Tại sao logo của Loki lại “lỗi font”, có 4 chữ cái thôi mà lạc quẻ hết thế này: Marvel có ý đồ cả đấy

DG Pháp luật và Bạn đọc| 21/04/2021 08:24 PM

 
  thích

Tập đầu tiên của series Loki sẽ lên sóng vào ngày 11/6 tới đây trên Disney+.

Loki đang là 1 trong những dự án được mong chờ nhất hiện nay của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU), đặc biệt là sau khi trailer mới nhất lên sóng vào ngày 5/4 vừa qua . Sau thành công của WandaVision cũng như The Falcon & The Winter Soldier (hiện chỉ còn 1 tập cuối cùng), fan hâm mộ có lý do để tin tưởng series truyền hình tiếp theo của Marvel Studios sẽ làm nên chuyện và giúp cho MCU tiếp tục duy trì vị thế của mình trong thời kỳ hậu Endgame.

Trong buổi phỏng vấn mới đây với tạp chí Empire, nam chính Tom Hiddleston đã chia sẻ những suy nghĩ của bản thân về dự án solo đầu tiên của mình dưới mái nhà Marvel, đồng thời cũng lý giải vì sao logo của series Loki lại “lạc quẻ” như vậy, chỉ bao gồm 4 chữ cái thôi nhưng mỗi chữ lại 1 kiểu, không hề tuân theo 1 phong cách cố định nào cả. Tất cả đều đã nằm trong tính toán của đội ngũ sản xuất hết rồi.

Tại sao logo của Loki lại “lỗi font”, có 4 chữ cái thôi mà lạc quẻ hết thế này: Marvel có ý đồ cả đấy - Ảnh 1.

4 chữ cái trong logo của Loki dường như thuộc 4 bộ font chữ khác nhau, nhưng Marvel Studios có dụng ý riêng của họ.

Cụ thể, Hiddleston cho biết: “Tôi không muốn “spoil” quá nhiều để đảm bảo độ bất ngờ cho series này khi ra mắt. Có điều, chúng ta cần phải bàn luận về chiếc logo của phim 1 chút, vì nó thực sự rất mới mẻ đấy có tính gợi mở đấy. Nếu để ý, bạn có thể thấy các chữ cái của “Loki” dường như đang không ngừng thay đổi hình dạng - giống như năng lực vốn đã quá quen thuộc của nhân vật này”.

Chính khả năng đó khiến cho khán giả không thể đánh giá được Loki là 1 anh hùng chính trực hay 1 phản diện gian xảo trong MCU. Bạn không biết mình có nên tin anh ta hay không. Loki từng liên tục thay đổi diện mạo bên ngoài, biến hình thành binh lính của Asgardian hay Captain America. Thậm chí Thor còn từng tiết lộ rằng cậu em của mình có thể hóa thân thành 1 con rắn”.

Tính đến thời điểm Avengers: Infinity War diễn ra, Loki có thể coi là 1 anh hùng khi anh đã cùng Thor và những người khác đánh bại Hela, giải cứu thành công người dân Asgard. Tuy nhiên, phiên bản Loki này đã bị Thanos sát hại không thương tiếc. Còn Loki sắp xuất hiện trên màn ảnh nhỏ của Disney+ lại đến từ năm 2012 - khi anh vẫn còn là tên tội phạm ôm tham vọng thống trị Trái Đất với sự giúp sức của Chitauri. 1 lần nữa, vị thần lừa gạt của chúng ta phải bắt đầu lại cuộc hành trình thanh tẩy của mình để có thể trở thành 1 người hùng đúng nghĩa.

Tại sao logo của Loki lại “lỗi font”, có 4 chữ cái thôi mà lạc quẻ hết thế này: Marvel có ý đồ cả đấy - Ảnh 2.

Logo của series Loki cũng biến đổi không ngừng như chính bản thân nhân vật này.

Hiddleston cho biết phiên bản này của Loki sẽ tập trung vào quá trình tìm ra con người thật của chính mình, sau khi phải đeo quá nhiều chiếc mặt nạ trong 1 thời gian dài. Nam diễn viên chia sẻ: “Tôi nghĩ phần logo tạo cảm giác thay hình đổi dạng cho thấy Loki là 1 series về danh tính, về sự gắn kết của những mảnh vỡ trong thân phận của chính anh ấy. Tôi thực sự phấn khích vì ý tưởng này, bởi với tôi, Loki luôn là 1 nhân vật cực kỳ phức tạp. Anh ta thực sự là ai mà có thể “thiên biến vạn hóa”, thay đổi ngoại hình và cả cảm xúc chỉ trong tíc tắc như vậy?

Trong nguyên tác truyện tranh, Loki thường được khắc họa dưới hình ảnh 1 nhân vật phản diện tinh vi và nhẫn tâm. Tuy nhiên, với hướng phát triển của MCU, cộng với việc Tom Hiddleston là 1 trong những gương mặt rất được lòng fan hâm mộ, nhiều khả năng Loki sẽ tiếp tục lặp lại câu chuyện cải tà quy chánh của bản thân mình. Được biết, series này sẽ có liên kết trực tiếp đến Doctor Strange in the Multiverse of Madness, và cá tính của Loki chắc chắn sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến thuyết vũ trụ song song mà Marvel Studios đã giới thiệu đến khán giả trong Endgame. Tập phim đầu tiên của Loki sẽ chính thức lên sóng vào ngày 11/6 tới đây trên Disney+.

Theo Movieweb