Tại sao người chơi LMHT luôn thần tượng những Streamer mang phong cách “bố láo”?

Loris CarryUs  - Theo Helino | 10/07/2018 05:49 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có một thực tế cho thấy là những Streamer sở hữu phong cách Stream mạnh báo và có phần bố đời luôn được game thủ LMHT yêu thích hơn là những Streamer có xu hướng hài hòa và hiền lành, và có lẽ đây chính là những lý do dẫn đến sự "phân biệt đối xử" này…

Toxic – Đó là từ ngữ hợp lý nhất để mô tả những Streamer này, liên tục rủa xả, chửi thề trên kênh Stream, hay có những hành động quá khích như đập phá, sỉ vả đồng đội,… Và dĩ nhiên, những hành động này chẳng lấy gì làm đẹp mắt cho lắm, nhưng lạ lùng thay, chúng lại được một bộ phận không nhỏ game thủ tỏ ra ưa thích, và những Streamer theo dạng "Toxic" nói trên cũng sở hữu cho mình một lượng fan hâm mộ hùng hậu đến bất ngờ.

Chơi game thì phải "xả"…

Theo quan điểm của nhiều game thủ, chơi game đơn thuần là một hoạt động giải trí, nhưng nếu chẳng may rơi vào những trận đấu với toàn những người đồng đội quá chán khiến bạn rơi vào chuỗi thua không hồi kết, và khi đó thì giải trí nhường chỗ cho sự ức chế và bực bội.

Tại sao người chơi LMHT luôn thần tượng những Streamer mang phong cách “bố láo”? - Ảnh 1.

Thánh đập bàn phím Zico God - Ức chế thì phải xả giận chứ!

Thật ra thì đó là tâm lý bình thường của mỗi người, nhưng hầu như ít ai có thể bộc lộ chúng một cách thoải mái dù ở bất kỳ đâu. Việc xem các Streamer và nghe họ "chửi thề" vô tình lại là một liều thuốc giúp giải tỏa cơn ức chế, khi có cảm giác như bạn vừa tìm được một người đồng bệnh tương liên, thua chỉ vì đồng đội óc… à mà thôi, nhưng bạn thì chưa sẵn sàng cho việc chửi rủa hay trì triết một ai đó, nên đành bật kênh Stream của Tyler1 hay Tobias Fate lên để lắng nghe những câu chửi thân thương như thay lời muốn nói.

Những buổi Stream mang tính giải trí cao

Thực tế cho thấy những người hay chửi thề thường có đầu óc hài hước và thông minh, và nhiều Streamer LMHT cũng đã chứng minh định lý này không phải là không có căn cứ. Những câu thoại dù là chửi đồng đội, chọc ngoáy đối thủ hay cảm thán với những pha chết lãng xẹt trong game của các Streamer như PewPew hay Tobias Fate thường mang lại những tràng cười sảng khoái cho người xem, đơn giản vì khả năng sử dụng ngôn từ của những anh chàng này rất phong phú và dường như họ sinh ra đã biết…cãi nhau rồi.

Tại sao người chơi LMHT luôn thần tượng những Streamer mang phong cách “bố láo”? - Ảnh 2.

Tyler1 – Streamer Toxic hàng đầu thế giới từng phá vỡ kỷ lục của Faker khi đạt 360.000 lượt người xem trong một buổi Stream trên Twitch

Cá tính độc đáo với ấn tượng về sự "bất cần đời"

Đôi khi người ta tỏ ra toxic chỉ vì họ thích thế, thương thì nói lời yêu, ghét thì chửi, cái nét cá tính thẳng thắn và có phân ngông cuồng tuổi trẻ của những PewPew hay Tyler1 có thể khiến nhiều người cảm thấy gai mắt, nhưng bên cạnh đó vẫn có không ít game thủ bày tỏ sự yêu thích và thần tượng đối với những nét phong cách "bất cần đời" này. Dám nghĩ, dám nói, dám thể hiện… chí ít thì đó là những gì mà những Streamer này mang đến và tạo cảm hứng cho nhiều game thủ khác về một phong cách sống khác lạ và đầy thú vị.

Tại sao người chơi LMHT luôn thần tượng những Streamer mang phong cách “bố láo”? - Ảnh 3.