One Piece ngày càng bị chê lòe loẹt, đi chệch hướng với bản gốc và 'thần thái Oda'

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/12/2020 12:05 PM

Từ Arc Wano đến nay, One Piece anime ngày càng nhận được nhiều lời chỉ trích tới từ khán giả vì chất lượng ngày càng tệ đi.

Vấn đề muôn thuở trong các bộ anime đó là làm sao để có thể biến một bộ manga hấp dẫn trên trang giấy được nhiều người yêu thích khi chuyển sang hoạt hình. Như chúng ta đã biết, Arc Wano thật sự rất tuyệt, anime cũng đã làm nó khá trơn tru ở phần đầu, chính xác thì tầm vài chục tập đầu của Arc. Mọi chuyện bắt đầu không ổn trong khoảng nửa năm trở lại đây.

One Piece ngày càng bị chê lòe loẹt, đi chệch hướng với bản gốc và thần thái Oda - Ảnh 1.

Arc Wano phiên bản anime chỉ hấp dẫn phần đầu

Là một bộ anime huyền thoại, One Piece có một dàn nhân sự sản xuất rất kinh nghiệm và gắn bó nhiều năm. Tuy nhiên dàn nhân sự, đội ngũ phát triển bộ anime này đã đổi mới toàn bộ từ đầu Arc Wano. Điều này đồng nghĩa với việc những người cùng phát triển bộ anime này từ Arc Đảo Bánh trở về trước hiện tại không còn tập trung làm về anime One Piece nữa.

Không biết đó phải là lý do chính khiến cho anime One Piece hiện tại đang ngày càng mất chất hay không. Nhiều thứ thay đổi tại Arc Wano để lại nhiều ý kiến trái chiều. Có thể kể đến những phát sinh nổi bật như hiệu ứng lòe loẹt, kỹ xảo được lạm dụng quá mức, màu sắc có phần quá sáng tạo khiến khán giả há mồm khi không biết đang xem phim gì. Thêm vào đó nội dung 1 chap manga khi sang anime bị chia thành nhiều phần. Thậm chí 1 tình tiết trong kéo dài 1 trang trong manga thì anime lại biến nó thành gần 1 tập với quá nhiều tình tiết thêm thắt.

One Piece ngày càng bị chê lòe loẹt, đi chệch hướng với bản gốc và thần thái Oda - Ảnh 2.

Càng ngày các tình tiết lại được kéo dài ra, hiệu ứng quá lòe loẹt

Không những vậy do ảnh hưởng từ dịch Covid mà chúng ta có thể thấy nhiều tập gần đây nội dung và hình ảnh không được trau chuốt, chuẩn bị kỹ lưỡng như những tập đầu của Arc. Thêm vào đó đội ngũ sản xuất mới đã cố gắng đã thay đổi nhưng lại làm chưa tới, khiến Arc Wano còn tệ hơn cả các Arc cũ trước đây.

Nếu bạn là một fan One Piece cả về anime và manga và đã đồng hành cùng 2 phiên bản này trong suốt những năm qua, thì anime One Piece trước đây không tệ nhưng phải thẳng thắn là hiện tại nó đã mất chất mất rồi. Nếu bạn có thời gian xem lại các Arc trước đây với Arc Wano thì bạn sẽ thấy cách làm phim đang thực sự có vấn đề. Điều này đòi hỏi đội ngũ sản xuất anime Arc Wano phải thực sự xem lại One Piece các phần đã qua và có cách thay đổi tư duy để có thể mang lại một bộ anime thực sự truyền tải được tốt nhất tinh hoa của Oda, người đã và đang khiến cho manga One Piece ngày càng nổi tiếng và nhận được rất nhiều sự yêu thích đến từ độc giả.

One Piece ngày càng bị chê lòe loẹt, đi chệch hướng với bản gốc và thần thái Oda - Ảnh 3.

Anime Arc Wano đang dần đi lệch hướng với manga gốc?

Là một fan One Piece kể cả manga lẫn anime, các bạn nghĩ sao về những tập phim gần đây tại Arc Wano quốc? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!