Tại sao loài quỷ trong Kimetsu no Yaiba lại sợ hoa Tử Đằng?

Bảo Lâm  Phụ nữ mới | 06/09/2023 05:59 PM

Hoa Tử Đằng là biểu tượng của sức mạnh bảo vệ con người khỏi ma quỷ trong Kimetsu no Yaiba.

Anime/manga Kimetsu no Yaiba có nhiều bí ẩn thú vị, ví dụ như sự tồn tại của một loại cây có hoa màu tím tên là Tử Đằng. Trong bộ truyện này, hoa Tử Đằng được Quân đoàn Diệt quỷ sử dụng để chống lại các con quỷ và loài quỷ cũng luôn tránh xa loại cây này.

Tại sao loài quỷ trong Kimetsu no Yaiba lại sợ hoa Tử Đằng?   - Ảnh 1.

Vậy tại sao lũ quỷ trong Kimetsu no Yaiba lại sợ hoa Tử Đằng?

1. Lịch sử của hoa Tử Đằng trong Kimetsu no Yaiba

Trong quá khứ, một gia đình được Kiếm sĩ diệt quỷ cứu thoát khỏi lũ quỷ nên đã bày tỏ lòng biết ơn bằng cách coi hoa Tử Đằng là biểu tượng của gia đình họ. Gia huy được đặt bên ngoài ngôi nhà của họ như một dấu hiệu cho biết nơi này chào đón tất cả các Thợ săn quỷ của Sát Quỷ Đoàn dừng chân và ăn ngủ miễn phí.

Tại sao loài quỷ trong Kimetsu no Yaiba lại sợ hoa Tử Đằng?   - Ảnh 2.

Trong suốt bộ truyện, Trùng trụ Shinobu Kocho là người dùng loại hoa này nhiều nhất. Cô tạo ra các chất độc và nọc độc khác nhau từ hoa Tử Đằng. Các loại độc do Shinobu tạo ra có khả năng kết liễu quỷ trong vài giây.

2. Công dụng chính của cây Tử Đằng

Từ xa xưa, cây Tử Đằng đã được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như làm cây cảnh, hương, thuốc độc, thuốc giải độc và thậm chí cả thuốc. Loại cây này cũng được sử dụng để khắc lên cấp bậc của những Thợ săn quỷ vượt qua Cuộc tuyển chọn cuối cùng.

Tại sao loài quỷ trong Kimetsu no Yaiba lại sợ hoa Tử Đằng?   - Ảnh 3.

Shinobu Kocho cứu Zenitsu Agatsuma

Trồng hoặc đốt hương tử đằng giống như cách mà Gyomei Himejima thường làm xung quanh đền thờ của mình cũng là một phương pháp trừ tà ma quỷ.

Việc sử dụng cây Tử Đằng cũng được thấy trong Cuộc tuyển chọn cuối cùng diễn ra trên núi Fujikasane. Ngọn núi được bao quanh bởi loài cây này với mục đích ngăn chặn những con quỷ bị giam giữ ở đó trốn thoát.

Cây Tử Đằng có tác dụng mạnh mẽ làm tê liệt quỷ. Nó cũng được sử dụng như một loại thuốc giải độc cho chất độc do lũ quỷ gây ra. Một ví dụ về ứng dụng của nó được thể hiện khi Shinobu Kocho cứu Zenitsu Agatsuma trong cuộc chiến chống lại Quỷ Nhện.

Ngoài ra, Tử Đằng có thể dùng làm thuốc biến quỷ trở lại thành người.

3. Tại sao yêu quái trong Kimetsu no Yaiba lại sợ cây Tử Đằng?

Cây Tử Đằng là vũ khí lợi hại để chống lại ma quỷ. Sở dĩ lũ quỷ trong Kimetsu no Yaiba sợ loài cây này là do chất độc nguy hiểm có trong cây. Chỉ cần một liều lượng nhỏ cũng có tác dụng làm tê liệt tạm thời và ngăn chặn quá trình tái sinh của lũ quỷ.

Shinobu Kocho đã tiến hành nhiều thí nghiệm trên loại cây này. Cô đã cải tạo cơ thể mình bằng cách hấp thụ một lượng lớn chất độc hoa Tử Đằng. Bác sĩ quỷ Tamayo đã giúp Shinobu bão hòa các chất độc trong cơ thể cô, nhờ đó mà máu, nội tạng và móng tay của Shinobu đều chứa chất độc này.

Tại sao loài quỷ trong Kimetsu no Yaiba lại sợ hoa Tử Đằng?   - Ảnh 4.

Một trong những Quỷ Nhện bị ảnh hưởng bởi chất độc của loài cây Tử Đằng

Cơ thể Shinobu tương đương với khối lượng 37kg độc dược. Lượng chất độc này gấp 70 lần lượng cần thiết để lấy mạng một con quỷ bình thường và đủ để khiến Thượng Huyền Nhị Douma suy yếu.

Trên thực tế, hoa Tử Đằng ngoài đời được biết đến là có độc, đặc biệt là ở phần hạt. Trong văn hóa phương Tây, ý nghĩa của hoa Tử Đằng là về sự trường thọ.