Tại sao mobile là mảnh đất tốt nhất cho các game thể loại battle royal phát triển

Kimtrans  - Theo Helino | 16/11/2019 12:05 PM

Môi trường mobile giúp bạn có thể chơi mọi lúc, mọi nơi với bạn bè.

Bạn có biết có bao nhiêu game battle royale trên iOS và Android không? Trong thực tế, có rất rất nhiều các trò chơi thuộc thể loại này, và còn bao gồm cả những trò có một phần battle royale như một chế độ riêng biệt. Một con số thực sự không thể đếm nổi.

Tại sao mobile là mảnh đất tốt nhất cho các game thể loại battle royal phát triển - Ảnh 1.

Garena's Free Fire, PUBG Mobile, Fortnite, Call of Duty Mobile, Dao Out, Rules of Survival hay Modern Combat 5, đây chỉ là một vài trong số nhiều trò chơi có sẵn trên di động có thể bao gồm một nội dung lớn battle royale. Có rất nhiều và nó vẫn đang tiếp tục tăng trưởng, với các trò chơi như Apex Legends hiện đang được phát triển để đưa lên các thiết bị di động trong thời gian sắp tới.

Vì vậy, có thể thấy di động đang nhanh chóng trở thành một trong những mảnh đất tốt nhất để chơi các game battle royale. Mặc dù việc điều khiển màn hình cảm ứng, kết nối trực tuyến chưa thực sự tối ưu, cũng như hạn chế kích thước màn hình và một loạt các vấn đề nhỏ khác vẫn đang ngăn mọi người xem chơi game trên thiết bị di động là chơi game "thực sự", thậm chí bây giờ khi đã năm 2019. Thực sự điên rồ.

Chúng ta phải nhìn nhận sự thật: điện thoại di động đang là một trong những nơi tốt nhất cho các trò chơi battle royale tiếp cận và phát triển, tôi sẽ chứng minh điều đó.

Tại sao mobile là mảnh đất tốt nhất cho các game thể loại battle royal phát triển - Ảnh 2.

Đăng nhập mọi lúc

Đây là một điều đơn giản nhưng tuyệt vời. Bạn có thể chơi mọi lúc mọi nơi: ngồi tại trạm xe buýt, đứng chờ trên một chuyến tàu, nằm ở ghế sau của một chiếc xe - bất cứ điều gì bạn đang làm vào thời điểm đó, bạn có thể bắt đầu chơi một trận battle royale.

Call of Duty Mobile và PUBG Mobile đã làm rất tuyệt vời cho điều này. Và với những người chơi battle royale tận tâm hơn thường sẽ thấy Fortnite phù hợp với họ. Khi họ hoàn toàn có thể tiếp tục tiến trình chiến đấu trong khi đang chơi trên các nền tảng PC, Switch, console, mobile, bất cứ thứ gì phù hợp với họ.

Tính di động là một lợi thế lớn cho chơi game mobile nói chung và miễn là bạn có kết nối internet, đó thực sự là cách hoàn hảo để chơi trận chiến battle royale.

Tại sao mobile là mảnh đất tốt nhất cho các game thể loại battle royal phát triển - Ảnh 3.

Sự cân bằng tuyệt vời

Màn hình cảm ứng thực sự là thứ mang lại sự cân bằng tuyệt vời - tất cả chúng ta đều bình đẳng khi chơi trên một màn hình cảm ứng. Không có bộ điều khiển chính xác, không có chuột chơi game độ nhạy cao, nhiều phím chức năng đổi nhanh vũ khí. Tất cả chúng ta đều bình đẳng trong việc điều khiển mọi thứ trên màn hình cảm ứng.

Chúng ta có thể coi mình chuyên nghiệp và tài năng như chúng ta muốn. Nhưng thực tế là khi trên màn hình cảm ứng, chúng ta rất có thể sẽ bị xóa sổ bởi một đứa con nít hay bị bắn hạ bởi một cô nàng xinh đẹp.

Tại sao mobile là mảnh đất tốt nhất cho các game thể loại battle royal phát triển - Ảnh 4.

Chơi với bạn bè

Bất kỳ trò chơi nào cũng sẽ tốt hơn khi chơi với bạn bè, và có nhiều lý do tại sao di động là tốt nhất.

Đầu tiên, sẽ có khá nhiều người có một thiết bị di động: điện thoại thông minh, hay máy tính bảng, nó rất phổ thông. Và bạn có thể chơi các trò chơi như Call of Duty Mobile hay PUBG Mobile trên bất kỳ thiết bị nào. Ngoài ra, việc sử dụng các thiết bị di động cũng tương đối dễ dàng. Nếu bạn đã xem thao tác tay cũng những đứa trẻ 5-6 tuổi thì sẽ hoàn toàn đồng ý với những gì tôi nói. Mặc khác, với các thiết bị di động, bạn cũng sẽ dễ dàng lập nhóm chơi với bạn bè, bất cứ khi nào ngẫu hứng như đang ngồi trong quán cafe, đang tụ họp tại nhà,... mà không bị rào cản về vấn đề thiết bị.

Tại sao mobile là mảnh đất tốt nhất cho các game thể loại battle royal phát triển - Ảnh 5.

Luôn online

Điện thoại di động thường sẽ luôn luôn trực tuyến. Trừ khi bạn đi vào một điểm đen 4G, đường hầm hoặc bật chế độ máy bay, thì về cơ bản bạn sẽ luôn có thể chơi một trận đấu battle royale bất kể bạn ở đâu. Điều đó tốt bởi vì không giống như nhiều thể loại trò chơi khác, battle royale thực sự cần phải trực tuyến bất kể điều gì. Và có lẽ đây là một lý do tiêu cực để nói rằng mobile là nơi tốt nhất cho các trò chơi battle royale?