Tại sao nhiều tuyển thủ LPL lại mua Đồng Hồ Cát Zhonya khi chơi Hỗ trợ Chống chịu như Leona, Nautilus?

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/07/2021 11:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Không chỉ các Pháp sư, những tướng Hỗ trợ mang thiên hướng Chống chịu như Leona, Nautilus cũng rất phù hợp với Đồng Hồ Cát Zhonya.

Có một lý thuyết mà hầu hết game thủ LMHT đều biết đó là các tướng Chống chịu, dù chơi ở vị trí nào, thì đều nên hướng tới các item tăng thật nhiều chỉ số phòng ngự. Điều này sẽ giúp vị tướng đó cứng cáp hơn và trở thành dàn chắn tốt cho các chủ lực gây sát thương. Tuy nhiên điều này đã thay đổi ở mùa 11 khi nhiều tuyển thủ tại giải đấu LPL Mùa Hè 2021 lại lựa chọn Đồng Hồ Cát Zhonya (một item SMPT) cho 2 tướng Hỗ trợ Chống chịu cực hot hiện tại là Leona, Nautilus.

Tại sao nhiều tuyển thủ LPL lại mua Đồng Hồ Cát Zhonya khi chơi Hỗ trợ Chống chịu như Leona, Nautilus? - Ảnh 1.

Tại giải đấu LPL Mùa Hè 2021, Nautilus và Leona đang nằm trong top 3 tướng Hỗ trợ có tỷ lệ cấm chọn cao nhất

Tại sao nhiều tuyển thủ LPL lại mua Đồng Hồ Cát Zhonya khi chơi Hỗ trợ Chống chịu như Leona, Nautilus? - Ảnh 2.

Rất nhiều tuyển thủ LPL đã mua Đồng Hồ Cát Zhonya cho Nautilus

Tại sao nhiều tuyển thủ LPL lại mua Đồng Hồ Cát Zhonya khi chơi Hỗ trợ Chống chịu như Leona, Nautilus? - Ảnh 3.

Điều tương tự cũng diễn ra đối với Leona

Đầu tiên thì chúng ta cần phải nói một chút về bộ kỹ năng của Leona và Nautilus. Về cơ bản thì Leona và Nautilus đều là những tướng mang thiên hướng mở giao tranh mạnh với khả năng khống chế tuyệt vời. Tuy nhiên, điểm yếu trong bộ kỹ năng của 2 nhân vật này đó là không có nhiều công cụ rút lui và bảo vệ bản thân. Vì vậy nếu lao vào giao tranh không chuẩn xác thì Leona hay Nautilus có tỷ lệ sống sót khá là thấp.

Tại sao nhiều tuyển thủ LPL lại mua Đồng Hồ Cát Zhonya khi chơi Hỗ trợ Chống chịu như Leona, Nautilus? - Ảnh 4.

Nếu Leona mở giao tranh quá sớm và đồng đội không theo kịp thì vị tướng này rất dễ bị hạ gục

Và để có thể câu kéo thời gian một cách hiệu quả mà lại tốn ít tiền nhất thì Đồng Hồ Ngưng Đọng và Đồng Hồ Cát Zhonya là lựa chọn tối ưu ở thời điểm hiện tại. Với kích hoạt Ngưng Đọng và khiến bản thân miễn nhiễm sát thương, không thể chọn làm mục tiêu trong 2,5 giây, Leona và Natilus có cơ hội sống sót cao hơn một chút trong giao tranh. Hơn nữa, nếu bạn có thể dùng kích hoạt Ngưng Đọng để né khỏi những kỹ năng, đợt tấn công nguy hiểm của đối thủ thì sẽ mang lại lợi thế lớn cho đội nhà.

Tại sao nhiều tuyển thủ LPL lại mua Đồng Hồ Cát Zhonya khi chơi Hỗ trợ Chống chịu như Leona, Nautilus? - Ảnh 5.

Việc ON của Suning có thể "hóa vàng" với Đồng Hồ Ngưng Đọng đã giúp anh chàng này sống sót khi bị Loken bên phía JD Gaming tấn công quá rát

Chúng ta cần nhớ rằng ở vị trí Hỗ trợ thì game thủ hiếm khi được farm và sở hữu nhiều trang bị. Với việc các giao tranh ở giải đấu LPL có thể diễn ra với tốc độ cực kỳ cao thì việc sử dụng những trang bị rẻ, có hiệu quả ngay lập tức là ưu tiên hàng đầu đối với những người chơi Hỗ trợ. Vì vậy mà những tuyển thủ LPL mới lựa chọn Đồng Hồ Cát Zhonya để giúp Leona, Nautilus (những tướng phải tham gia combat từ rất sớm) sống sót tốt hơn trong giao tranh.

Đương nhiên là đối với môi trường rank đơn thì bạn không nhất thiết phải mua Đồng Hồ Cát Zhonya quá sớm như những tuyển thủ LPL. Tuy nhiên việc trang bị cho mình một chiếc Đồng Hồ Ngưng Đọng ở giai đoạn giữa trận là việc nên làm khi chơi Leona, Nautilus để game thủ sống sót tốt hơn. Nếu bạn nhận thấy mình phải tham gia giao tranh liên tục thì việc mua Đồng Hồ Cát Zhonya sớm cho Leona, Nautilus như các tuyển thủ LPL là điều cần thiết.