Tại sao Rồng Hóa Kỹ lại là một trong những thứ tệ nhất mà Riot đưa vào LMHT tại Tiền Mùa Giải 2022?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/11/2021 12:11 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có lẽ Riot Games nên xem xét tới việc làm lại Rồng Hóa Kỹ trước khi mùa giải mới bắt đầu.

Tại Tiền Mùa Giải 2022, Riot Games tỏ ra khá thận trọng khi không đưa ra quá nhiều chỉnh sửa lớn giống như 1 năm trước và họ chỉ thêm 2 Rồng Nguyên Tố mới là Hóa Kỹ và Công Nghệ. Lý do là bởi họ vẫn còn rất nhiều yếu tố phải cân bằng đối với hệ thống trang bị mới được áp dụng 1 năm. Vì vậy việc tạo ra thêm những thay đổi lớn chỉ khiến mức độ cân bằng của LMHT trở nên tệ hơn mà thôi.

Tại sao Rồng Hóa Kỹ lại là một trong những thứ tệ nhất mà Riot đưa vào LMHT tại Tiền Mùa Giải 2022? - Ảnh 1.

Riot chỉ thêm 5 trang bị mới ở Tiền Mùa Giải 2022 thay vì đổi mới toàn bộ cửa hàng như năm ngoái

Tuy nhiên sau một thời gian áp dụng thì Rồng Hóa Kỹ lại đang tỏ ra là một thiết kế tệ hại và khiến Riot Games nhận rất nhiều chỉ trích. Nếu bạn chăm chỉ theo dõi diễn đàn Reddit thì có thể thấy rất nhiều bài viết phàn nàn về Rồng Hóa Kỹ và nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía cộng đồng LMHT. Vậy tại sao Rồng Hóa Kỹ lại tệ? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao Rồng Hóa Kỹ lại là một trong những thứ tệ nhất mà Riot đưa vào LMHT tại Tiền Mùa Giải 2022? - Ảnh 2.

Rồng Hóa Kỹ đang bị cộng đồng chỉ trích nặng nề

Đầu tiên chúng ta cần biết rằng LMHT là một trò chơi mang tính snowball cực kỳ mạnh và tốc độ trận đấu có thể đẩy lên vô cùng cao. Ngay từ trước khi Rồng Hóa Kỹ ra đời thì điều này đã diễn ra rồi khi các vị tướng hot trong game đều sở hữu lượng sát thương lớn để hạ gục đối thủ và phá công trình nhanh chóng. Điều này cũng dẫn tới một yếu tố khác cũng dễ dàng bị snowball đó là tầm nhìn khi đội thắng thế thường phá được nhiều trụ và kiểm soát hoàn toàn bản đồ.

Để chống lại điều này thì cách duy nhất đó là sử dụng các con mắt để chiếm lại bản đồ và hạn chế khoảng không gian di chuyển của đối thủ mà thôi. Tuy nhiên với sự xuất hiện của Rồng Hóa Kỹ với 4 vùng ngụy trang thì việc cố gắng chiếm lại tầm nhìn gần như là không thể. Chúng ta cần nhớ rằng những con mắt thông thường không hề phát hiện tướng địch ở trong vùng ngụy trang đó. Bạn hoàn toàn có thể bị phục kích, mất mạng và thua nhanh hơn nữa khi đi cắm mắt vào khu vực này.

Tại sao Rồng Hóa Kỹ lại là một trong những thứ tệ nhất mà Riot đưa vào LMHT tại Tiền Mùa Giải 2022? - Ảnh 3.

Game thủ rất dễ bị phục kích ở vùng ngụy trang này khi những con mắt thông thường chẳng thể phát hiện ra đối thủ

Hơn nữa, hiệu ứng linh hồn của Rồng Hóa Kỹ còn khiến cho cơ hội lật kèo của game thủ trở nên cực kỳ thấp. Về cơ bản thì khi bạn bị hạ gục thì vẫn có thêm vài giây để tung chiêu, tấn công đối thủ và khiến cho ý nghĩa của việc bắt lẻ không còn quá lớn nữa. Hệ quả là game đấu sẽ bị snowball một cách vô cùng nhanh chóng và mọi nỗ lực "lật kèo" từ phía đội thua đều trở thành "công cốc".

Tại sao Rồng Hóa Kỹ lại là một trong những thứ tệ nhất mà Riot đưa vào LMHT tại Tiền Mùa Giải 2022? - Ảnh 4.

Kể cả khi bạn bị hạ gục thì vẫn có thể tung chiêu khi sở hữu linh hồn Rồng Hóa Kỹ

Cuối cùng thì chúng ta cần phải nhắc tới việc hiệu ứng mà Rồng Hóa Kỹ đem lại là tương đối tệ khi nó chỉ tăng sát thương khi bạn tấn công lên mục tiêu có nhiều máu hơn mình. Điều này có nghĩa là các vị tướng chống chịu hay lên item cung cấp nhiều máu hoàn toàn không được hưởng lợi từ Rồng Hóa Kỹ. Trong khi đó lượng damage mà các tướng Sát thủ, Xạ thủ... lại trở nên quá "ảo", đây rõ ràng là điều không công bằng chút nào.

Tại sao Rồng Hóa Kỹ lại là một trong những thứ tệ nhất mà Riot đưa vào LMHT tại Tiền Mùa Giải 2022? - Ảnh 5.

Các tướng chống chịu không hề hưởng lợi từ hiệu ứng của Rồng Hóa Kỹ

Tóm lại thì Rồng Hóa Kỹ gặp vấn đề lớn ở việc hiệu ứng và vùng ngụy trang mà nó đem lại là cực kỳ bất công và khiến trận đấu bị rơi vào thế snowball quá nhanh chóng. Bên cạnh đó thì việc trao cho tất cả các tướng khả năng hồi sinh từ hiệu ứng linh hồn Rồng Hóa Kỹ dường như là ý tưởng không tốt chút nào. Thiết nghĩ Riot cần xem xét tới việc làm lại chú rồng này trước khi mùa giải mới bắt đầu.