyder để cho Superman bay lên trên vũ trụ, đứng nhìn mặt trời rồi sau đó nhanh chóng bay về Trái Đất để tham gia trận đánh cuối cùng với gã phản diện Steppenwolf, có lẽ đây là dụng ý dễ nhận thấy của vị đạo diễn khi đưa bộ đồ màu đen này xuất hiện trong phim chăng?