Tại sao Martian Manhunter khoanh tay đứng nhìn "Batman và những người bạn" chiến đấu suốt 2 phần phim?

Đức Khương Tri Thức Trẻ| 27/03/2021 03:21 PM

 
  thích

Justice League của Zack Snyder đã giới thiệu Martian Manhunter, nhưng anh ta đã ở đâu trong các bộ phim trước đó của DCEU như Man of Steel hay Batman vs Superman?

Trong khi Martian Manhunter có một vai khách mời vào phần cuối Justice League của Zack Snyder, chúng ta không hề bắt gặp sự xuất hiện của nhân vật này trong các bộ phim trước đó của DCEU như Man of Steel hay Batman vs Superman: Dawn of Justice. Tại sao một siêu anh hùng ngoài hành tinh mạnh mẽ như vậy lại không xuất hiện và giúp đỡ trước những mối đe dọa đến từ General Zod, Lex Luthor, Doomsday, hay thậm chí là Steppenwolf trong Snyder Cut?

Hay nhân vật này thực sự đã làm những việc để giúp đỡ Trái Đất từ trong bóng tối? Cơ sở cho dòng suy nghĩ này đến từ thực tế là Martian Manhunter được thể hiện bởi Harry Lennix, người đóng vai vị tướng quân đội tên là Calvin Swanwick trong Man of Steel năm 2013, người sau đó trở thành thượng nghị sĩ vào thời điểm diễn ra sự kiện Batman vs Superman năm 2016. Martian Manhunter (tên thật là J'onn J'onzz) là một nhân vật sở hữu khả năng thay đổi hình dạng, và Snyder Cut đã xác nhận rằng Swanwick là hình dạng con người chính của Manhunter.

Tại sao Martian Manhunter khoanh tay đứng nhìn Batman và những người bạn chiến đấu suốt 2 phần phim? - Ảnh 1.

Cuối cùng thì phiên bản hoàn thiện Justice League do Zack Snyder chỉ đạo sản xuất cũng đã được ra mắt. Đã có rất nhiều bất ngờ xảy ra, trong đó không thể bỏ qua được một vai cameo cực kỳ bí ẩn của Martian Manhunter. Trong Justice League phiên bản Zack Snyder, Martian Manhunter chỉ xuất hiện trong 2 phân cảnh. Cảnh đầu tiên anh đã giả dạng thành Martha để đến bày tỏ sự đồng cảm với Lois Lane sau cái chết của Clark Kent và cầu xin cô quay trở lại Daily Planet và tiếp tục cuộc sống của mình. Cảnh thứ hai là cuộc đối thoại với Bruce Wayne về "Phương Trình Phản Sự Sống". Hai người đã trao đổi với nhau về Justice League và những mối đe dọa đến Trái Đất trong tương lai. Có lẽ trong tương lai Martian Manhunter cũng sẽ trở thành một thành viên nòng cốt của Justice League như trong truyện tranh.

Là người có quyền lực và tầm ảnh hưởng cao như vậy trong chính phủ, có vẻ như Martian Manhunter dường như hài lòng với việc trở thành một “con người” và âm thầm làm điều tốt khi anh ta có thể ở đằng sau hậu trường. Và việc Martian Manhunter không trực tiếp xuất hiện dưới nhận dạng thật để giúp đỡ Trái Đất có thể là do anh ta không muốn mạo hiểm bị phơi bày sự thật về bản thân, một dạng sống ngoài hành tinh Sao Hoả.

Hơn nữa, một ví dụ về những nỗ lực của anh ấy trong Justice League của Zack Snyder cho thấy Martian Manhunter mang hình dáng của mẹ Superman - Martha Kent để “tâm sự” với Lois Lane, giúp cô bỏ qua đau buồn để quay trở lại thế giới, điều này cho thấy cô ấy quan trọng như thế nào đối với hiện tại và tương lai của DCEU (trong Justice League, nếu như không có sự xuất hiện của Lois Lane thì có lẽ các siêu anh hùng đã bị Người đàn ông thép đập cho gạo xay thành cám).

