Tại sao súng trong game và ngoài đời đa phần chỉ có 30 viên đạn? Vì đạn càng nhiều, nguy cơ “nằm xuống” của người bắn càng cao?

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/08/2020 07:07 PM

 
  thích

Nghe có vẻ như rất vô lý, song nếu như băng đạn của súng càng nhiều đạn, nguy cơ mà người dùng nằm xuống càng cao.

Đa phần game thủ ngày nay đều đã biết đến những khẩu súng trường phổ biến trong các tựa game bắn súng như CS:GO hay PUBG. Trong các tựa game này, người chơi đều đã được tiếp cận được với những khẩu súng ảo, cũng nhờ vậy mà game thủ hiểu được ít nhiều về hệ thống súng trường từ trong game ra đến ngoài đời thực.

Tại sao súng trong game và ngoài đời đa phần chỉ có 30 viên đạn? Vì đạn càng nhiều, nguy cơ “nằm xuống” của bạn càng cao? - Ảnh 1.

Đa phần các khẩu súng trường phổ biến thường chỉ giới hạn ở 30 viên đạn. Game thủ luôn cố gắng để mở rộng sức chứa của băng đạn nhằm có nhiều đạn hơn. Nhưng đó chỉ là khái niệm tồn tại ở trong game. Mặc dù trong thực tế, cũng có những băng đạn có thể mở rộng, tuy nhiên không được trang bị cho đại bộ phận binh lính vì chi phí sẽ tăng cao.

Tại sao súng trong game và ngoài đời đa phần chỉ có 30 viên đạn? Vì đạn càng nhiều, nguy cơ “nằm xuống” của bạn càng cao? - Ảnh 2.

Ở ngoài đời, cũng không có khái niệm thay đạn nhanh. Vậy tại sao, súng trong các tựa game thực tế như CS:GO hay cả ở ngoài thực tế không được mở rộng băng đạn lên nhiều hơn 30 viên. Trên thực tế, ngay từ Thế chiến 1, vũ khí thông thường chỉ có 20 viên đạn. Trong thế chiến II, chiến tranh lạnh giữa Mỹ và Liên Xô sau này băng đạn đã được mở rộng lên 30 viên. Mặc dù đã được thêm 10 viên song chừng đó vẫn là chưa đủ. Nhiều người nghĩ rằng, tăng lượng đạn lên sẽ giải quyết được vấn đề, song thực tế không đơn giản như vậy.

Tại sao súng trong game và ngoài đời đa phần chỉ có 30 viên đạn? Vì đạn càng nhiều, nguy cơ “nằm xuống” của bạn càng cao? - Ảnh 3.

Trên chiến trường, hỏa lực bắn ra rất nhanh và lực tác động trở lại với binh lính cũng rất lớn. Trong một cuộc chiến thực sự và cả trong game cũng vậy, điều tối quan trọng là bảo vệ sự an toàn của binh lính.

Một trong những yếu tố để bảo vệ sự an toàn đó chính là tư thế cầm súng, người bắn cần ẩn nấp một cách cẩn thận, như trên TV mà chúng ta từng xem, mỗi khi cần bắn, người bắn sẽ đưa súng sang một bên. Nếu đạn quá nhiều, băng đạn sẽ dài hơn, điều này sẽ khiến tư thế cầm súng trở nên khó khăn, người bắn thường sẽ phải để lộ thêm phần cơ thể và điều này dễ bị địch bắn trúng. Như vậy, dù đạn nhiều hơn, nhưng cũng đồng nghĩa với việc nguy hiểm hơn.

Tại sao súng trong game và ngoài đời đa phần chỉ có 30 viên đạn? Vì đạn càng nhiều, nguy cơ “nằm xuống” của bạn càng cao? - Ảnh 4.

Trên chiến trường, số đạn, băng đạn mà binh lính mang đi thường là cố định theo một trọng lượng nhất định. Nếu đạn nhiều hơn, trọng lượng mà binh sĩ cần mang sẽ tăng theo, điều này tạo thêm gánh nặng cho binh lính. Trong game hiện tại, đặc biệt là CS:GO hay Call of Duty thường tôn trọng tối đa tính thực tế. Tuy nhiên, game với ngoài đời vẫn khác nhau, không phải chỉ cần nhấn "R" là có thể thay được đạn. 

Tại sao súng trong game và ngoài đời đa phần chỉ có 30 viên đạn? Vì đạn càng nhiều, nguy cơ “nằm xuống” của bạn càng cao? - Ảnh 5.

Trong game, nếu bạn bị thương, bạn có thể sử dụng các vật phẩm hồi máu. Còn ngoài đời, đương nhiên là không như thế, vì vậy, khi xem xét các điều kiện thực tế, các loại vũ khí phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là súng trường tiến công (AR) có 30 viên đạn là phù hợp nhất, thay vì cố gắng mở rộng băng đạn như nhiều người vẫn nghĩ.

Theo QQ