Tại sao ngày càng nhiều trái ác quỷ thức tỉnh xuất hiện trong One Piece?

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 27/02/2023 11:26 AM

Tại sao gần đây chúng ta lại thấy rất nhiều sức mạnh trái ác quỷ thức tỉnh trong One Piece?

Sự thức tỉnh của trái ác quỷ là một điều hiếm khi xảy ra trong thế giới One Piece cho đến cốt truyện Wano. Vậy điều gì có thể là lý do khiến rất nhiều sự thức tỉnh trái ác quỷ xuất hiện?

Lý do những người sử dụng trái ác quỷ thức tỉnh dần dần xuất hiện thường xuyên hơn rất đơn giản. Bởi càng về cuối, những trận chiến trong One Piece càng trở nên khốc liệt hơn, khi những sức mạnh mới được giới thiệu.

Tại sao ngày càng nhiều trái ác quỷ thức tỉnh xuất hiện trong One Piece? - Ảnh 2.

Không nói đâu xa, một trong những trận chiến hoành tráng gần đây nhất là cuộc chiến của các Siêu tân tinh với Tứ Hoàng Kaido ở Wano quốc. Trước một đối thủ không chỉ ăn trái ác quỷ Zoan thần thoại, lại còn là bậc thầy của tất cả các dạng Haki, thậm chí được mệnh danh là "Sinh vật mạnh nhất thế giới" thì các Siêu tân tinh phải làm thế nào mới đương đầu được đây.

Mặc dù Luffy hay Law rất mạnh, nhưng họ vẫn chỉ là những tên cướp biển mới, hay là những tay mơ mới bước vào ngưỡng cửa của những kẻ mạnh mà thôi. Thế nên, việc đối mặt với một Tứ Hoàng sẽ là điều không thể, trừ khi có phép màu xảy ra. Do đó, tác giả Oda cần phải trao cho Luffy, Law và thậm chí cả Kid sức mạnh của trái ác quỷ khi được thức tỉnh.

Như đã thấy, sau khi thức tỉnh trái ác quỷ Gomu Gomu (từng được nhận định thuộc hệ Paramecia), hay chính xác hơn là trái Hito Hito no Mi, mẫu: Nika (thuộc hệ Zoan thần thoại), Luffy đã trở nên cực kỳ mạnh mẽ và khó đối phó hơn hẳn. Với tất cả sức mạnh của mình, cậu có thể dễ dàng áp đảo ngay cả một đối thủ mạnh như Kaido. Nếu không có những kỹ năng nhờ thức tỉnh trái ác quỷ, Mũ Rơm sẽ hoàn toàn thua cuộc trong một cuộc chiến do chính anh ta khởi xướng.

Cuối cùng, Luffy đã đánh bại Kaido bằng chính đôi tay của mình, vươn lên trở thành một tân Tứ Hoàng, và chỉ còn một số ít người trên thế giới thực sự có thể chiến đấu với cậu.

Tại sao ngày càng nhiều trái ác quỷ thức tỉnh xuất hiện trong One Piece? - Ảnh 3.

Hiện tại, One Piece sẽ đi đến cốt truyện gay cấn nhất từng có để khép lại hành trình phiêu lưu của Luffy, nên những đối thủ trong tương lai của Luffy cũng cần được nâng cấp. Oda vẫn thỉnh thoảng giới thiệu một số nhân vật phản diện nhỏ để câu chuyện tiếp tục, và những kẻ này sẽ cần nhiều thứ hơn là Haki hay sức mạnh trái ác quỷ đơn thuần để đối mặt được với Luffy. Do đó, việc thức tỉnh trái ác quỷ là cần thiết và sẽ trở nên phổ biến hơn.