Tại sao Martian Manhunter khoanh tay đứng nhìn Batman và những người bạn chiến đấu suốt 2 phần phim? - Ảnh 2.

Trong Justice League 2021, Martian Manhunter đã đội lốt Tướng Swanwick nhằm che dấu danh tính thật của mình. Nguồn gốc của Martian Manhunter bắt đầu từ kỷ nguyên Silver Age của DC Comics những năm 1950. Một nhà khoa học có tên là Dr. Saul Erdel đã dùng một chùm dịch chuyển thực nghiệm để đưa Martian Manhunter đến với Trái Đất. Một gã ngoài hành tinh đã giết chết Dr. Saul Erdel, còn Martian Manhunter qua đó cũng đã mắc kẹt trên Trái Đất.

Ngoài ra, trong cuộc trò chuyện với Batman, anh ấy nói với Bruce Wayne rằng anh ấy ở đây để giúp đỡ cuộc chiến đang diễn ra với Darkseid: “I have a stake in this world, and it's time I started fighting for it” - “Tôi quan tâm đến thế giới này, và đã đến lúc tôi bắt đầu chiến đấu vì nó”. Điều này cho thấy rằng J'onzz cuối cùng đã sẵn sàng để bộc lộ bản thân với thế giới với tư cách là một người sở hữu sức mạnh phi thường, một anh hùng theo đúng nghĩa, và việc anh ấy không hỗ trợ trực tiếp trong các bộ phim trước đây đến từ việc không muốn thực hiện các hành động công khai với danh tính thật.

Tại sao Martian Manhunter khoanh tay đứng nhìn Batman và những người bạn chiến đấu suốt 2 phần phim? - Ảnh 3.

Martian Manhunter là một trong số nhân vật có quyền năng mạnh nhất trong DC Comics. Trong Justice League của Zack Snyder chúng ta cũng đã thấy được anh ta có khả năng bay và biến thành hình dạng của bất kỳ ai. Ngoài ra, trong comics thì Martian Manhunter còn có được siêu sức mạnh, cực kỳ bền bỉ và tạo ra tia X như Superman. Anh ta còn có thể biến thành vô hình và đi xuyên vật thể như Vision của Marvel. Martian Manhunter còn được biết đến với khả năng ngoại cảm cực mạnh của mình.

Ngoài ra, J'onn J'onzz tiết lộ với Bruce Wayne rằng anh ấy có nhiều hình dạng và có nhiều cái tên khác nhau, điều này cho thấy rằng anh ấy có lẽ đã làm nhiều điều hơn cả những gì chúng ta vẫn biết để dàn dựng các sự kiện dẫn đến những gì được nhìn thấy trên màn ảnh Justice League và cả bất cứ bộ phim trong quá khứ của DCEU. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì việc Martian Manhunter đề nghị chiến đấu cùng với Justice League quả thực là một điều thú vị và đáng để chờ đợi sự xuất hiện của J'onzz ở các bộ phim Liên minh Công lý trong tương lai của Snyder(nếu có).

Tại thời điểm này, có vẻ như phần còn lại của SnyderVerse sẽ không xảy ra, bất chấp những lời ủng hộ từ người hâm mộ dành cho các phần Justice League trong tương của Zack Snyder.

Tại sao Martian Manhunter khoanh tay đứng nhìn Batman và những người bạn chiến đấu suốt 2 phần phim? - Ảnh 4.

Quá khứ của Martian Manhunter trong Justice League của Zack Snyder chưa được khai thác nhiều. Thực sự anh ta mới chỉ xuất hiện trong 2 cảnh. Có thể thấy được anh ta sẽ có siêu năng lực và nguồn gốc như trong DC Comics. Nhưng thay vì trở thành một thám tử ở Middletown, anh ta đã cải trang thành Tướng Swanwick – Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ.