Tại sao One Piece "nghỉ" quá nhiều? Nếu biết lý do này chắc chắn bạn cũng cảm thông thôi

Ping Lê  - Theo Helino | 11/10/2018 03:00 PM

Chắc hẳn nhiều bạn vẫn luôn thắc mắc vì sao các truyện khác ra đều đều, ấy thế mà chỉ riêng bộ truyện One Piece là cứ được vài chapter là lại nghỉ 1 lần. Vậy thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do ngay trong bài viết này nhé.

Đầu tiên cho những ai vẫn còn thắc mắc, thì bộ truyện One Piece được phát hành trên tạp chí Weekly Shonen Jump hàng tuần, tuy nhiên cứ khoảng 4 đến 5 Chapter liên tiếp, One Piece lại nghỉ một tuần, và người ta hay gọi với từ "break". Nếu xét cả năm, thì tổng số tuần nghỉ của One Piece sẽ rơi vào tầm 8 đến 9 tuần lễ, đó là chưa tính đến những lần cả nước Nhật Bản nghỉ lễ đồng nghĩa với cả tạp chí Weekly Shonen Jump cũng nghỉ theo luôn.

Nghe thì có vẻ bình thường, nhưng chúng ta có thể thấy rằng rất ít những bộ truyện được đặc cách nghỉ nhiều đến như vậy, thậm chỉ cả năm không được phép nghỉ buổi nào để phục vụ các độc giả. Lý do nào mà bộ truyện One Piece lại được ưu tiên nhiều đến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao One Piece nghỉ quá nhiều? Nếu biết lý do này chắc chắn bạn cũng cảm thông thôi - Ảnh 1.

Sức khỏe của tác giả Eiichiro Oda không được tốt

Chắc ai cũng biết nghề tác giả truyện tranh (mangaka) nó vất vả như thế nào. Các bạn sẽ phải ngồi lì trong phòng cả ngày để lên ý tưởng cốt truyện và vẽ sao cho kịp deadline mỗi tuần một chapter. Nó vất vả tới mức bạn còn không có thời gian để ăn ngủ cho đúng giờ đúng bữa, và cũng chính vì điều đó mà rất nhiều mangaka đã có những dấu hiệu xuống sức rõ rệt đến mức phải bỏ vẽ truyện.

Tác giả Eiichiro Oda là một trong số những mangaka đã có những dấu hiệu đi xuống về sức khỏe. Ông được biết là người hút thuốc rất nhiều và luôn tập trung vào công việc tới quên ăn quên ngủ. Trong một bức ảnh bàn làm việc gần đây nhất của ông, các fan hâm mộ còn phát hiện một lọ thuốc dành cho căn bệnh tiểu đường, dấy lên rất nhiều lo lắng về vấn đề sức khỏe của vị cha đẻ của bộ truyện One Piece.

Tại sao One Piece nghỉ quá nhiều? Nếu biết lý do này chắc chắn bạn cũng cảm thông thôi - Ảnh 2.

Tác giả Oda từng nhập viện đột xuất khi đang làm việc

Khoảng vài năm trước đây, One Piece bất ngờ biến mất khỏi tạp chí Weekly Shonen Jump dù tuần trước đó không hề thông báo nghỉ. Lý do là vì tác giả Eiichiro Oda bất ngờ phải nhập viện đột xuất khi đang làm việc, và tạp chí đã phải dừng phát hành Chapter tuần đó để kịp tiến độ cho các số tuần sau.

Có vẻ như vị cha đẻ của One Piece đã gặp một vài vấn đề với căn bệnh áp xe quanh amydan của mình và phải nhập viện khi nó chuyển biến xấu đi. Rất may mắn là tác giả Oda đã quay trở lại chỉ sau một tuần nghỉ ngơi, và để sự việc này không tái phát, khoảng một thời gian sau đó, tác giả Eiichiro Oda đã bỏ ra 2 tuần nghỉ để cắt bỏ khối amidan quanh cổ họng và hồi phục kịp thời để trở lại công việc vẽ truyện của mình!

Tại sao One Piece nghỉ quá nhiều? Nếu biết lý do này chắc chắn bạn cũng cảm thông thôi - Ảnh 3.

Tác giả Oda làm việc quá nhiều và ngủ quá ít

Tác giả Oda từng tiết lộ rằng ông chỉ ngủ 3 tiếng một ngày và đã duy trì nó trong một thời gian rất dài. Tất cả thời gian còn lại ông đều dốc sức cho công việc vẽ truyện của mình, và thậm chí là cả các công việc giám sát sản xuất khi One Piece chuẩn bị cho ra lò một bộ phim chiếu rạp nào mới.

Độc giả thật sự hết sức lo lắng cho ông bởi vì thời gian làm việc và nghỉ ngơi quá chênh lệch, tuy nhiên tác giả Oda cũng trả lời rằng ông đã quen với cách sinh hoạt như vậy và trong thời gian làm việc ông cũng chợp mắt khoảng vài phút. Thậm chí trong thời gian nằm viện hồi phục sau ca mổ amidan, ông vẫn cố gắng lấy giấy bút ra vẽ truyện để cho kịp thời hạn nộp bản thảo nữa.

Tại sao One Piece nghỉ quá nhiều? Nếu biết lý do này chắc chắn bạn cũng cảm thông thôi - Ảnh 4.

One Piece là con gà đẻ trứng vàng

Nhờ và sự nỗ lực và làm việc tập trung của mình, Oda đã biến One Piece trở thành bộ truyện có số lượng bản in bán ra khổng lồ và thậm chí còn lập kỉ lục Guinness thế giới. Chính vì điều này, rõ ràng bên cạnh các bộ truyện bình thường khác, tạp chí Jump cũng phải cực kỳ bám sát và chăm lo cho con gà đẻ trứng vàng này của mình.

Trước đây cũng đã có rất nhiều tác giả truyện tranh gặp vấn đề về sức khỏe đến mức phải bỏ bê công việc vẽ truyện, và có lẽ tạp chí Jump cũng đã phần nào rút kinh nghiệm và tạo điều kiện để tác giả Oda có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, cụ thể là cứ trong chu kỳ 4, 5 tuần ra Chapter liên tiếp là One Piece lại nghỉ một tuần. Thật may mắn phải không?

Vì vậy các độc giả ơi, đừng than vãn tại sao bộ truyện One Piece lại nghỉ quá nhiều, hãy cho tác giả Eiichiro Oda có thêm thời gian nghỉ ngơi hồi phục sức khỏe để tiếp tục hoàn thiện nốt tác phẩm để đời của ông một cách trọn vẹn nhất nhé!

Nguồn: One Piece FC in VietNam.