Tại sao khoảng 4 tháng nữa One Piece: Stampede mới về Việt Nam? Lý do hết sức đáng buồn

Mẹ Sề  - Theo Helino | 15/08/2019 10:36 AM

Nếu là 1 fan One Piece chân chính, khi Stampede được công chiếu tại Việt Nam thì mọi người hãy ra rạp ủng hộ bộ anime/manga mình thích nhé!

Gần đây, có rất nhiều fan hỏi về lịch công chiếu movie One Piece: Stampede tại Việt Nam. Chính vì thế bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người nắm rõ về vấn đề này.

Đầu tiên phải nói rằng One Piece: Stampede gần như 80% sẽ được công chiếu tại Việt Nam. Lịch công chiếu của Stampede có thể sẽ rơi vào khoảng 3 đến 4 tháng nữa.

Tại sao khoảng 4 tháng nữa One Piece: Stampede mới về Việt Nam? Lý do hết sức đáng buồn - Ảnh 1.

Vậy vì sao lịch công chiếu tại Việt Nam lại cách xa như vậy? Lý do như nào thì chúng ta hãy cùng nhìn lại những người bạn "hàng xóm" ra mắt movie gần đây:

- My Hero Academia: Two Heroes - Nhật Bản công chiếu ngày 03/8/2018 thì ngày 25/01/2019 mới công chiếu tại Việt Nam.

- Dragon Ball Super: Broly - Nhật Bản công chiếu ngày 14/12/2018, thì ngày 22/3/2019 mới về Việt Nam.

- Conan: Cú đấm Sapphire xanh - Nhật Bản công chiếu ngày 12/4/2019, thì 23/8/2019 mới về Việt Nam.

Liệt kê vậy nhằm giúp các bạn hiểu rằng để mà movie của 1 bộ Anime được công chiếu tại Việt Nam sẽ bị kéo dài thời gian như thế nào.

Tại sao khoảng 4 tháng nữa One Piece: Stampede mới về Việt Nam? Lý do hết sức đáng buồn - Ảnh 2.

Lý do thì có vô số nhưng có thể kể ra 1 số ví dụ dưới đây:

- Phí nhập về sẽ rẻ hơn kha khá.

- Doanh thu thấp vì không phải phim đại chúng, ai không theo dõi Anime hay Manga thì khó lòng hiểu được.

- Fan Anime xem miễn phí trên mạng quen rồi, mấy ai bỏ tiền ra rạp xem nữa?

- Vì doanh thu thấp nên các rạp chiếu cũng chả buồn nhập về sớm như các phim Hollywood, kể cả muốn nhập về sớm thì cũng dính những phim bom tấn khác, khó có thể cạnh tranh, thế là lại sắp xếp sao cho không trùng lịch phim này phim kia. Đó, thế nên phải mất mấy tháng trời mới về tới nơi.

Và việc phim về muộn cũng kéo theo nhiều hệ lụy như:

- Movie có thể sẽ bị leak bản HD ra sớm, dân mạng đổ ào đi xem rồi nên còn bao nhiêu người chịu móc tiền túi ra rạp xem nữa? Ví dụ như phim Dragon Ball Super: Broly bị leak ra sớm, dân mạng xem hết rồi, tới khi CGV công bố công chiếu thì đã quá muộn, đọc comment bài công chiếu mà buồn, toàn comment kiểu "xem chán rồi mới chiếu", "giờ chiếu ai xem", "có HD rồi"...

- Kể cả Movie không bị leak HD, thì đợi 4 tháng trời khí thế của fan cũng giảm nhiệt thấy rõ, chưa kể nhiều fan "chùa" sẽ còn có suy nghĩ "đợi 4 tháng rồi, đợi thêm 2 tháng nữa kiểu gì chả có HD, việc gì phải đi xem rạp?".

Vâng, phía trên là 1 bài toán không dễ gì có lời giải về tình trạng Movie Anime về tới Việt Nam. Phim về muộn cũng không trách rạp chiếu được, thứ đầu tiên vẫn là ở phía chúng ta có chịu thay đổi suy nghĩ hay không và có giữ được nhiệt thôi.

Cre: One Piece FC in Vietnam